Nâng cấp hệ thống âm thanh bằng mẫu dây nguồn Nordost Blue Heaven Leif chính hãng, giá tốt tại Audio Hà Nội

Nordost là công ty chuyên sản xuất phụ kiện âm thanh khá nổi tiếng của thị trường audio. Mới đây, hãng phụ kiện đình đám của Mỹ này đã tung ra thị trường những mẫu dây nguồn thuộc dòng Blue Heven với những cải tiến mới đem đến hiệu suất đường truyền dẫn điện năng mạnh mẽ và ổn định hơn rất nhiều. Trong đó, mẫu dây nguồn Nordost Blue Heaven Leif được đánh giá là 1 trong số những sản phẩm chất lượng được giới chơi audiophile ưa chuộng.

Lớp vỏ bọc chắc chắn của dây nguồn Nordost Blue Heaven Leif chính hãng

Day nguon Nordost Blue Heaven Leif

Là thành viên trong dòng Blue Heven, dây nguồn Nordost Blue Heaven Leif sở hữu thiết kế quen thuộc của dây cáp Nordost. Mẫu dây nguồn Nordost này có các độ dài khác nhau: 1m, 1.5m, 2m, 2.5m, 3m, 3.5m, 4m. Dù ở độ dài nào thì chất lượng và kết cấu của sản phẩm cũng không thay đổi, do vậy người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mẫu dây nguồn có chiều dài phù hợp với hệ thống âm thanh của mình.

Chi tiết kỹ thuật của dây nguồn Nordost Blue Heaven Leif nhập khẩu từ Mỹ

Day nguon Nordost Blue Heaven Leif dep

Nếu có trong tay một hệ thống âm thanh đủ tốt bao gồm đầy đủ nguồn đầu phát, ampli công suất khủng, loa hiend thì người chơi audio không thể không đầu tư cho dàn âm thanh đó hệ thống phụ kiện dây cáp chuẩn, đặc biệt là dây nguồn, bởi dây nguồn chính là “sợi dây” có vai trò quan trọng nhất trong mạng lưới dây dẫn của hệ thống âm thanh. Nó được ví như 1 sợi cấp nguồn tổng đầu mối cung cấp toàn bộ nguồn năng lượng điện cho hoạt động của cả hệ thống, do đó sợi dây phải đủ tốt để đảm bảo cả hai yếu tố công suất và chất lượng của dòng điện. Nếu dây nguồn không đủ tốt thì nguồn năng lượng được cấp vào không đủ dồi dào, âm thanh sẽ ngay lập tức có hiện tượng bị bó hẹp, nhợt nhạt, thiết đi độ động và sức sống cần thiết. Vì vậy nắm được tầm quan trọng của dây nguồn, Nordost đã cho ra đời hệ thống dây nguồn được làm từ những vật liệu tốt nhất, áp dụng những công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang đến cho người chơi 1 sản phẩm chất lượng nhất trong mức giá vô cùng hợp lý.

Day nguon Nordost Blue Heaven Leif tot

Dây nguồn Nordost Blue Heaven Leif sở hữu gam màu xanh đen, lõi dây bên trong được làm từ 65 sợi 99,9999% OFC. 65 sợi OFC này được tạo thành 3 búi sợi bện chặt theo kiểu xoắn ốc với đường kính 16 AWG (1,29mm). Như các bạn đã biết OFC có nhiều ưu điểm như chống oxy hóa và dẫn điện cực tốt với độ tinh khiết của bạc lên đến 99,9999%, chính thiết kế này đã giúp sản phẩm tăng cường được rõ rệt quá trình cung cấp nguồn năng lượng điện cho toàn bộ hệ thống dàn âm thanh. Ngoài ra, mẫu dây nguồn Nordost này còn được trang bị ứng dụng công nghệ nổi tiếng micro mono Filament sử dụng sợi vật liệu Ethylene Propylene (FEP) mảnh đóng vai trò là phần điện môi quấn quanh lõi. FEP có độ thất thoát tín hiệu rất thấp, thoát nhiệt nhanh, giúp đảm bảo hoạt động ổn định của tính chất chất dẫn, do đó tốc độ truyền tải tín hiệu âm thanh đạt đến 81% tốc độ ánh sáng, từ đó giảm thiểu gần như toàn bộ các ảnh hưởng của hiện tượng lọc, đồng thời mở rộng băng thông.

Day nguon Nordost Blue Heaven Leif chat

Mặt khác, thông qua lớp chất dẫn FEP mà dây nguồn Nordost Blue Heaven Leif hạn chế được việc tiếp xúc trực tiếp giữa lõi dây và vỏ dây, từ đó biến không khí giữa các khoảng hở thành lớp cách điện giúp nhiễu âm ở dải cao được giảm một cách rõ rệt, tăng độ động âm thanh nhờ khử được nhiễu bề mặt… Nhờ vậy, dây nguồn Nordost Blue Heaven Leif có trở kháng thấp, đo ở trở kháng 4.4 Ohm trên 304m dây.

Thoạt nhìn, mẫu dây nguồn này có vẻ giống như dây AC thông thường. Tuy nhiên với những gì mà hãng sản xuất phụ kiện danh tiếng của Mỹ trang bị như áp dụng cấu trúc Micro Mono-Filament và sử dụng vật liệu cách điện FEP… khiến cho dây nguồn Nordost Blue Heaven Leif trở nên ưa chuộng và được đánh giá cao hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc giá.

Dây nguồn Nordost Blue Heaven Leif có tất cả các kiểu kết nối như US (Nema), EU (Schuko), UK or AUS to IEC-C15 connector.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Stereo power ampli Audia Flight Strumento n°4 MK2

Thanh Hồng