Mẫu loa phát nhạc hi-res OVO Premium của JDSound

Trước tiên chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về nhạc Hi-res, mặc dù Hi-res mới chỉ chính thức được “ khai sinh” vào năm 2014 nhưng giờ đây khái niệm nhạc Hi-res có lẽ còn phổ biến hơn lossless. Nhạc Hi-res là khái niệm để chỉ các file nhạc có chất lượng cao hơn chất lượng của đĩa CD (16bit/44.1kHz). Các định dạng quen thuộc mà chúng ta thường gặp là WAV, AIFF,FLAC, ALAC và DSD. Thực ra để mà nói, nhạc chất lượng cao đã xuất hiện khá lâu tuy nhiên mãi đến năm 2014 người ta mới đặt cho nó cái tên mới đó là nhạc Hi-res và tất nhiên nó ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Loa JDSound OVO Premium

Để bắt kịp xu hướng thời đại nhiều hãng sản xuất âm thanh đã đẩy mạnh sản xuất và cho ra đời nhiều mẫu loa có thể phát trực tiếp được nguồn nhạc Hi-res, điển hình là thương hiệu sản xuất loa JDSound. Mới đây nhất, thương hiệu JDSound đã giới thiệu tới cộng đồng audio mẫu loa phát nhạc hi-res JDSound OVO Premium. Mẫu loa này có tất cả hai phiên bản vỏ, 1 phiên bản vỏ bằng hợp kim nhôm, 1 phiên bản vỏ bằng đồng thau. Chúng có tất cả 18 màu sắc khác nhau, phù hợp với sở thích của từng đối tượng khách hàng.
Theo như chia sẻ của JDSound, mẫu loa phát nhạc hi-res JDSound OVO Premium được sản xuất 1 phần để hỗ trợ chiến dịch gọi vốn từ công ty JDSound (Nhật Bản). Theo đó chiến dịch này sẽ diễn ra từ 18/1 – 17/4 và đặt mục tiêu thu về 3 triệu Yên cho công ty để công ty có thể thực hiện được các bước phát triển cũng như những dự định đang ấm ủ của mình trong nhiều năm tới.

Loa JDSound OVO Premium can canh

Mẫu loa JDSound OVO Premium có thể hỗ trợ chất lượng nhạc số lên 24-bit/192 Khz, sử dụng kết nối USB Digital để truyền tải tín hiệu nhạc số một cách trơn tru nhất. Theo như dự định của nhà sản xuất, mẫu loa này sẽ được trang bị một hệ thống loa con cao cấp có đường kính 40 mm và 1 củ loa bass thụ động, đảm bảo nó có thể trình diễn một cách trọn vẹn những tín hiệu gửi tới từ mạch xử lý số. Bên cạnh đó, mẫu loa JDSound OVO Premium còn có khả năng kết nối đa dạng tới nhiều loại thiết bị khác nhau như máy tính (Windows/ Mac), smartphone (Android/ iOS) và cả máy chơi game như PlayStation 4, Nintendo Switch…

Loa JDSound OVO Premium tot

Vỏ của loa JDSound OVO Premium sẽ được xây dựng từ các lớp hợp kim nhôm/magie. Chất liệu này ngoài những ưu điểm như có trọng lượng nhẹ, độ cứng cao, nhôm/magie còn có khả năng cách nhiệt, cách điện cực tốt, bên cạnh đó nó còn có khả năng chống nhiễu cực kỳ tốt. Sau quá trình đánh giáp bóng cẩn thận, sản phẩm sẽ được khoác trên mình 14 màu áo khác nhau, ngoài 14 màu sơn bình thường cho phiên bản vỏ nhôm/magie, OVO Premium còn có thêm 4 màu cho phiên bản vỏ bằng đồng thau (brass), được xử lý bề mặt kiểu đánh xước một cách cẩn thận, ở ngoài cùng là một lớp phủ giúp làm chậm quá trình oxi hóa bề mặt. Không những được khoác trên mình lớp vỏ chất lượng hơn, các phiên bản loa đồng thau cũng có trọng lượng nặng hơn so với các phiên bản màu thông thường, cụ thể: bản nhôm là 650 g, bản đồng thau là 1,200 g.

Lop vo loa JDSound OVO Premium

Điểm cộng trong phần hoàn thiện vỏ loa được nhiều người chơi đánh giá khá cao bởi hãng sản xuất JDSound đã khá đầu tư khi quyết định nhờ công ty lớn như Yaguchi Electronics có thâm niên trong việc xử lý vỏ máy cho thiết bị âm thanh, với quyết định sáng suốt này các sản phẩm của JDSound nói chung và mẫu loa phát nhạc hi-res OVO Premium nói riêng nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

Review Loa Dynaudio C4 Platinum

Thanh Hồng