Những mẫu ampli nào đủ sức để đánh cặp cùng đôi loa B&W 803D

Những mẫu sản phẩm loa nhà B&W luôn mang đến tính ứng dụng cao vào thực tiễn sử dụng. Hãng luôn thiết kế ra những mẫu loa mà có thể dễ dàng phối ghép với nhiều mẫu ampli trên thị trường âm thanh hiện nay. Trong số những model nổi bật của hãng có mẫu loa B&W 803D trở nên thông dụng và được nhiều audiophile lựa chọn để setup trong hệ thống âm thanh gia đình. Vậy vấn đề ở đây là ampli nào có thể phối ghép với loa B&W 803D ? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng loa B&W 803D.

Loa B&W 803D tot

Mẫu sản phẩm đầu tiên có thế ghép với loa B&W 803D là ampli Bladelius Saga I mang nhiều ưu điểm về khả năng truyền tải chính xác âm điệu và cảm xúc của các loại nhạc cụ. Sở hưu kích thước nhỏ gọn, ampli Bladelius Saga I có thể tương thích với nhiều không gian nghe có diện tích khác nhau. Bên cạnh việc được trang bị sẵn một biến áp hình xuyến với điện dung lớn, kết hợp cùng các tụ điện chất lượng cao đem lại hiệu suất cấp nguồn mạnh mẽ thì ampli Bladelius Saga I còn được thiết kế với mạch khuếch đại là sự hài hòa của mạch class A và mạch class D, sự kết hợp hoàn hảo này đã mang lại lợi thế về khả năng bóc tách tín hiệu vừa đạt chất lượng trung thực, đồng thời nó đem lại khả năng rút ngắn đường dẫn tín hiệu. Đặc biệt là ampli Bladelius Saga I có mức công suất đầu ra tương đối lớn, lên tới 450W mỗi kênh khi trở kháng 8 Ohms. Nếu trở kháng giảm xuống 4 Ohms, công suất sẽ sẽ tăng lên 800W mỗi kênh. Chính vì thế mà model này có khả năng khuếch đại âm thanh ấn tượng với mức giá bán ra phải chăng.

pre ampli Bladelius Saga MkI

Model thứ hai chúng tôi gợi ý cho bạn là ampli McIntosh MA8900 được ra mắt lần đầu tại triển lãm High End Munich 2017. Tất cả các đầu vào kỹ thuật số của ampli McIntosh MA8900 đều được đặt trong mô-đun DA1 mới của hãng McIntosh. Nhà sản xuất trang bị cho máy đi kèm với bộ giải mã DAC và nó còn sử dụng mạch thiết kế Quad Balanced với khả năng tự cân bằng dòng điện và loại nhiễu. Ampli McIntosh MA8900 có có 6 đầu vào kỹ thuật số bao gồm 2 cổng đầu vào coaxial, 2 đầu vào optical, 1 đầu vào USB và 1 cổng MCT để kết hợp với mô hình đầu đọc SACD/CD MCT450 cùng nhà sản xuất McIntosh. Bên cạnh đó, nó cho phép giải mã tín hiệu với tốc độ lên đến 24-bit/192kHz để phát lại âm thanh có độ phân giải cao. Còn ở cổng USB chấp nhận tín hiệu PCM cao lên đến 32-bit/384kHz và hỗ trợ DSD256 và DXD 384kHz. Đối với cổng đầu vào analog gồm có 1 đầu vào cân bằng XLR và 6 đầu vào không cân bằng RCA cộng thêm 1 Moving Coil và 1 Moving Magnet đều là đầu vào phono. Tất cả các đầu vào này đều hoạt động độc lập và có chế độ tùy chỉnh giúp kiểm soát tín hiệu đầu vào một cách dễ dàng.

Ampli McIntosh MA8900 dep

Model này có thể đáp ứng âm thanh hài hòa ở dài tần 10Hz – 100kHz, với mức công suất mỗi đầu ra là 200W. Mặc dù chỉ là một ampli nằm trong phân khúc giá tầm trung, nhưng ampli McIntosh MA8900 vẫn được đánh giá là một mẫu sản phẩm cao câó, bởi nó đã thể hiện sự nổi trội của mình bằng những tính năng ưu việt cùng mức công suất cao hiếm có, phối ghép hoàn hảo với loa B&W 803D.

Cuối cùng là mẫu ampli Mark Levinson No585 sản phẩm xứng tầm tuyệt tác của Mark Levinson. Model này là sự kết hợp giữa thiết kế đa năng và sức mạnh từ mạch công suất class AB, đáp ứng được tất cả các nguồn nhạc digital bao gồm cả âm thanh có độ phân giải cao đến 32bit/192kHz và DSD qua cổng USB.

Ampli Mark Levinson Nº585

Ampli Mark Levinson No.585 có cấu trúc gồm sáu đầu vào digital và bốn đầu vào analog, được tích hợp cổng USB, Coaxial, AES/EBU XLR và RCA. Mạch khuếch đại công suất Class AB balanced high current được thiết kế kiểu vi sai được cấp nguồn từ một biến thể hình xuyến lên tới 900VA với các cuộn dây độc lập cho các kênh trái và phải. Mỗi kênh sử dụng 12 con sò để giúp No.585 dễ dàng đạt được công suất 200W mỗi kênh trên loa 8ohms. Trái tim của No.585 là bộ DAC ESS Sabre 32bit với công nghệ khử Jitter và mạch I/V balanced hoàn toàn riêng biệt. Bộ xử lý âm thanh USB Cmedia có thể truyền bất đối xứng dữ liệu DSD và PCM cùng độ phân giải cao ở mức tối đa 32bit/192kHz. Model No.585 được tích hợp một đầu ra stereo preamp/subwoofer với bộ lọc 80Hz high-pass có thể tùy chỉnh để kết hợp cùng hệ thống âm thanh 2.1 kênh, bao gồm cả cổng Ethernet, RS-232, IR và 12V trigger, tạo sự tương thích dễ dàng với các hệ thống audio/video có tính năng điều khiển tích hợp khác. Đây là một mẫu ampli hoàn hảo để người dùng có thể lựa chọn ghép cùng với loa B&W 803D.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review power ampli Emotiva BasX A 150

Mộc Yên