Nên lựa chọn bộ giải mã DAC mini nào để đạt được hiệu quả nhất hiện nay?

Hiện nay, rất nhiều audiophile lựa chọn những bộ giải mã tín hiệu số sang analog dạng mini để phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc từ điện thoại, laptop, ipad… Bởi chúng có tác dụng trong việc cung cấp âm tanh sạch, chi tiết và rõ ràng hơp. Và top 5 DAC mini trong bài viết này sẽ đem lại hiệu quả đáng kể trong việc đóng vai trò là bộ giải mã, kiêm lọc nhiễu tín hiệu chất lượng.

Chord Elecytonics Qutest

Chord  Elecytonics Qutest là sản phẩm đầu tiên được nhắc đến trong danh sách. Nó được xem là một trong những chiếc DAC tốt nhất trên thị trường hiện nay, được tạo ra nhằm mục đích trở thành bộ giải mã tín kỹ thuật số sang analog, kết nối giữa nguồn kỹ thuật số và bộ khuếch đại của người dùng.

Chord Elecytonics Qutest

Là chiếc DAC từng đoạt nhiều giải thưởng, cung cấp đến âm thanh sắc nét, rõ ràng và súc tích, với khả năng cân bằng âm trung tính quen thuộc của Chord. Với Elecytonics Qutest, audiophile sẽ được thưởng thức các bài hát với chất âm tinh tế, sự ấm áp và kết cấu phong phú.

AudioQuest DragonFly Cobalt

Bộ giải mã USB DAC AudioQuest DragonFly Cobalt là phiên bản bộ giải mã di động có thiết kế thông minh và cao cấp nhất trong dòng DragonFly của AudioQuest sản xuất, được giới chuyên gia khuyên dùng. Nó sở hữu đầu ra tai nghe 2.1v, điều khiển âm lượng kỹ thuật số hoàn hảo và trình kết xuất MQA, với nhiều chi tiết hơn, độ động lớn hơn.

Model này sở hữu chip DAC tiên tiến, được tích hợp bộ vi xử lý mới tiêu thụ ít dòng điện hơn và tăng tốc độ xử lý của DAC. Bộ lọc nguồn điện được cải thiện được cho là tăng khả năng miễn nhiễm với wi-fi, Bluetooth và tiếng ồn di động.

AudioQuest DragonFly Cobalt

AudioQuest DragonFly Cobalt sẽ làm sạch tín hiệu từ máy tính xách tay của người dùng với hiệu suất đáng nể, dù người dùng sử dụng bất kỳ nguồn nhạc nào, thậm chí là cả việc phát nhạc trực tuyến từ YouTube, Spotify, Tidal hay phát từ thư viện độ phân giải cao. Model này mang đến âm trường rộng mở và độ rõ nét ấn tượng, cùng với độ chi tiết và âm trường sắc nét.

Cambridge Audio DacMagic 200M

Cambridge Audio DacMagic 200M là một DAC kết hợp tất cả các tính năng hữu ích trong một diện mạo đẹp mắt và sắc sảo về mặt âm thanh. Model này có thể dễ dàng tích hợp vào bất kỳ hệ thống hi-fi hoặc máy tính để bàn nào và mang đến nhiều bất ngờ cho người dùng.

Cambridge DacMagic 200M

Nó cung cấp đa dạng chọn đầu vào kỹ thuật số phục vụ cho nhiều nguồn khác nhau và cũng có Bluetooth AptX trên bo mạch. Thêm các đầu ra cân bằng và không cân bằng vào thiết bị này, cùng với đầu ra tai nghe và hỗ trợ âm thanh độ phân giải cao, mang đến những trải nghiệm đa dạng tuyệt vời.

AudioQuest DragonFly Red

Là phiên bản có mức giá thấp hơn so với Cobalt, nhưng AudioQuest DragonFly Red được ra mắt trước và là một DAC di động tuyệt vời. Model này là một thiết bị cực kỳ nhỏ gọn và tiện lợi, có thể mang đi bất cứ đâu để tăng cường âm nhạc ngay lập tức.

AudioQuest DragonFly Red

Với vóc dáng chỉ bằng một chiếc USB, nhưng AudioQuest DragonFly Red sở hữu khả năng hỗ trợ độ phân giải cao của nó cao nhất là 24-bit/96kHz, với điện ấp đầu ra 2.1v, giúp nó phù hợp với những chiếc tai nghe đòi hỏi khắt khe hơn. Sự góp mặt của nó cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh mà người dùng nghe được, với độ tự nhiên và tinh tế tuyệt vời.

iFi hip-dac 2

iFi hip dac2

Sẳn phẩm cuối cùng trong danh sách chính là iFi hip-dac 2. Model này nằm ở phân khúc bình dân, với đầy đủ tính năng và vẻ ngoài đẹp mắt. Nó cải thiện chất lượng nhạc di động một cách hiệu quả, mang đến âm thanh trung thực.Với việc được tíc hợp chip DAC Burr-Brown rất được ưa chuộng, chiếc DAC thế hệ thứ 2 này mang đến âm trầm mạnh mẽ, mở rộng, tốt hơn những gì mà người dùng mong đợi.

Minh Nhật

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Điểm nổi trội khi hệ thống âm thanh sử dụng dây AudioQuest Dragon đến từ Mỹ