Mẫu loa nào phù hợp với ampli Kenwood KR 6600 ?

Việc lựa chọn những mẫu sản phẩm để có thể phối ghép phù hợp với nhau mang đến một hệ thống âm thanh chất lượng luôn là một vấn đề rất được các tín đồ âm thanh quan tâm. Nếu như các audio không lựa chọn được các thiết bị phù hợp và tương thích với nhau để ghép thì sẽ không thu được một bộ dàn chất lượng. Lấy ví dụ là mẫu ampli Kenwood KR 6600 thì đâu sẽ là mẫu loa phù hợp nhất đánh kèm với máy này. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây mà Whathifi.vn muốn gợi ý cho người chơi âm thanh.

Mẫu loa phù hợp đầu tiên là loa Emotiva Airmotiv T-Zero, đây là đôi loa cột có cấu trúc 2 đường tiếng và được trang bị hệ thống 3 củ loa, gồm một củ loa ribbon tweeter có đường kính 32x25mm và hai củ loa woofer hình nón có đường kính 133mm. Trong đó, củ loa ribbon tweeter với khả năng tái tạo những âm treble vượt trội cả về hiệu suất xử lí tín hiệu tần số khá cao, rất chi tiết và độ méo tín hiệu rất thấp. Hai củ loa woofer hình nón, với màng loa làm từ sợi dệt, cung cấp độ cứng và bền cao, được tối ưu hóa để có thể đáp tuyến tần số thấp một cách chính xác nhất dù chơi ở cường độ cao một cách liên tục. Củ loa woofer này còn sử dụng cuộn dây voice coil với khả năng chịu được nhiệt độ cao và sự hỗ trợ của cổng thoát hơi ở mặt sau của loa mà những màn trình diễn âm bass của loa Emotiva Airmotiv T-Zero trở nên xuất sắc hơn, với những âm trầm rõ nét, đầy nội lực. Emotiva Airmotiv T-Zero có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 48Hz đến 28kHz. Loa Emotiva Airmotiv T-Zero có độ nhạy 87dB, trở kháng 4Ohm. Nhà sản xuất khuyến nghị nên phối ghép loa với ampli có công suất trong khoảng từ 50W – 300W nhất là rất thích hợp với ampli Kenwood KR 6600, để đôi loa đứng 2 đường tiếng này phát huy được hết hiệu năng tái tạo âm thanh chất lượng .

loa Emotiva Airmotiv T Zero dep

Tiếp đến là mẫu loa Jamo S 626 có thể đánh với ampli Kenwood KR 6600, model này sở hữu 3 đường tiếng, phía sau có bố trí lỗ thoát hơi, trong đó bao gồm một củ loa tweeter có kích thước chỉ 25 mm, màng loa được kết cấu dạng dome mềm nhằm giúp âm treble phát ra sâu và chắc hơn. Chưa hết, củ loa này còn được áp dụng công nghệ Waveguide nhằm giúp âm thanh ở dải cao này trở nên hài hòa và mở rộng âm lên đến 20 kHz. Ngay phía dưới củ loa tweeter đặc biệt này là hai củ loa midrange có đường kính lớn hơn ở mức 127 mm, được kết cấu dạng nón Aluminum. Cuối cùng là củ loa woofer có kích thước lớn nhất lên đến 203.2 mm. Củ loa trầm này cũng được kết cấu dạng nón được đặt ở phía bên hông phải của loa, âm bass sâu và chắc, rõ ràng hơn. Ngoài ra, Jamo cũng chú ý hơn đến bộ phận phân tần với những linh kiện tốt nhất để đem đến một chất lượng âm thanh sống động nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị âm thanh dành cho nghe nhạc và phối ghép tốt với ampli Kenwood KR 6600 đôi loa Jamo S 626 thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo với chất âm độc đáo nhất.

bo loa Jamo S 626 HCS

Cuối cùng là mẫu loa Klipsch R-26F được thiết kế nhỏ gọn hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ, không gian chật hẹp. Hệ thống driver của loa R-26F bao gồm hai củ loa midbass và một củ loa tweeter. Củ loa tweeter cũng có kích thước 25,4mm, còn hai củ loa midbass nhỏ hơn một chút với kích thước đường kính mỗi củ loa là 165mm. Củ loa tweeter có đường kính 25.4 mm và được áp dụng công nghệ Traxctrix Horn hướng sóng 90x 90, cải thiện và mở rộng âm thanh, đáp ứng các tần số cao tốt hơn. Củ loa tweeter mà nhà sản xuất sử dụng cho cặp loa này chính là củ loa LTS, màng có trọng lượng rất nhẹ và giảm thiểu tối đa vấn đề nhiễu âm thanh từ môi trường bên ngoài. Hai củ loa midbass còn lại sử dụng công nghệ Injection Molded Graphite (IMG) của Klipsch. Màng loa có hình nón và được làm từ đồng, đặc tính khá nhẹ và đảm bảo được độ cứng nhất định. Loa R-26F là sản phẩm hàng đầu được ưa chuộng trong dòng sản phẩm âm thanh gia đình, độ nhạy khá cao là 97dB. Đặc biệt model này không quá kén chọn các thiết bị ampli phù hợp với những ampli công suất từ dưới 400W, nhất là ampli Kenwood KR 6600 mang lại chất lượng âm thanh vẫn mạnh mẽ, chuẩn xác và vô cùng sống động.

Loa Klipsch R-26F chuan

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây

Tìm hiểu Ampli đèn PrimaLuna EVO 100

Mộc Yên