Những mẫu loa bookshelf có thể đảm nhận tốt vị trí front trong hệ thống xem phim

Trong một hệ thống xem phim thì vị trí front luôn chiếm giữ một phần quan trọng và với vị trí này được người chơi âm thanh rất quan tâm và chú trọng. Hiện nay những mẫu loa bookshelf có thể đảm nhận vị trí này đang được audiophile ráo riết săn đón nhằm thiết lập một hệ thống âm thanh đạt chuẩn. Trong bài viết này trang tin whathifi.vn xin giới thiệu tới quý bạn đọc những mẫu loa bookshelf có khả năng tái tạo âm thanh tuyệt vời và đảm nhận tốt vị trí font trong hệ thống âm thanh.

loa Emotiva Airmotiv B1 chat

Mẫu loa thứ nhất chính là loa Emotiva Airmotiv B1 là một lựa chọn không tồi dành cho các audiophile khi muốn thiết lập một hệ thống âm thanh vòn đạt chuẩn chất lượng cao trong một phòng nghe có diện tích nhỏ bé. Model Emotiva Airmotiv B1 có cấu trúc hai đường tiếng với hệ thống củ loa gồm 2 củ loa là một củ loa tweeter đường kính 25x32mm và một củ loa woofer đảm nhận tần số thấp có đường kính 133,3mm. Chất lượng âm thanh của dải tần số từ 48 Hz – 25 kHz (+/- 3 dB) được loa đáp ứng hoàn hảo với âm cao rõ ràng và mượt mà còn âm tần thấp chắc gọn và ấm áp. Củ loa tweeter của loa Emotiva Airmotiv B1 với màng loa dạng vòm được làm từ chất liệu ribbon mang lại phản ứng âm thanh tần số cao cân bằng và chuẩn xác hơn. Còn lại là củ loa woofer màng loa hình nón với vòm SBR được làm từ sợi dệt độc quyền. Ngoài ra, âm bass có điều kiện xuống sâu và đáp tiếng chuẩn xác và chii tiết hơn nhờ lỗ đảo pha đặt ở mặt sau của loa. Đồng thời cộng thêm thiết kế cẩn thận và chính xác của mạch phân tần (crossover) và các tụ phim cao cấp và cuộn cảm lõi không khí có điện trở chính xác đã giúp loa Emotiva Airmotiv B1 có thể bóc tách chính xác những âm điệu trong mỗi bản nhạc và chinh phục những người chơi âm thanh kén tai nghe. Với những gì thể hiện thì model này hoàn toàn đảm nhiệm được vị trí font hoàn hảo và rất được ưa chuộng.

Loa B&W 685 S2 nho gon

Mẫu loa đảm nhiệm tốt vị trí font thứ hai là loa B&W 685 S2, đây là cặp loa 2 đường tiếng bao gồm một driver tweeter và một driver midbass. Độ nhạy cho cặp loa ở mức 87dB, cùng mức ông suất ampli đề nghị từ 25W đến 100W sẽ giúp cặp loa này hoạt động một cách tốt nhất. B&W 685 S2 thiết kế driver tweeter dạng hình vòm nhôm có đường kính 25mm, được sử dụng công nghệ Decoupled Double Dome thường thấy. Thiết kế 2 lớp viền kết hợp vòm nhôm mỏng giúp sản phẩm nhẹ và một vòng nhôm dày hơn bao quanh tạo độ cứng chắc hoàn mĩ cho B&W 685 S2. Củ loa tweeter cũng thiết kế độc lập trong khoang riêng, tách hẳn so với các củ loa còn lại, mang lại chất âm trong trẻo và không bị chói tiếng. Trong khi đó, củ loa midbass kích thước 165mm được thiết kế theo driver hình nón chất liệu là sợi Kevlar có tác dụng tăng cường độ nhạy cho loa, đảm bảo âm trung mượt mà. Với những thông số kỹ thuật này thì mẫu loa bookshelf  B&W 685 S2 xứng đáng là một sự lựa chọn hàng đầu để bổ sung vào vị trí font trong hệ thống âm thanh.

loa nghe nhac tot

Mẫu cuối cùng là loa AudioSolutions Overture O202B, đây được coi là một mẫu loa bookshelf nhỏ gọn nằm trong series Overture đến từ một thương hiệu loa AudioSolutions. Loa AudioSolutions Overture O202B là một mẫu loa hai đường tiếng nổi bật, được trang bị hai củ loa bao gồm một củ loa tweeter và một củ loa midbass. Trong đó củ loa tweeter có màng loa dạng lụa mềm có đường kính 25mm đặt trong họng sừng THD giúp cho âm tần dải cao được đáp tiếng mượt mà và bay bổng nhất. Còn lại là củ loa midbass còn lại với màng loa từ chất liệu giấy có đặc tính mỏng nhẹ giúp đường đi của dải trung trầm được cân bằng và chắc khỏe nhất. Đặc biệt, khi củ loa midbass này kết hợp cùng củ loa tweeter thì dải tần 48Hz-26000Hz được bóc tác một cách hoàn hảo, giúp loa AudioSolutions Overture O202B đạt được hiệu suất cao và độ nhạy lớn trong phạm vi phòng nghe. Ngoài ra, loa Overture O202B có mức trở kháng là 8Ohms, đi kèm độ nhạy 90dB. Người dùng cần lựa chọn thiết bị phối ghép là ampli với mức công suất là 50W – 100W một cách thích hợp để tạo nên hiệu quả âm thanh ấn tượng và hài hòa nhất. Model này là loa bookshelf đảm nhiệm rất tốt vị trí front trong hệ thống xem phim.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Overture O202B

Mộc Yên