Ngắm nhìn chiếc máy ảnh Zenit M của thương hiệu Zenit và Leica

Nếu như trước đây, Zenit và Leica là hai thương hiệu sản xuất chuyên đối đầu cạnh tranh nhau, dẫm đạp lên nhau để dành giật cơ hội phát triển, thì đến thời điểm hiện tại họ đã chung tay hợp tác. Và tại triển lãm Photokina 2018 vừa qua, họ chính thức công bố sản phẩm máy ảnh Zenit M dạng range-finder để chào mừng cho sự kiện mang tầm chiến lược này.

May anh Zenit M

Có câu 1 cây làm chẳng nên non, nhưng 2, 3 cây chụm lại nên hòn núi cao. Do đó Zenit và Leica đã bắt tay nhau và hướng đến chung 1 mục tiêu, chinh phục và thâu tóm thị trường máy ảnh trên khắp châu lục và vươn xa ở tầm quốc tế. Zenit sau một thời gian vắng bóng đã trở lại sân chơi đầy khốc liệt này vào năm 2016 và còn từng có công bố rõng rạc là sẽ tiếp tục nghiên cứu và sản xuất ra các dòng máy ảnh cao cấp để đối đầu với hãng Leica. Nhưng không hiểu động lực nào đã khiến hãng âm thanh Zenit này phối hợp với Leica trình làng tới Photokina 2018 chiếc máy ảnh mang tên Zenit M không gương lật Full-frame với kiểu dáng Range-finder.

May anh Zenit M dep

Chiếc máy ảnh Zenit M này được phát triển dựa trên phiên bản tiền nhiệm chiếc Leica M (Typ 240) có cảm biến Full-frame CMOS 24MP, màn hình 3 inch độ phân giải 920k điểm ảnh, khả năng quay phim 1080p, ISO cao nhất 6400 và chụp 3 hình trên giây. Hai thương hiệu này công bố sẽ bán bán chiếc máy ảnh Zenit M đi kèm với chiếc ống kính mang tên Zenitar 35mm f/1 biến nó trở thành chiếc máy ảnh có ống kit khẩu độ lớn nhất “thế giới”.

May anh Zenit M chat

Tính đến thời điểm hiện tại chiếc máy ảnh Zenit M hiện chưa được công bố giá bán, tuy nhiên Zenit và Leica hẹn với khách hàng vào đúng tháng 10 năm nay, bộ đôi sản phẩm này sẽ có trên kệ bán hàng của các nước Châu Âu, còn riêng với các nhà nhiếp ảnh Nga thì Zenit và Leica sẽ trả đủ bài vào tháng 1 năm 2019.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

An Hạ