Những mẫu ampli nào là bạn diễn hoàn hảo của mọi mẫu loa Dali

Dali là một thương hiệu âm thanh khá lâu đời, hãng chuyên sản xuất những dòng loa chất lượng phục vụ tốt cho mọi nhu cầu sử dụng âm thanh hiện nay. Tuy nhiên ở bài viết này chúng tôi không giới thiệu những mẫu loa Dali mà sẽ gợi ý một số mẫu ampli có thể phối ghép tốt với mọi mẫu loa của hãng âm thanh này. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình để người chơi âm thanh có thể lưu ý với việc phối ghép khi đang sở hữu những mẫu loa nhà Dali.

loa dali zensor 7 dep

Đầu tiên là mẫu ampli Audia Flight FL Three S, đây là chiếc ampli tích hợp hai kênh với công suất ở mức tương đối ổn định với 100W khi trở kháng 8 Ohms và tăng lên 160W khi trở kháng giảm còn 4 Ohm. Và đây là một thiết bị không hề kén loa phối ghép, nó có thể đánh với phần đa các mẫu loa có mặt trên thị trường đặc biệt là rất phù hợp với những mẫu loa nhà Dali. Mặt khác, bên trong ampli Audia Flight FL Three S có sự bổ sung của một biến áp xuyến khá lớn có điện áp 600V hỗ trợ cho ampli dễ dàng đạt công suất tốt nhất. Trong khi đó, các mạch điện tử phân vùng pre-amp được thiết kế dạng dual mono và hồi tiếp dòng giữ cho mạch hoạt động ổn định và hiệu năng hơn. Đặc biệt tại mỗi phần của bộ mạch lại được bổ sung tới 8 bộ nguồn cấp điện có kích thước khá nhỏ.

ampli Audia Flight FL Three S hay

Và để tách riêng với mạch analog thì mạch điều khiển logic đã được trang bị biến áp hình xuyến riêng biệt và chỉ nối lại với mạch analog nhờ bán dẫn cách ly quang photocoupler. Đặc biệt nguồn nhạc của người dùng sẽ đa dạng hơn với khả năng truyền tải nhạc số thông qua module USB DAC định dạng 24bit 192KHz. Để ghép nối cùng các thiết bị khác có sẵn trong bộ dàn âm thanh thì ampli Audia Flight FL Three S đã được tích hợp sẵn một cổng đầu vào XLR và bốn cổng vào RCA. Ngoài ra, tính năng bypass là cơ sở để biến khối khuếch đại FL Three S trở thành một mẫu ampli công suất khi người dùng kết nối một ampli tiền khuếch đại với một cổng vào analog.

ampli Audia Flight FL Three S

Tiếp đến là mẫu ampli Bladelius Brage là một đại diện ampli tích hợp đến từ thương hiệu Bladelius cao cấp của Thụy Điển. Đây là một bộ khuếch đại tích hợp 2 kênh đầu tiên của hãng được trang bị mạch Class A. Thông qua mạch này mà ampli không có miền phi tuyến và méo xuyên tâm. Bladelius đã bổ sung cho model này một biến áp nguồn hình xuyến Toroidal, cung cấp nguồn điện lớn 1100VA, tạo điều kiện cho ampli hoạt động ổn định. Bằng việc cung cấp công suất ra không quá lớn chỉ 45W mỗi kênh, ở mức trở kháng 8Ohm, Bladelius Brage có thể đánh tốt nhiều mẫu loa có mặt trên thị trường, phù hợp nhất với mẫu loa nhà Dali. Hơn nữa, nhờ được bổ sung bóng bán dẫn đầu ra có dạng lưỡng cực cùng độ méo hài tổng thấp chỉ 0.05% mà chất lượng tín hiệu trong khoảng dải tần từ 20Hz – 20kHz với băng thông rộng mở lên đến 150kHz được đáp ứng tròn đầy, âm thanh trung thực.

ampli PrimaLuna EVO 4

Cuối cùng là mẫu ampli PrimaLuna EVO 4 sở hữu số lượng bóng nhiều nhất, gồm 6 bóng 12AU7 và 8 bóng EL34. Khi chơi ở chế độ Triode, model này có công suất đạt 38W/kênh khi sử dụng bóng EL34 ở mức trở kháng 8Ohm và công suất đạt 70W/kênh khi dùng bóng EL34 ở mức trở kháng 8Ohm khi chơi ở chế độ Ultra-linear. Với mức công suất này, ampli PrimaLuna EVO 400 có thể tải được nhiều cặp loa trên thị trường hiện nay nhất là với những mẫu loa Dali. Đồng thời, cung cấp khả năng đáp tuyến chính xác dải tần số từ 9Hz – 50kHz (+/- 1dB) và 8Hz – 68kHz (+/- 3dB), bóc tách các dải âm một cách rõ ràng, chi tiết. PrimaLuna đã trang bị cho mẫm ampli PrimaLuna EVO 400 2 biến áp, đó là biến áp nguồn hình xuyến và biến áp xuất âm. Model này còn được trang bị công nghệ Bad Tube Indicator độc đáo được ứng dụng cho PrimaLuna EVO 400 một cách tài tỉnh. Về kết nối đầu ra có các cọc đấu loa tương thích với loa có trở kháng 8Ohm và 4Ohm, 1 cổng RCA Stereo/Mono Subwoofer, 1 cổng Stereo Tape Out. Ngoài ra, ở mặt trước của thiết bị còn có 1 cổng headphone 3.5mm, để có thể kết nối với mọi loại tai nghe và trở thành một headamp cao cấp. Với những ưu điểm kể trên thì mẫu ampli này rất phù hợp với những mẫu loa nhà Dali.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Rubicon 5 và Loa Dali Rubicon 6

Mộc Yên