Những mẫu loa bookshelf hiend sở hữu sức cuốn hút không thể chối từ

Thị trường loa bookshelf đang trở nên sôi động và cạnh tranh mạnh mẽ hơn với sự có mặt của hàng loạt những hãng loa như AudioSolutions, Chario, B&W… Những cái model loa bookshelf nổi tiếng của các hãng đã xuất hiện với những cải tiến từ hình thức cho đến chất lượng âm thanh. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến người chơi âm thanh một số mẫu loa bookshelf hiend sở hữu sức cuốn hút mà khó có audiophile nào có thể cưỡng lại được.

Loa Buchardt Audio S400

Đứng đầu danh sách những mẫu loa bookshelf chất lượng mà chúng tôi giới thiệu là mẫu loa AudioSolutions Figaro B, đây là một mẫu loa bookshelf có thiết kế nhỏ gọn nhưng lại là một thiết bị hiệu năng truyền tải âm thanh có tính chính xác cao. Mẫu loa này không chỉ sở hữu thiết kế đẹp mà chất lượng âm thanh ổn định vừa có sự cân bằng, hai hòa. Loa AudioSolutions Figaro B sở hữu cấu trúc 2 đường tiếng với 2 củ loa bao gồm một củ loa tweeter và một củ loa midbass.

Loa AudioSolutions Figaro B chuan

Loa có thể đáp ứng dải tần âm thanh trong khoảng từ 44Hz-25kHz một cách chính xác và hiệu năng nhất. Hệ thống củ loa bào gồm củ loa tweeter màng làm từ lụa, đường kính 25mm, xử lý âm tần dải cao một cách chi tiết và sống động nhất. Do được đặt trong một họng kèn mini vừa nhỏ vừa ngắn, giúp góc độ lan tỏa âm tần dải cao được rộng mở hơn. Đến củ loa midbass với nón loa R (Extra Rigid), màng loa có đường kính 152mm và được làm từ chất liệu giấy mỏng nhẹ, giúp cho âm trầm được thực hiện nhanh nhạy, sâu chắc và không bị rền tiếng. Loa AudioSolutions Figaro B thể hiện là một thiết bị rất tiết kiệm điện năng khi có công suất tiêu thụ đạt 50 W rms, công suất xử lý tối đa là 100 W. Ngoài ra, với mức trở kháng 4 Ohms và độ nhạy 89.5 dB, tương thích với những mẫu ampli có công suất rơi vào khoảng 90W là tốt nhất.

Mẫu loa đứng thứ hai trong danh sách này là loa B&W 705 S2 nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng, được coi là một trong số những sản phẩm chất lượng và bán chạy của hãng B&W. B&W 705 S2 là cặp loa bookshelf được thừa hưởng nhiều tính năng tiên tiến, công nghệ hiện đại từ dòng loa đầu bảng 800 Diamond Series D3. Hệ thống drive của loa B&W 705 S2 được thiết kế có thể mang đến khả năng tái tạo âm thanh sống động ấn tượng trong khoảng dải tần số từ 50Hz – 28kHz.

Loa B&W 705 S2 hay

Loa B&W 705 S2 hai đường tiếng được B&W trang bị một củ loa tweeter đường kính 25mm, và một củ loa midbass đường kính 165mm. Hai củ loa này đảm nhận hai dải tần khác nhau, nhưng chúng đều kết hợp với nhau hài hòa và nhuần nhuyễn, cung cấp cho người chơi nhạc những màn trình diễn âm thanh cân bằng, với chất âm chuẩn xác và chi tiết. Ở trở kháng 8Ohms, và độ nhạy 88dB, B&W khuyến nghị người dùng nên kết hợp loa B&W 705 S2 với ampli có công suất ra nằm trong khoảng từ 30W – 120W. Khi cặp loa bookshelf B&W 705 S2 này phối ghép với các sản phẩm trong dòng series 700, kết hợp với mẫu ampli phù hợp, sản phẩm sẽ duy trì và mang đến chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc.

Loa Chario Aviator Nobile là mẫu loa cuối cùng được nhắc đến ở đây, model này xứng đáng là một tuyệt tác âm thanh đến từ Ý. Mẫu loa bookshelf Aviator Nobile không chỉ thể hiện phong cách Ý hoàn mỹ ở hình thức thiết kế mà còn phát huy rõ ưu điểm về âm chất vừa ngọt ngào lại tự nhiên.

 

Có thiết kế tương tự như mẫu loa Ghibli trong cùng series Aviator, loa Chario Aviator Loa Chario Aviator Nobile thiet ke dep là một mẫu loa bookshelf 2 đường tiếng với hệ thống củ loa bao gồm một củ loa woofer đường kính 165mm và một củ loa tweeter đường kính 38mm. Mặc dù loa Chario Aviator Nobile là một mẫu loa cao cấp thế nhưng nó lại không quá kén ampli phối ghép. Loa có độ nhạy 90dB, thế nên chỉ cần dàn ampli có công suất ra 120W khi trở kháng 4 Ohms là điều kiện hoàn hảo nhất cho loa trình diễn những màn âm thanh đạt chất lượng tối ưu nhất. Model này đã mang đến những màn trình diễn âm thanh ấn tượng và tuyệt hảo nhất với tính trung thực cao, chinh phục hoàn toàn những đôi tai nghe khó tính nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Cookie

Mộc Yên