Những bộ khuếch đại được xem là bạn diễn hoàn hảo của loa B&W 685 S2

Nhắc đến B&W, người chơi âm thanh sẽ nghĩ ngay tới một thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Anh. Đây là một thương hiệu âm thanh hàng đầu với nhiều dòng sản phẩm chất lượng đặc biệt là những mẫu loa của hãng rất được yêu thích. Trong đó nổi bật phải kể đến mẫu loa B&W 685 S2, đây là cặp loa bookshelf nằm trong dòng 600 series, được tích hợp nhiều công nghệ ưu việt từ trước tới nay. Với những đặc điểm tương đối nổi bật của cặp loa Bookshelf B&W 685 S2 thực sự nó đang thể hiện mình dễ dàng chiều lòng từ những audiophile khó tính nhất. Bạn đang băn khoăn không biết phối ghép cặp loa bookshelf B&W 685 S2 như thế nào để phát huy hết chất âm mà cặp loa này có?loa bw 685 s2

Đầu tiên là mẫu ampli Denon PMA-50 nhỏ gọn, tích hợp khả năng nghe nhạc không dây tốt và khả năng thay thế một bộ DAC rời. Ampli Denon PMA-50 là ampli tích hợp DAC với đầy đủ các tính năng của một bộ giải mã D/A, xử lý các nguồn âm thanh kỹ thuật số có độ phân giải cao cho ra âm thanh trung thực. Ampli Denon PMA-50 hỗ trợ nhạc PCM lên đến 24 bit/192 kHz và DSD 2,8 MHz và 5,6 MHz. Denon PMA-50 là ampli Class D kết hợp với công nghệ DDFA® của CSR cung cấp hiệu suất âm thanh cao và biên độ dạng thấp. Mạch công suất class D giúp PMA-50 đạt công suất 50W mỗi kênh với trở kháng 4 ohm, tương thích với nhiều loa.

ampli Denon PMA 50

Denon PMA-50 tích hợp bộ xử lý âm thanh kỹ thuật số Denon Advanced AL32 Digital giúp âm thanh kỹ thuật số 16 bit, 20 bit và 24 bit đạt được độ trung thực cao hơn. Với cổng USB-B, người dùng có thể kết nối laptop, PC hoặc các Music Server của mình với PMA-50 để thưởng thức âm nhạc có độ phân giải cao. PMA-50 cho phép phát nhạc PCM có độ phân giải lên đến 24 bit/194 kHz với file audio kỹ thuật số mã hóa của SACD 2,8 MHz và 5,6 MHz. PMA-50 có kèm theo cable USB-A to USB-B. PMA-50 có một khối cách ly tiếng ồn trước khi khuếch đại kỹ thuật số và DAC Convert để ngăn chặn tiếng ồn giúp âm thanh trung thưc hơn. Với những ưu điểm trên thì ampli Denon PMA-50 chính là một bộ khuếch đại phù hợp nhất với loa B&W 685 S2.

ampli NAD C 356BEE DAC

Tiếp đến là mẫu ampli NAD C 356BEE DAC, đây là phiên bản nâng cấp từ model C 356BEE, cùng với những nền tảng cơ bản từ ampli NAD M3 dòng Masters. Nhờ cổng kết nối USB không đồng bộ được tích hợp ngay ở bên trong mà C 356BEE DAC có thể hỗ trợ tốt những tập tin âm thanh 24bit/96kHz chạy thông suốt mà hầu như không có sự xuất hiện của nhiễu jitter và hiện tượng méo âm. Bạn cũng có thể cắm thiết bị chuyển đổi tín hiệu không dây Apple TV với 356BEE DAC để nghe nhạc trên iTunes một cách dễ dàng. NAD đã trangbị cho nó công nghệ đặc biệt MDC DAC dành riêng cho các ampli tích hợp chuyển đổi. Công nghệ này giúp cho C 356BEE DAC kết nối trực tiếp đến máy tính hoặc thiết bị lưu trữ để phát nhạc mà không cần qua thiết bị kết nối trung gian.

ampli NAD C 356BEE DAC hay

Model C 356BEE DAC cũng là một chiếc ampli tích hợp DAC, mạch NAD PowerDrive đã đi vào huyền thoại, có khả năng cung cấp điện động rất cao cùng trở kháng hợp lý để kiểm soát loa, dẫn tới việc cho ra chất âm chi tiết, mạch lạc. Với công suất hoạt động liên tục đạt mức 80W ở cả 2 kênh, C 356BEE DAC hầu như sẽ không bị hiện tượng méo âm. Bất ngờ hơn, đây còn là chiếc loa thân thiện với môi trường nhờ mức công suất thấp chỉ 0.5W ở chế độ chờ, và có một khả năng chuyển đổi chế độ hoạt động tốn ít năng lượng, đảm bảo việc kết hợp với mẫu loa B&W 685 S2 hiệu quả.

amply rotel ra 12

Cuối cùng là mẫu ampli Rotel RA-12, đây được coi là một trong những thiết bị ampli tích hợp của nhà sản xuất âm thanh Rotel hàng đầu tại Anh. So với mẫu ampli đời trước Rotel RA-11 thì RA-12 có kích thước nhỉnh hơn một chút và công suất cũng cao hơn, đến 60 W/ kênh với loa có độ nhạy 8ohm. Tuy nhiên, công suất tiêu thụ của Rotel RA-12 lại cao hơn, cụ thể là 300W (RA-11 chỉ có 220W). Amply Rotel RA-12 có dòng tĩnh khá lớn cùng khả năng xử lý tốt những dòng loa khó tính nhất. Model này được trang bị tính năng một built-in DAC, có kết nối Bluetooth, và tăng công suất 60W ở mỗi kênh đầu ra. Ampli RA-12 sử dụng loại chip giải mã Wolfson WM8740, có thể hỗ trợ giải mã những file nhạc số 24 bit/ 192 kHz. Đây là một loại chip giải mã DAC thường được các nhà sản xuất amply sử dụng cho các sản phẩn âm thanh từ tầm trung trở lên. Ngoài ra amply Rotel RA-12 còn được trang bị thêm nhiều tính năng mới mẻ và thân thiện. Người dùng có thể dễ dàng kết nối sản phẩm này với tất cả các thiết bị, kể cả TV, Iphone, Ipad bằng cổng kết nối USB ở mặt trước. Với ampli Rotel RA-12, người chơi có thể yên tâm về món đồ không đắt, nhưng có thể thỏa mãn thú vui nghe nhạc, đặc biệt phát huy hết khả năng của mình khi kết hợp với loa B&W 685 S2.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Power Ampli Emotiva XPA 7 Gen3

Mộc Yên