Những mẫu loa làm nên tên tuổi của thương hiệu Dali

Nhắc đến Dali, giới audiophile có một sự tin tưởng tuyệt đối về chất lượng âm thanh nhờ sự nỗ lực không ngừng đưa tới người dùng những sản phẩm tuyệt hảo nhất. Trong đó những mẫu sản phẩm của hãng được thiết kế với hình thức hiện đại, kết hợp với hiệu suất âm thanh được nâng cao đáng kể. Dali là thương hiệu loa nổi tiếng của Đan Mạch, hãng hoạt động với nguyên lý lấy âm nhạc là chủ thể trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới. Để hiểu hơn về các mẫu sản phẩm của Dali, bài viết này trang tin whathifi.vn xin giới thiệu đến quý bạn đọc một số mẫu loa nổi tiếng góp phần tạo dựng lên tên tuổi cho Dali.

loa dali helicon 800mk2

Mẫu loa đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu ở đây là loa Dali Helicon 800 MK2 được nhiều người đánh giá phù hợp với phong cách giải trí cao cấp. Dali Helicon 800 MK2 có khả năng tái tạo âm tần từ 31 Hz- 27 kHz, trở kháng 4 Ohms, độ nhạy 89.5 db, và được nhà sản xuất khuyến cáo nên phối ghép với các thiết bị ampli công suất từ 50W-400W để đem đến một chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. Dali Helicon 800 MK2 là mẫu loa đứng sàn 3.5 đường tiếng, với 2 củ loa tweeter trong đó có 1 củ loa tweeter ribbon hình chữ nhật kích thước 10 x 55 mm và 1 củ loa tweeter dome đường kính 25 mm. Đây là cách thiết kế củ loa đặc biệt từ Dali vừa có khả năng tái tạo âm cao một cách rõ nét, trung thực mà còn có thể mở rộng khả năng tán âm tốt hơn. Bên cạnh đó củ loa midbass có đường kính 165 mm  nằm ngay phía dưới, chúng sẽ thực hiện chức năng tái tạo âm trung đồng thời cân bằng giữa hai dải một cách mượt mà nhất.  Cuối cùng là hai củ loa woofer lớn ở phía dưới có kích thước 203 mm màng giấy kết hợp với sợi gỗ, củ loa này có nhiệm vụ tái tạo âm tần thấp đồng thời kiểm soát chặt chẽ hơn, chắc và sâu hơn. Dali Helicon 800 MK2 là loa floorstanding lớn nhất trong dòng HELICON MK2 mới, với sự trang bị nhiều tính năng và công nghệ độc đáo đem đến một chất âm hoàn hảo cho nghe nhạc tại gia đình.

loa dali helicon 800mk2 an tuong

Tiếp đến là mẫu loa Dali Rubicon 8 là cặp loa lớn nhất dòng Rubicon với khả năng đáp ứng khoảng dải tần rộng trong khoảng 38Hz- 34 kHz, độ nhạy 90.5 db, trở kháng 4 Ohms. Đôi loa này có thể dễ dàng đem đến màn trình diễn âm thanh sống động nhất khi phối ghép với những ampli công suất từ 40W – 250W. Loa Dali Rubicon 8 là đôi loa đứng sàn đầu bảng của dòng Rubicon, chúng sở hữu 2.5 +1/2 + 1/2 đường tiếng. Đầu tiên là hai củ loa tweeter trong đó có 1 củ loa super tweeter ribbon kích thước 17 x 45mm và một củ loa tweeter được kết cấu dạng dome mềm có đường kính 29 mm và áp dụng công nghệ Hybrid tweeter là sự kết hợp hài hòa của củ loa tweeter ribbon và tweeter dome mềm đặt trên một chassis nhôm, nhờ đó, khả năng tiếp nhận và tái tạo âm thanh của chiếc loa được tăng lên gấp bội. Ngoài củ loa tweeter được thiết kế đặc biệt thì 3 củ loa woofer có đường kính lên đến 165 mm lại được áp dụng công nghệ SMC với mục đích khắc phục việc mất cân bằng tuyến tính khi voicecoil của củ loa woofer di chuyển qua lại trong vùng từ trường nam châm. Công nghệ này sử dụng một vật liệu mới mang tên SMC có mức dẫn điện cực thấp chỉ bằng 1/10.000 so với sắt đảm bảo không có thời gian trễ trong quá trình tích và xả từ trường. Nhờ vào những ưu điểm trên mà mẫu loa này được coi là góp phần mang lại tên tuổi và sự thành công cho hãng.

loa dali rubicon 8

Cuối cùng là mẫu loa Dali Zensor 7 với hình dáng mạnh mẽ, thanh lịch cùng chất âm trung thực và chuẩn xác. Đây là loa đứng sở hữu hai đường tiếng, với kích thước nhỏ gọn. Thùng loa được làm bằng các tấm ván gỗ MDF cao cấp ghép lại với nhau bằng loại keo đặc biệt của hãng, các miếng gỗ được cắt chính xác bằng kỹ thuật CNC mang đến những mẫu loa vô cùng đẹp mặt và sang trọng.

loa dali zensor 7 hien dai

Dali Zensor 7 là loa cột hai đường tiếng, với dải tần đáp ứng trong khoảng từ 40Hz đến 26.5kHz, độ nhạy 90dB và trở kháng 6 Ohms, phù hợp để loa tích hợp với ampli có công suất từ 40W – 150W. Điểm mạnh của loa Dali Zensor 7 với khả năng tái tạo âm thanh chi tiết, mang đến âm thanh sạch tiếng, trung thực và tự nhiên, xử lý nhanh nhạy các tín hiệu âm thanh stereo, phim ảnh,…được giới audiophile rất ưa chuộng và tin dùng. Đây cũng một model nổi tiếng góp phần tạo dựng tên tuổi cho hãng âm thanh này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 1

Mộc Yên