Những cung âm mạnh mẽ của stereo ampli Rotel Michi S5

Stereo ampli Rotel Michi S5 là một trong những thiết kế khuếch đại hi-end tuyệt vời nhất mà thương hiệu audio Anh Quốc – Rotel mang đến cho cộng đồng những người yêu âm thanh toàn cầu. Ở thiết bị này, bằng một loạt những công nghệ âm thanh mới nhất đã hoàn thiện mọi không gian nghe của người dùng với đẳng cấp sang trọng và tinh tế bậc nhất.

Rotel Michi S5

Sự tuyệt vời của mẫu stereo ampli Rotel Michi S5 còn nằm ở khả năng có thể chế ngự gần như mọi cặp loa hiện nay dù cho đó có là những đôi loa hi-end “kén” phối ghép nhất. Đây cũng là thiết kế ampli stereo hoàn hảo nhất để kết nối với mẫu pre ampli Rotel Michi P5 nằm cùng series Michi siêu cao cấp của Rotel.

Thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết của stereo ampli Rotel Michi S5

Có thể nói stereo ampli Rotel Michi S5 chính là mẫu ampli công suất cao cấp nhất trong số những bộ khuếch đại mà Rotel hiện đang sở hữu. Sản phẩm này có thiết kế rất nặng tay với khối lượng lên đến 59.9kg. Trong khi đó, độ dài ba chiều lần lượt ở mức 485 × 238 × 465mm tương đối gọn gàng. Tuy nhiên, sản phẩm khuếch đại này chỉ thực sự phù hợp với những phòng nghe hi-end và có diện tích trên 30m2. Đây mới là phạm vi lý tưởng nhất cho chiếc ampli stereo Michi S5 phô diễn toàn bố sức mạnh âm thanh.

Rotel Michi S5 sau

Với phần vỏ và khung máy đều được gia công tỉ mỉ bằng tay như khối chassis bằng kim loại cao cấp đánh bóng đã giúp stereo ampli Rotel Michi S5 vừa loại bỏ tốt nhiễu xạ vừa tránh được những va đập cơ không quá lớn. Đặc biệt, sự tinh tế ở từng chi tiết trên thân máy cũng như tạo hình phủ màu đen tuyền đã giúp chiếc ampli công suất 2 kênh (ampli stereo) này trở thành tâm điểm của mọi không gian trình diễn âm thanh với phong cách sang trọng và lịch lãm đỉnh cao. Người dùng có thể kiểm soát hoàn toàn các thông số hoạt động của ampli thông qua một màn hình hiển thị duy nhất của Michi S5 đặt ở chính giữa mặt trước. Đây có thể nói là một thiết kế tối giản nhưng vẫn đem lại hiệu ứng thẩm mỹ cao.

Chất lượng trình diễn âm thanh tuyệt vời của stereo ampli Rotel Michi S5

Không chỉ ghi điểm với thiết kế tuyệt đẹp như một kiệt tác âm thanh mà stereo ampli Rotel Michi S5 còn sở hữu hiệu suất trình diễn mạnh mẽ, không có đối thủ trong cùng tầm giá bán ra. Đầu tiên chính là việc thiết bị này được trang bị mạch khuếch đại Class A/B, xây dựng theo cấu trúc dual-mono cao cấp. Có thể xem đây là thiết kế đắt giá nhất của khối stereo ampli này. Bởi với cấu trúc mạch này thì 2 kênh tín hiệu trái và phải đã được tách riêng thành 2 khối khuếch đại độc lập hoàn toàn từ phần cấp nguồn, đầu vào tín hiệu, khuếch đại công suất cho tới xuất âm để đảm tín hiệu được tái hiện có độ chính xác và ít can nhiễu chồng chéo giữa hai kênh tín hiệu nhất. Hay nói dễ hiểu hơn thì stereo ampli Rotel Michi S5 chính là sự kết hợp xuất sắc của 2 ampli monoblock trong cùng một thân máy duy nhất.

Đã nói về mạch khuếch đại thì cũng không thể bỏ qua công suất siêu mạnh mẽ của stereo ampli Rotel Michi S5. Đánh bật mọi đối thủ, khối  ampli stereo này có công suất đầu raleen tới 500W/kênh (8 Ohm) và 800W/kênh (4 Ohm). Đây là một con số vô cùng ấn tượng để đảm bảo cho việc phối ghép giữa ampli cùng bất kỳ model loa nào trên thị trường âm thanh hiện nay. Thiết kế mạnh mẽ này cũng đảm bảo cho các trải nghiệm âm thanh của người dùng bùng nổ nhất ở mọi cung âm, mọi thể loại nhạc.

Rotel Michi S5 dep

Chưa dừng lại ở đó, stereo ampli Rotel Michi S5 còn sở hữu 2 biến áp hình xuyến có công suất 2.200VA mỗi khối cho hiệu năng cấp nguồn năng lượng vô cùng dồi dào và mạnh mẽ ở mọi gia đoạn tái tạo tín hiệu. Hai biến áp này được thiết kế độc lập đặt trong bộ vỏ bằng kim loại đổ đầy epoxy giúp cách nhiễu và chống ồn cho phép tín hiệu tới tai người ngheo có sai số thấp nhất (gần như bằng 0). Cộng thêm sức mạnh của 4 tụ điện ESR cực lớn với tổng điện dung 188.000uF kết hợp hoàn hảo với hệ thống 32 sò công suất cao cấp giúp cho mẫu stereo ampli Rotel Michi S5 linh hoạt cả trong những phối ghép với những đôi loa có trở kháng thấp.

Thiết kế tuyệt vời từ hình thức cho đến hiệu suất âm thanh mạnh mẽ của stereo ampli Rotel Michi S5 đã giúp nó nhận về những đánh giá cao, tích cực từ phía những chuyên gia âm thanh danh tiếng và cộng đồng audiophile chuyên nghiệp. Có thể khẳng định Michi S5 chính là một trong những biểu tượng âm thanh đáng tự hào nhất của thương hiệu Rotel.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

 

Hướng dẫn người chơi mới chơi mâm đĩa than