Mẫu loa hiend không dây Goldmund Prana

Mới đây, Goldmund – Thương hiệu hi-end lừng danh đến từ Pháp đã thu hút được sự chú ý của đông đảo giới audiophile bởi sự ra đời của mẫu loa không dây hàng đầu có tên gọi Goldmund Prana. Đây là mẫu loa được thiết kế dựa trên những chuẩn mực hi-end, cùng kích thước vô cùng hợp lý để phù hợp setup trong nhiều không gian, phòng nghe khác nhau.

Loa Goldmund Prana

Thị trường loa hiend không dây đã bị xâm nhập cách đây không lâu bởi các thương hiệu đình đám như Dynaudio XEO / Focus XD / Music, Devialet Phantom,… Tuy nhiên, các loa hi-end không dây được sản xuất từ những thương hiệu âm thanh ở tầm ultra hi-end như Goldmund vẫn còn chưa thịnh hành cho lắm, do đó với sự xuất hiện của mẫu loa không dây Goldmund Prana, chắc hẳn thương hiệu sản xuất âm thanh đến từ Pháp – Goldmund này sẽ tạo nên 1 làn sóng đánh mạnh vào phân khúc loa hiend không dây tầm cao cấp.
Goldmund Prana là hệ thống loa tích hợp không dây hàng đầu sở hữu hàng loạt những công nghệ, tính năng tiên tiến hiện đại nhất, bên cạnh đó model này còn có khả năng khuếch đại âm thanh tốt nhất, chính xác nhất.
Goldmund Prana vẫn được xây dựng dựa trên thiết kế truyền thống ở các mẫu loa không dây đi trước của hãng, model sẽ được tạo thành từ nhiều các module khác nhau, chúng được treo trên bộ khung rất chắc chắn bằng kim loại. Toàn bộ phần khung, vỏ của loa được xây dựng từ chất liệu nhôm cao cấp. Mặc dù Goldmund Prana sở hữu vóc dáng khá cồng kềnh nhưng nó chỉ có kích thước chính xác 480mm x 990mm x 476mm, do đó với những thông số cụ thể này, mẫu loa không dây hiend Goldmund Prana sẽ không gây ra bất cứ khó khăn gì cho người chơi trong việc đi tìm vị trí setup sản phẩm.

Loa Goldmund Prana mat ben

Mẫu loa không dây hiend Goldmund Prana được trang bị tất cả 3 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và cuối cùng là 1 củ loa woofer. Đầu tiên chịu trách nhiệm dải tần cao là củ loa tweeter có đường kính 25.4mm, củ loa này được xây dựng theo kết cấu dạng vòm từ chất liệu lụa mềm, mang đến âm thanh dải cao có sự mềm mại, trong nhưng không gặp phải hiện tượng chói gắt. Củ loa midrange thực hiện dải âm thanh trung có đường kính 178mm, cuối cùng để tái hiện lại dải trầm cho loa Goldmund Prana, nhà sản xuất đã sử dụng 1 củ loa woofer có đường kính lớn nhất 229mm, củ loa này được làm từ chất liệu giấy. Điểm tạo nên sự chú ý của mẫu loa Goldmund Prana chính là việc sắp xếp các củ loa trên mỗi module rời, cụ thể củ loa woofer được bố trí riêng ở module lớn phía dưới, củ loa midrange và củ loa tweeter được đặt ở module nhỏ hơn phía trên, do đó sản phẩm khắc phục được tốt hiện tượng nhiễu từ ảnh hưởng lẫn nhau, đồng thời cũng hạn chế được rung chấn trong quá trình đi vào hoạt động.

Loa Goldmund Prana tot

Ngoài ra, Goldmund còn tích hợp sẵn cho mẫu loa không dây Goldmund Prana mạch khuếch đại, mạch phân tần, bộ thu phát tín hiệu không dây và bộ giải mã tín hiệu số ngay trong thùng loa. Bên cạnh đó, phần ampli được bố trí trên từng củ loa với công suất tổng cộng 600W ở mỗi loa, gồm 175W cho tweeter, 175W cho mid và 250W cho woofer được điều chỉnh thông qua bộ khuếch đại Telos nổi tiếng của hãng
Chưa dừng lại ở đó, Goldmund Prana còn được bổ sung mạch xử lý tín hiệu số (DSP) với công nghệ Leonardo 2, sử dụng các thuật toán tiên tiến để hiệu chỉnh pha thời gian, giúp âm thanh từ các củ loa có được sự liền mạch và đồng nhất.

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M10

Thanh Hồng