Nghe nhạc số chất lượng và dễ dàng bằng bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2

Năm 2022 là năm đổi mới hoàn toàn của dòng sản phẩm Classica của Metronome. Với bốn sản phẩm Streamer, đầu CD Player, CD Transport và DAC thế hệ mới nhất, thương hiệu Pháp này mang đến những giải pháp âm nhạc cao cấp chất lượng, với mứng giá dễ tiếp cận hơn. Và trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2 với những nâng cấp đáng khen ngợi.

Metronome LEDAC2

Thiết kế hình thức sang trọng cảu bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2 sản xuất tại Pháp

Là bộ giải mã thế hệ thứ 2 của model Metronome Le DAC của Metronome, Metronome LE DAC 2 có kiểu dáng truyền thống đậm chất thương hiệu Pháp này. Tương tự như các sản phẩm cùng dòng Classica Series phiên bản mới nhất, chiếc DAC này cũng có một chassis được xây dựng chắc chắn và bền bỉ bằng kim loại phay xước.

Tạo hình của Metronome LE DAC 2 không cầu kỳ, nhưng rất sang trọng và trang nhã. Phần khung phía sau làm bằng thép dày 2mm, riêng mặt trước được ốp tấm nhôm dày. Bề mặt được hoàn thiện bằng sơn màu bạc. Bên cạnh đó còn có phiên bản màu đen cá tính.

Metronom LEDAC2 dep

Không có nhiều nút bấm điều khiển như các thiết kế đầu CD cùng dòng, model này chỉ sở hữu 2 nút bấm kim loại đặt bên cạnh màn hình LED ở mặt trước. Mọi thao tác kiểm soát, điều chỉnh hoạt động của bộ giải mã này sẽ được thực hiện trên chiếc điều khiển từ xa được trang bị đi kèm.

Trong thiết kế của bộ giải mã Metronome LE DAC 2 không thể thiếu đi những chân đế Delrin hình nón. Chúng có tác dụng chống rung và cộng hưởng rất tốt.

Trang bị kỹ thuật tiên tiến trên bộ chuyển đổi tín hiệu số sang analog Metronome LE DAC 2

Là một bộ giải mã tín hiệu số hi-end, Metronome LE DAC 2 sở hữu trung tâm xử lý tín hiệu là một chip DAC AK4493 chất lượng cao từ nhà sản xuất nổi tiếng Asahi Kasei của Nhật Bản. Loại chip DAC này có khả năng giải mã phần lớn các định dạng nhạc số hiện nay, bao gồm cả PCM (tối đa 32bit/384kHz) và DSD lên đến 512(DSDx8).

Toàn bộ những tín hiệu số được người dùng lựa chọn sẽ được tiếp nhận thông qua 7 cổng vào digital, đó là 1 cổng USB-B, 2 cổng Optical, 2 cổng Coaxial và 2 cổng AES/EBU. Chúng được phân bố khoa học ở mặt sau của thiết bị, có chú thích rõ ràng. Dữ liệu nhạc số sau khi được giải mã dưới dạng tín hiệu analog sẽ được xuất ra thông qua 2 cổng đầu ra đó là balance (XLR) và unbalance (RCA).

Metronome LEDAC2 sau

Hệ thống linh kiện bên trong của bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2 được đầu tư kỹ lương và chăm chút của nhà sản xuất, để mang đến cho audiophile kết xuất đáp ứng yêu cầu của người đam mê âm thanh và đặc biệt sống động. Đáng chú ý là nó được trang bị tới 2 biến áp nguồn hình xuyến và 6 đường dây điều chỉnh độc lập cung cấp nguồn điện ổn định và tránh can nhiễu điện giữa các mạch khác nhau một cách hiệu quả.

Có thể thấy, bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2 là đối tác hoàn hảo của đầu CD Transport Metronome LE Player 4. Sự kết hợp này sẽ giúp audiophile dễ dàng có được những trải nghiệm đĩa CD và nhạc số chất lượng và đổng bộ về kỹ thuật. Ở phân khúc đầu vào của Metronome, với thiết kế Metronome cổ điển, nó dành cho những người theo chủ nghĩa thuần túy đang tìm kiếm khả năng tái tạo âm thanh cao cấp.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Ampli nghe nhạc có đánh được 2 cặp loa không?