Nghệ thuật phối ghép đỉnh cao Stereo power ampli Audia Flight Strumento n°4 MK2 + Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2 + Loa AudioSolutions Virtuoso M

Loa và ampli đều là hai thiết bị quan trọng trong một hệ thống âm thanh. Chất lượng âm thanh có được như mong muốn hay không do hai thiết bị này quyết định đến 80%. Tuy nhiên, lựa chọn được loa và ampli phù hợp với nhau không phải là điều đơn giản, bởi trong nhiều trường hợp, ampli quá yếu sẽ không thể làm thoát hết chất âm từ loa và ngược lại, loa không đòi hỏi công suất mạnh nhưng dùng một ampli với công suất hàng trăm watt là một sự lãng phí không cần thiết. Bài viết này Whathifi.vn sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc bộ phối ghép gồm những mẫu thiết bị là Stereo power ampli Audia Flight Strumento n°4 MK2, Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2 và loa AudioSolutions Virtuoso M.

Stereo power ampli Audia Flight Strumento n°4 MK2

Audia Flight luôn là một trong những cái tên tiêu biểu với những phong cách âm nhạc và . Và power ampli Audia Flight Strumento N°4 MK2 được ra mắt vào năm 2003 là một trong những thiết kế mang tính biểu trưng cho nghệ thuật Ý mà thương hiệu Audia Flight muốn truyền tải tới người dùng. Power ampli Audia Flight Strumento N°4 MK2 là một khối khuếch đại công suất hai kênh sở hữu mức công suất thuộc loại mạnh nhất hiện nay với công suất đầu ra trên mỗi kênh đạt 250W khi trở kháng 8 Ohms, tăng lên 500W khi trở kháng 4 Ohms và lên tới cực đỉnh khi trở kháng 2 Ohms là 900W. Tuy vậy, mẫu ampli công suất này có thể “kéo” được nhiều cặp loa trên thị trường hiện nay mà không gặp phải bất lợi nào

Stereo power ampli Audia Flight Strumento n°4 MK2

Hơn nữa, power ampli Audia Flight Strumento N°4 MK2 có hệ thống mạch được tạo thành từ mạng lưới các linh kiện cao cấp và được xây dựng theo kiểu thiết kế fully balanced đem đến sự cân bằng lớn. Đặc biệt với nguồn cấp điện chính là một bộ nguồn chính sử dụng 28 tụ nguồn 10000µF 40V cho hiệu suất mạnh mẽ và trở kháng thấp đã mang đến khả năng cấp điện dồi dào cho thiết bị hoạt động động trơn tru và liền mạch nhất.

Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

Pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2 là một mẫu ampli tiền khuếch đại sử hữu khả năng tái tạo âm thanh ấn tượng, truyền tải chính xác sự tinh khiết của tín hiệu âm thanh nhận được từ nguồn phát với băng thông lớn hơn 1MHz. Thay vì 1 biến áp hình xuyến cỡ lớn như các mẫu ampli thông thường, ở mẫu sản phẩm này lại có sự bổ sung của bốn biến áp hình xuyến, trong đó gồm có hai biến áp audio 75V cho các tầng chính, một biến áp audio 25V cho mạch điều khiển và một biến áp 15V cho mạch logic.

Riêng ở tầng đầu ra được làm từ các transistor MOFSET Class A cho đặc điểm dòng cao, cộng thêm độ nhiễu ồn thấp đã giúp pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2 tương thích cùng nhiều thiết bị ampli khác có mặt trên thị trường âm thanh. Pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2 đã được trang bị sẵn một bộ cấp nguồn kích thước siêu lớn mang lợi thế về cả tốc độ nhanh cùng khả năng chống nhiễu ồn với 40 tụ nguồn 680µF 100V trở kháng thấp. Bộ nguồn này đã hỗ trợ để mang đến khả năng truyền tải tín hiệu liền mạch và trọn vẹn hơn cho người dùng.

Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

Model này có điện trở và rơle kim loại có khả năng khuếch đại tới 127dB thông qua các bước điều chỉnh ngắn liên tiếp, chỉ 0.5dB để loại bỏ gần như hoàn toàn các hiện tượng gây sai lệch tín hiệu, để âm thanh thu được có độ tròn trịa và mượt tiếng. Nói một cách dễ hiểu hơn, thì chiết áp này có vai trò lớn trong việc giảm nhiễu ồn trong khi người dùng xoay vặn núm điều khiển tăng giảm âm lượng. Vì phản ứng tần số mở rộng vượt quá bình thường (3Hz / 1MHz –3 dB) và giá trị vận tốc tăng thế cao hơn 250V / µs trong toàn bộ phạm vi độ lợi (-90 / +10 dB).

Loa AudioSolutions Virtuoso M

Mẫu loa nhà AudioSolutions này đã trở thành tâm điểm chú ý, tỏa sáng trong rất nhiều triển lãm về âm thanh và nhận được đánh giá rất cao từ những chuyên gia hàng đầu về âm thanh. Với AudioSolutions Virtuoso M, những trải nghiệm âm nhạc chuẩn Hi-end sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Loa AudioSolutions Virtuoso M được thiết kế 3 đường tiếng với 4 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter mini horn vòm lụa đường kính 31mm, 1 củ loa midrange đường kính 165mm và 2 củ loa woofer đường kính 191mm. Những củ loa này được ứng dụng một loạt các kỹ thuật tiên tiến và các tính năng độc đáo, AudioSolutions Virtuoso M được thiết kế để làm hài lòng đôi tai của những audiophile sành sỏi nhất trên toàn thế giới.

loa audiosolution virtuoso m

Củ loa tweeter được đặt trong một họng kèn ngắn, ban đầu được phát triển cho dòng loa Overture của AudioSolutions, giúp khắc phục các sự cố cộng hưởng vòm mềm không mong muốn, một trong những dẫn đến méo tiếng và âm thanh gay gắt. Mini horn được thiết kế để tăng độ nhạy cho củ loa tweeter, do đó giảm nhiễu tín hiệu và những biến dạng âm thanh, đồng thời mở rộng góc khuếch tán âm thanh. Hiện tại, củ loa tweeter mini horn này đang được sử dụng trong tất cả các thiết kế loa mới của AudioSolutions.

Một thực tế là những thiết kế mạch phân tần tốt nhất cũng có thể làm giảm chất lượng âm thanh, gây nên méo pha và tăng méo hài tổng. Do đó, AudioSolutions đã sử dụng củ loa midrange có thể xử lí được dải tần rất rộng, từ 500Hz – 7000Hz cho loa AudioSolutions Virtuoso M. Điều này cho phép phân tần được đặt bên ngoài dải tần số từ 800Hz – 2000Hz, nơi thích giác của con người nhạy cảm nhất. Kết quả là loa AudioSolutions Virtuoso M có thể phản hồi những âm thanh dải trung trung tính, gọn gàng và mượt mà hơn rất nhiều.

Loa AudioSolutions Virtuoso M có độ nhạy cao 92dB và trở kháng 4Ohm, do đó nó không hề kén chọn ampli phối ghép, dù được kéo bởi bất cứ ampli nào cùng phân khúc có công suất tối đa 340W đều có thể phát huy hết khả năng tái tại âm thanh tinh tế, trung thực và sống động. Với tất cả những ưu thế mới này, AudioSolutions Virtuoso M thực sự là một cặp loa đứng hi-end có thể phối ghép hoàn toàn phù hợp với bộ đôi stereo power ampli Audia Flight Strumento n°4 MK2  và stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 2 mẫu dây loa tốt nhất năm 2019 do tạp chí What Hi Fi bình chọn

Mộc Yên