Mẫu ampli nào được xem là phù hợp với cặp loa Bose 301 V

Loa bose có một ưu điểm rõ rệt hơn tất cả các sản phẩm loa khác là có thiết kế rất đẹp mắt và được sản xuất rất kỳ công trên từng chi tiết. Đặc biệt hơn là thành phần thùng loa làm bằng gỗ mexico xứ lạnh mà những model khác không có được chính là điều đặc biệt của mẫu loa này. Chất âm của bose rất ấm và trầm bổng nên rất hoàn hảo cho những ai thích nghe nhạc và hát nhạc nhẹ. Những người thích tình củm nhẹ nhàng thì nên sử dụng dòng loa này. Mẫu loa Bose 301 V cho chất lượng âm thanh mạnh, tuyệt vời với tiếng bass trầm chắc, sâu. Đặc biệt model này không kén amplivới trở kháng đổi mới từ 4-8ohm, với độ nhạy là 92dB, cho khả năng thể hiện âm thanh ở tần số cao không bị rè hoặc méo tiếng.

loa Bose 301 V 1

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều model ampli đẹp chất lượng công suất rất phù hợp để ghép với bose 301 V. Đầu tiên phải nói đến là mẫu ampli Pioneer A-10-K là chiếc ampli tích hợp hai kênh dành cho nghe nhạc đến từ thương hiệu Pioneer. Model A-10-K được thừa hưởng nhiều công nghệ nổi trội từ nhà sản xuất, A-10-K được trang bị công nghệ mạch khuếch đại theo dạng cân đối giữa hai kênh. Tính năng Auto Power Down cũng giúp A-10-K tự động ngắt nguồn điện cung cấp cho ampli khi ampli không hoạt động, nhờ vậy ampli có thể được bảo vệ tối ưu cũng như người dùng sẽ tiết kiệm năng lượng được ở mức tối đa.

ampli Pioneer A 10 K

Model Pioneer A-10-K còn là một chiếc ampli tích hợp hai kênh, chúng có khả năng cung cấp một hiệu suất âm thanh dành cho mỗi kênh ở mức 50W, dải tần 5Hz – 100kHz (+3 dB). Bên cạnh đó ampli A-10-K còn có thể đóng vai trò như một chiếc Power khi chúng có cổng ra cho Pre-amp, và có đọc được những file nhạc khác nhau như CD/SACD hay chơi nhạc từ đầu đĩa than. Ampli Pioneer A-10-K còn có cổng vào cho Network, mang đến cho người dùng nhiều tiện ích mới như nghe nhạc trực tuyến hoặc chúng có thể đóng vai trò như một chiếc Tuner.

ampli Denon PMA 720AE

Tiếp đến là mẫu ampli Denon PMA-720AE là dòng ampli của nhà sản xuất nổi tiếng Denon. Model Denon PMA-720AE là một ampli stereo 2 kênh với sò chịu dòng cao hơn loại cũ gấp 3 lần. Nó sử dụng mạch single push pull cải tiến với tên gọi Advanced High Curren Single-Push-Pull Circuit có công suất 50 W mỗi kênh trở kháng 8 ohm và có thể lên 85 W mỗi kênh trở kháng 4 ohm. Model Denon PMA-720AE cũng được nhà sản xuất thiết kế lại phần mảnh chỉnh âm sắc và volume, có thể đạt tần số lên tới 100kHz và giải mã được các file âm thanh lossless, kết nối được với những loại đĩa SACD, DVD-A.

ampli Denon PMA 720AE dep

Ampli Denon PMA-720AE còn có thêm chế độ tiết kiệm Eco, khi ampli không hoạt động trong một thời gian đã được thiết lập từ trước, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ này. Denon PMA-720AE cũng có thể kết nối với một đầu đĩa than kim MM thông qua cổng kết nối phono Equalizer Amp. Bên cạnh đó, nó còn cho phép người dùng kết nối với một loa sub để có thể mở rộng hệ thống âm thanh nhờ cổng pre out ở phía sau ampli. Đây thực sự là một lựa chọn hoàn hảo dành để phối ghép với mẫu loa Bose 301 V.

preamp Emotiva BasX PT 100

Preamp Emotiva BasX PT-100 & Poweramp Emotiva BasX A-150: Đầu tiên là mẫu là một trong những mẫu ampli tiền khuếch đại nằm trong dòng sản phẩm BasX của Emotiva. Nhà sản xuất đã trang bị cho ampli chip DAC AD1955 24bit/192kHz của Analog Devices để hỗ trợ chuyển đổi từ nhạc số sang chuẩn analog. Bên cạnh đó, pre ampli Emotiva BasX PT-100 này còn được bổ sung các cổng đầu vào digital coax, digital, USB và Bluetooth, … đa dạng hóa nguồn phát nhạc kỹ thuật số tới ampli. Pre ampli Emotiva BasX PT-100 cũng hỗ trợ đầu vào phono cho cả cartridge loại MM lẫn MC. Để thay đổi vị trí, người dùng chỉ cần gạt switch đen ở phía dưới cổng ground phono là được. Mặt khác, chiếc pre ampli này còn hỗ trợ cả cổng cắm đầu CD và các thiết bị Aux khác như Tuner… Đối với phần đầu ra, PT-100 sở hữu hai cặp cổng RCA, khá tiện lợi cho người sử dụng. Còn Power ampli Emotiva BasX A-150 có thiết kế đơn giản nhưng chất âm thi lại nội lực, giá thành phổ thông và thẩm mỹ ấn tượng.

Poweramp Emotiva BasX A 150

Bên cạnh đó thì power ampli Emotiva BasX A-150 còn được trang bị mạch class A/B để đảm bảo chất lượng âm thanh. Cùng với ba biến áp nguồn xuyến khá mạnh với độ nhiễu ồn cực thấp, đồng thời được tản nhiệt bằng hai quạt gió lắp bên trong máy. Power ampli Emotiva BasX A-150 có thể đáp ứng mức công suất 75W/kênh ở trở kháng là 8 Ohms, cùng với có thể đáp ứng dải băng thông tần số trong khoảng từ 20Hz đến 20kHz, độ méo hài tổng của máy là < 0.1%. còn ở mức trở kháng 4 Ohms thì công suất máy là 150W/kênh. Với bộ sản phẩm này rất phù hợp để phối ghép với mẫu loa Bose 301 V.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Pylon Audio Diamond 30

Mộc Yên