Nên chọn dây loa Nordost Frey 2 Norse 2 hay dây loa AudioQuest Aspen Tree

Dây loa Nordost Frey 2 Norse 2 và AudioQuest Aspen Tree đều là hai mẫu dây loa chất lượng được trang bị những công nghệ, tính năng tiên tiến. Chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiếp nhận và truyền tải tín hiệu, bóc tách được chất âm chính xác, ổn định và tinh khiết hơn.

Hiện tại thì mẫu dây loa Nordost Frey 2 Norse 2 có mức giá bán rơi vào khoảng 60 triệu đồng trong khi đó dây loa AudioQuest Aspen Tree chỉ có mức giá bằng ½ Nordost Frey 2 Norse 2. Mặc dù vậy nhưng chất lượng tái tạo âm thanh của mẫu dây loa AudioQuest Aspen Tree tỏ ra chẳng kém cạnh gì so với thiết kế đến từ Nordost. Để tìm hiểu rõ hơn về từng sản phẩm, chúng ta cùng đọc tiếp bài chia sẻ của Whathifi nhé!

Day loa Nordost Frey 2 Norse 2

So sánh dây loa Nordost Frey 2 Norse 2 và dây loa AudioQuest Aspen Tree

Đầu tiên xét về hình thức thiết kế, thì mẫu dây loa đến từ thương hiệu AudioQuest gây thiện cảm với người chơi âm thanh hơn Nordost Frey 2 Norse 2 nhờ vẻ ngoài độc đáo, chắc chắn có sự kết hợp giữa các sợi dây xen kẽ nhau với các màu xanh lá cây, xám, bạc. Trong khi Frey 2 Norse 2 sở hữu thiết kế dây dạng dẹt đặc trưng. Mặc dù, so với phiên bản đầu tiên, lớp vỏ dây loa Nordost Frey 2 Norse 2 đã được thiết kế dày rặn hơn trước nhưng xét cho cùng thì người dùng vẫn bị thuyết phục trước thiết kế chắc chắn, có độ bền cao của mẫu dây loa AudioQuest Aspen Tree hơn.

Day loa Nordost Frey 2 Norse 2 dep

Thứ hai so sánh đến phần thiết kế lõi dây, ở cả hai model này đều dùng đến chất liệu lõi đồng rắn để cấu tạo nên các sợi lõi dây dẫn bên trong, tuy nhiên lõi dây của AudioQuest Aspen Tree được làm bằng đồng PSC+ có bề mặt tinh khiết hoàn hảo hơn nhiều so với đồng OFC mạ bạc của dây loa của Nordost, do đó khi sử dụng lõi đồng PSC+ tình trạng méo tiếng tín hiệu được cải thiện 1 cách rõ rệt, điều này đồng OFC chưa cải thiện được rõ rệt, đồng thời quá trình truyền tải tín hiệu âm thanh của đồng PSC+ cũng tỏ rat rung thực và rõ nét hơn rõ ràng so với đồng OFC.

Day loa Nordost Frey 2 Norse 2 tot

Hơn nữa, nếu như lõi dây loa Nordost Frey 2 Norse 2 được bao bọc bởi lớp cách điện FEP theo cấu trúc Mono-Filament tạo nên lớp điện môi không khí xung quanh dây dẫn, có tác dụng giảm nhiễu hiệu quả trước khi chúng được truyền đến loa, để tín hiệu âm thanh chất lượng nhất thì mẫu dây loa AudioQuest Aspen Tree lại được hãng sản xuất sử dụng các ống cách điện không khí Polyethylene, thông qua ống cách điện không khí này, năng lượng cung cấp cho dây dẫn sẽ không còn bị thất thoát. Mặc dù, mỗi mẫu dây đều sở hữu những công nghệ riêng biệt đều với mục đích cải thiện chất lượng đường truyền âm thanh giữa loa với các thiết bị trong hệ thống âm thanh, nhưng khi áp dụng hiệu quả sẽ được thể hiện ngay ở những lần trải nghiệm đầu tiên, và AudioQuest đã làm tốt hơn các hãng chuyên sản xuất phụ kiện điều này. Đồng thời sản phẩm đến từ AudioQuest còn sở hữu công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS các lớp carbon và lá kim loại tạo thành lớp lá chắn ngăn nhiễu sóng radio hiệu quả, giúp cho tín hiệu âm thanh được truyền đến loa có độ tinh khiết.

Day loa Nordost Frey 2 Norse 2 chat

Mặt khác, AudioQuest Aspen Tree còn có thể là thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V, tính năng này dây loa Nordost Frey 2 Norse 2 không có mặc dù nó có mức giá gần gấp đôi.

Tuy nhiên phần jack cắm thay vì được mạ vàng như dây loa Nordost Frey 2 Norse 2 thì AudioQuest lại tiến hành mạ đồng trực tiếp với bề mặt phủ bạc tinh khiết cho điểm tiếp xúc của dây loa AudioQuest Aspen Tree.

Với những gì được chia sẻ ở bài viết trên, Whathifi hy vọng sẽ giúp quí khách hàng có được những hữu ích cần thiết để lựa chọn được 1 mẫu dây loa phù hợp nhất với kinh tế cũng như nhu cầu của từng cá nhân để hoàn thiện hệ thống âm thanh tại gia. Chúc các bạn thành công!

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo power ampli Audia Flight Strumento n°4 MK2

An Hạ