Một sự kết hợp hoàn toàn mới giữa ống kính 14mm f2.8 mới được ra mắt của Samyang và máy ảnh Nikon F-mount

Để thiết kế riêng một mẫu ống kính cho hệ máy Nikon F-mount, Samyang đã dành nhiều tâm huyết để tạo ra ống kính 14mm f2.8 có khả năng lấy nét tự động đầu tiên cho dòng máy này. Đây được coi là một trong những sự kết hợp haofn hảo nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh chân thực và chi tiết.

ong kinh 14mm f2.8 Samyang va may anh Nikon F-mount

Mặc dù vậy, ống kính 14mm f2.8 cũng chưa được coi là hoàn toàn mới, bởi nó đã từng được kết hợp với 2 phiên bản dành cho máy Canon EF-mount và máy ảnh không gương lật Sony FE. Tuy nhiên, ống kính 14mm f2.8 lại là sẩn phẩm ống kính đầu tiên của Samyang có hệ thống lấy nét tự động dành cho ngàm F của Nikon. Đây là một cải tiến mới chỉ xuất hiện trong năm nay mà thôi.

ong kinh 14mm f2.8 Samyang va may anh Nikon F-mount dep

Về mặt cấu tạo bên trong của mẫu ống kính Samyang 14mm f2.8 có rất nhiều thành phần. Đầu tiên phải kể đến có 15 thành phần kính được chia thành 10 nhóm, với góc nhìn 116 độ giúp người dùng quay toàn cảnh với góc hình cực rộng. Đặc biệt, ống kính này cũng có cần gạt để chuyển giữa MF và AF, các gioăng cao su chống nước, hệ thống khẩu 7 lá và phần che kính (hood) được thiết kế liền hẳn với mặt trước giúp bảo vệ phần thân ống kính rất tốt.

ong kinh 14mm f2.8 Samyang va may anh Nikon F-mount chat

Đây là một sản phẩm mới của Samyang mới được ra mắt vào tháng 9 năm 2018 với giá bán là $799 (18,5 triệu đồng). Ngay tại thời điểm ra mắt thì sản phẩm này đã ngay lập tức nhận được nhiều sự chú ý và yêu thích từ công đồng những người yêu nhiếp ảnh, quay phim.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

Thu Hương