Những mẫu ampli nào phối ghép tốt với các dòng loa của Focal

Những dòng sản phẩm loa nhà Focal luôn là lựa chọn hàng đầu của người chơi âm thanh nhờ vào những ưu điểm mà những model của hãng mang lại. Ngoài việc lựa chọn những mẫu loa cho hợp lý với hệ thống âm thanh thì những ai sở hữu loa Focal đều quan tâm đến vấn đề phối ghép. Vậy loa Focal có thể phối ghép với những mẫu ampli nào ? Câu trả lời sẽ được giải đáp bưởi trang tin whathifi.vn trong bài viết này.

ampli Viva Audio Solistino

Được giới thiệu đầu tiên chính là mẫu ampli Viva Audio Solistino là ampli đèn stereo có mạch khuếch đại class A không cho méo xuyên tâm và nhiễu tồn tại. Thiết kế của model này thể hiện được sự đơn giản khi không có màn hình, không đồng hồ, chỉ có một đèn báo nhỏ màu xanh dương ở mặt trước của ampli. Ampli Viva Audio Solistino cũng là mẫu ampli tích hợp giống như ampli Viva Audio Solista dùng bóng đèn điện tử 3 cực và mạch single-ended, mức công suất là 20W/kênh. Hệ thống bóng đèn công suất của thiết bị này có tổng cộng 8 bóng ba cực, trong đó có 2 bóng 5U4G, 1 bóng 6N1Pi, 1 bóng 6SN7GT và 2 bóng 845. Nhà sản xuất thiết kế khối khuếch đại tích hợp này khá công phu và tỷ mỷ với hai tầng, mỗi tầng lại được thiết kế khác biệt, nếu như tầng phía trên có tới 5 bộ cuộn cảm. Đặc biệt, mẫu ampli này cũng giống như các thiết kế cùng series ampli tích hợp của Viva Audio chính là không sử dụng hồi tiếp âm giúp âm thanh đạt được có tính ổn định và thống nhất ở ngưỡng cao nhất. Những thông số kỹ thuật trên cho thấy mẫu ampli này rất tương thích với những mẫu loa nhà Focal.

Preamp Audia Flight FLS1

Tiếp đến là Preamp Audia Flight FLS1 & poweramp Audia Flight FLS4, cặp pre-power ampli này thực sự mang đến hiệu quả phối ghép tuyệt vời với mẫu loa nhà Focal. Pre ampli Audia Fight FLS1 là một thiết kế ampli tiền khuếch đại 2 kênh với băng thông có độ mở tương đối rộng lên đến 500KHz. Không có nhiều mẫu ampli có thể lên tới được điểm tần này, với dải tần cực rộng từ từ 0.3Hz đến 500kHz, tỉ lệ tín hiệu/nhiễu là 110dB với méo hài tổng chỉ thấp hơn 0.05% nhờ đó mà chất lượng âm thanh thu được có độ chính xác và mượt mà hơn. Khối tiền khuếch đại này có trở kháng đầu vào đạt mức 47kOhms trong khi trở kháng đầu ra lại thấp chỉ đạt 5 Ohms, vì thể nó có thể kết hợp với hầu hết các mẫu ampli công suất thông dụng. Đặc biệt, khi được liên kết với một mẫu ampli phù hợp nhất thì thiết bị này sẽ tạo nên những màn trình diễn kết hợp âm thanh độc đáo nhất nhất là mẫu power ampli Audia Flight FLS4.

power ampli Audia Flight FLS4

Power ampli Audia Flight FLS4 là một khối khuếch đại công suất hai kênh, có công suất đầu ra tại mỗi kênh tương đối mạnh mẽ. Nếu như với trở kháng 8 Ohms công suất mà nó đạt được trên mỗi kênh là 200W, khi trở kháng giảm xuống mức là 4 Ohm và 2 Ohm thì công suất lần lượt tăng lên ở mức 380W và 700W. Nhờ đó, mà mẫu ampli có thể chơi bất cứ cặp loa nào có mặt trên thị trường hiện nay với mức công suất dồi dào và mạnh mẽ nhất, đặc biệt phù hợp nhất với những mẫu loa nhà Focal.

ampli McIntosh MA9000

Tiếp theo là ampli McIntosh MA9000 là mẫu ampli 2 kênh được McIntosh ưu ái tích hợp những kỹ thuật mới nhất và những công nghệ hiện đại nhất. Đầu tiên, là các cổng tín hiệu đa dạng được sắp xếp hợp lý với 10 cồng đầu vào analog, trong đó bao gồm 2 đầu vào XLR và 6 đầu vào RCA cộng thêm 2 đầu vào phono là 1 Moving Coil và 1 Moving Magnet cho kết nối bàn xoay và có nhiệm vụ điều chỉnh dòng tải sao cho phù hợp với hệ thống mâm đĩa nhựa. Ngoài ra, thì DA1 sử dụng bộ chuyển đổi giả mã 8 kênh, 32-bit sang analog được sử dụng trong chế độ Quad Balanced. Trong khi đó, đầu vào coaxial đầu vào quang học sẽ giải mã âm thanh lên đến 24-bit/192kHz để phát lại âm thanh có độ phân giải cao. Cổng USB chấp nhận tín hiệu PCM cao hơn lên đến 32-bit/384kHz và hỗ trợ lên đến DSD256 và DXD 384kHz. Dải tần mà ampli có thể đáp ứng được là từ 20Hz – 20kHz (+ 0, -0.5 dB) và 10Hz – 100kHz (+0, -3 dB) được truyền tải hoàn hảo, với mức công suất đầu ra đạt cực điểm lên tới 300W cho mỗi kênh. MA9000 còn được hỗ trợ tính năng mới nhất của hãng là McIntosh Monogrammed Heatsinks ™ đóng vai trò như một khung tản nhiệt, nó kết nối với hệ thống bóng bán dẫn đầu ra đảm bảo chất lượng âm thanh có chất âm ấn trung thực và hiện đại nhất. Với những ưu điểm kể trên thì model này có thể phối ghép hoàn hảo với những mẫu loa nhà Focal.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be

Mộc Yên