Nâp cấp hệ thống bằng dây loa Nordost Valhalla 2 hay dây loa AudioQuest Redwood Tree chính hãng

Để nâng cấp hệ thống âm thanh bằng dây loa Nordost Valhalla 2 hay dây loa AudioQuest Redwood Tree trong cùng tầm giá thì chúng ta cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của Whathifi nhé!
Mặc dù đều là hai mẫu dây loa tốt trong tầm giá, nhưng dây loa Nordost Valhalla 2 và AudioQuest Redwood Tree lại là hai sự lựa chọn khác nhau hoàn toàn. Theo như nhiều người chơi audio nhận định, cả hai thương hiệu đến từ Mỹ đều ngang sức ngang tài nhưng có vẻ như AudioQuest ghi điểm hơn và các sản phẩm của hãng sản xuất này đang được ưa chuộng và chiếm lĩnh thị trường hơn là các sản phẩm của Nordost, vì đơn giản nó chất lượng hơn, được trang bị nhiều tính năng công nghệ hơn, và đặc biệt lại có mức giá rẻ hơn khá nhiều so với các sản phẩm cùng dòng cùng phân khúc.

Day loa Nordost Valhalla 2

Trước tiên chúng ta cùng xét đến hình thức của hai mẫu dây loa Nordost Valhalla 2 và AudioQuest Redwood Tree, lớp vỏ được bện chặt của dây loa AudioQuest Redwood Tree tạo cho người chơi thấy được sự chắc bền có thể chống lại mọi va đập và biến dạng dưới mọi điều kiện tác động không như sự mỏng manh của dây loa Nordost Valhalla 2.
Với bất cứ mẫu dây cáp nào phần được quan tâm hơn cả chính là cấu tạo của lõi dây dẫn, nếu như dây loa Nordost Valhalla 2 sở hữu lõi đồng OFC mạ bạc cụ thể là 28 sợi đồng OFC mạ bạc theo tỷ lệ 99.99999%, mỗi sợi có kích thước 22 AWG, cung cấp khả năng truyền dẫn tín hiệu với tốc độ nhanh chóng, rất gần với vận tốc ánh sáng đó là 97% thì dây loa AudioQuest Redwood Tree lại có phần lõi dây được làm từ chất liệu đồng PSC+ và bạc PSS. Đồng PSC+ đã được đánh giá cao hơn đồng OFC rất nhiều rồi, còn có sự kết hợp cả bạc PSS thì quả thực mẫu dây loa AudioQuest Redwood Tree sẽ có khả năng chịu nhiệt và tải được các đôi loa cao cấp hơn mẫu dây loa Nordost Valhalla 2.

Day loa Nordost Valhalla 2 dep

Không chỉ được trang bị lớp cách điện FEP như mẫu dây loa AudioQuest Redwood Tree, AudioQuest còn trang bị cho mẫu dây loa AudioQuest Redwood Tree ống cách điện bằng Polyethylene. Nhờ có ống cách điện này mà hiện tượng biến dạng âm thanh được cải thiện 1 cách rõ rệt. Chưa dừng lại ở đó, dây loa AudioQuest Redwood Tree còn được tích hợp công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS để ngăn chặn nhiễu sóng radio và nhiễu từ trường EMI.
Để hạn chế hiện tượng trễ thời gian truyền tải tín hiệu AudioQuest đã sử dụng đến thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V cho mẫu dây loa AudioQuest Redwood Tree nhưng mẫu dây loa Nordost Valhalla 2 lại không được trang bị thiết bị này mà thay vào đó nó sử dụng công nghệ Dual Mono-Filament trong đó, 2 cuộn dây teflon quấn quanh sợi dẫn được làm từ polypropylnene, sau đó là bọc một lớp các diện FEP bên ngoài, tạo nên lớp điện môi không khí xung quanh dây dẫn. Theo như đánh giá của giới chuyên môn thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V sở hữu nhiều ưu điểm không chỉ hạn chế hiện tượng trễ thời gian truyền tải mà nó còn rút ngắn thời gian break-in. Mặc dù mức giá để sở hữu dây loa Nordost Valhalla 2 cao hơn rất nhiều so với dây loa AudioQuest Redwood Tree nhưng như các bạn đã thấy, nó không hề được trang bị thiết bị từ hóa điện môi này.

Day loa Nordost Valhalla 2 tot

Chưa hết, nếu công nghệ Dual Mono-Filament ứng dụng trên dây dẫn của Nordost để hạn chế hiện tượng trễ thời gian chuyển tải tín hiệu, thì dây loa AudioQuest Redwood Tree cũng có được tính năng này nhờ thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V được tích hợp sẵn trên dây. Nhưng thiết bị DBS này còn sở hữu tính năng mà ở dây loa cao cấp Nordost Valhalla 2 không có, đó là khả năng rút ngắn thời gia break-in cho dây loa AudioQuest Redwood Tree, để model này nhanh chóng có được hiệu suất truyền tải tín hiệu chính xác, rõ nét và tự nhiên nhất.
Ngoài ra phần thiết kế jack cắm của mỗi mẫu dây loa đều có những ưu điểm riêng như dây loa Nordost Valhalla 2 có phần jack kết nối được thực hiện theo qui trình công nghệ HOLO:PLUG, nhờ công nghệ này dây loa cải thiện được đáng kể quá trình tiếp xúc của đầu jack cắm với các thiết bị âm thanh. Ngoài ra, đầu jack đều được mạ vàng. Còn đối với dây loa của AudioQuest phần đầu jack được thực hiện theo công nghệ hàn nguội Cold-Welded, do đó, quá trình kết nối jack cắm với dây dẫn đảm bảo được sự toàn vẹn cấu trúc không xảy ra bất cứ biến dạng nào như hàn nhiệt.

Day loa Nordost Valhalla 2 chat

Trên đây là những chia sẻ bổ ích về về mẫu dây loa AudioQuest Redwood Tree và dây loa Nordost Valhalla 2. Tôi hy vọng các bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt nhất để nâng cấp chất lượng đường truyền của hệ thống dàn âm thanh bắt đầu ngay từ việc đầu tư các mẫu dây loa.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

An Hạ