Ngỡ ngàng trước độ phân giải cao nhất thế giới của cảm biến ảnh smartphone Sony IMX586

Mới đây Sony đã công bố cảm biến ảnh smartphone với tên gọi cảm biến ảnh smartphone Sony IMX586. Sản phẩm này ngay lập tức đã tạo lên một “làm sóng” mua sắm mạnh mẽ trong giới đam mê công nghệ khi thiết bị này được được hãng công bố là thiết bị mang đến độ phân giải cao và chi tiết nhất trên thế giới mà cụ thể là độ phân giải lên tới 48MP.

cam bien anh smartphone Sony IMX586

Sản phẩm mới cảm biến ảnh smartphone Sony IMX586 được coi là một bước ngoặt mang tính đột phá khi trước đây Sony luôn bị thất thế trong việc tung ra mẫu cảm biến ấn tượng nhất. Thực chất cảm biến ảnh smartphone Sony IMX586 là cảm biến camera điện thoại mang tên IMX586 với độ phân giải vô cùng lớn mà người dùng chưa từng được nhìn thấy ở bất cứ thiết bị cảm biến nào lên tới 48MP (8000 x 6000) như thiết bị này. Và rõ ràng, với độ phân giải khủng như thế này thì vị trí thiết bị cảm biến điện thoại có độ phân giải cao nhất thế giới đã thuộc về cảm biến ảnh smartphone Sony IMX586.

cam bien anh smartphone Sony IMX586 dep

Để khắc phục hoàn toàn những nhược điểm thì cảm biến IMX586 đã sử dụng từng điểm ảnh có thể thu tín hiệu ở 4 điểm ảnh xung quanh, nhờ đó lượng nhiễu gây méo mó hình ảnh chỉ còn bằng một cảm biến 12MP. Do đó, tình trạng từng điểm ảnh nhận được ít sáng hơn bị nhiễu sẽ được khắc phục mà vẫn đảm bảo độ phân giải cực lớn.
Điển hình phải kể đến là mẫu Nokia 808 hay Huawei P20 Pro đã từng khiến thế giới bất ngờ khi thử nghiệm khả năng chụp ảnh độ phân giải cao bằng cách chồng hình. Thế nhưng, vượt xa cả thành công đó, Sony đã đưa ra cảm biến điện thoại có độ phân giải cực lớn nhưng vẫn tương thích với nhiều hãng, và dòng điện thoại, giúp khác phục các hãng điện thoại về ứng dụng phần mềm để đạt được chất lượng hình ảnh tối ưu. Và để không gây ra hiện tượng nồi cảm biến ảnh ra mặt sau của những mẫu điện thoại mỏng, cảm biến ảnh smartphone Sony IMX586 chỉ có độ dài đường chéo là 8mm.

cam bien anh smartphone Sony IMX586 chat

Mới xuất hiện vào đầu tháng 9 năm nay, cảm biến ảnh smartphone Sony IMX586 được bán ra với giá $27. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải chờ đợi đến đầu năm sau thì mẫu cảm biến này mới được ứng dụng và các thiết bị di động.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FL Three S

Yên Vũ