Những mẫu loa làm nên tên tuổi của thương hiệu Jamo

Jamo cũng giống như những thương hiệu âm thanh khác như AudioSolutions, Viva Audio… đều sản xuất ra những mẫu sản phẩm có thể ứng dụng vào thực tiễn cao và nhận được nhiều sự yêu thích từ phía người chơi âm thanh. Hãng chuyên sản xuất dòng loa thuộc phân khúc tầm trung cũng như được nhiều người chơi âm thanh yêu thích. Dưới đây là một số mẫu sản phẩm nổi bật hàng đầu góp phần làm nên thương hiệu âm thanh Jamo mà trang tin whathifi.vn xin giới thiệu đến người chơi âm thanh.

bo loa Jamo S 809 HCS

Nếu nói đến những mẫu sản phẩm nhà Jamo thì không thể bỏ qua bộ loa Jamo S 809 HCS gồm sự kết hợp của 3 model là Jamo S 809, Jamo S 81 CEN và Jamo S 801, đã đem đến một hệ thống xem phim đầy ấn tượng, với mức giá tầm trung. Bộ loa 5.0 Jamo S 809 HCS là kết quả của phối ghép ăn ý giữa các model loa khác nhau, đó là loa Jamo S 809, loa Jamo 81 CEN, loa Jamo S 801. Không chỉ chú trọng đến thiết kế bên ngoài của loa, hệ thống củ loa cũng được ứng dụng thêm những công nghệ chế tạo củ loa tiên tiến, thể hiện sự đầu tư của nhà sản xuất, dù giá thành của sản phẩm chỉ thuộc phân khúc giá tầm trung. Cả 3 model này đều sở hữu 1 củ loa tweeter có đường kính 25mm và màng loa dome lụa mềm, mỏng nhẹ được kết hợp với công nghệ ống dẫn sóng WaveGuide, giúp củ loa tái tạo được những âm tần cao mở rộng, tinh khiết và âm thanh rõ nét hơn rất nhiều. Đối với củ loa woofer thì có số lượng khác nhau giữa các model, nhưng có chung một đặc điểm cấu trúc, chúng có hình nón và màng loa được làm từ chất liệu aluminized polyfiber, đem đến sự cân bằng và khả năng tái tạo được những âm thanh ở dải thấp chính xác, ấm và cũng khá mạnh mẽ. Bộ loa 5.0 Jamo S 809 HCS kích thước có phần nhỏ gọn, đây chính là một giải pháp lý tưởng cho những không gian sống hiện đại có diện tích khiêm tốn. Cùng với hiệu ứng trên không Dobly Atmos, bộ loa loa 5.0 Jamo S 809 HCS sẽ đưa người nghe hòa vào những âm thanh vòm sống động và chi tiết nhất đáp ứng được mọi nhu cầu chơi âm thanh. Đây chính là một bộ sản phẩm đã góp phần tạo dựng được thương hiệu âm thanh hàng đầu Jamo.

loa jamo d 590

Đến mẫu loa Jamo D 590, model này được thiết kế 3 đường tiếng với một củ loa tweeter, hai củ loa midrange và một củ loa woofer. Mãu loa này có khả năng tái tạo tiếng trầm rất tốt, trung âm rõ chi tiết, phù hợp cho các dòng nhạc trữ tình, pop và nhiều thể loại khác. Củ loa woofer có thiết kế khác hoàn toàn với loa trung, khung loa vẫn được làm bằng kim loại bình thường. Màng loa được làm bằng giấy chuyên dụng được phủ chất dẻo và được đặt nằm úp xuống đáy của thùng loa cách sàn 2cm. Một điểm nên chú ý ở loa Jamo D590 là loa woofer được thiết kế đặt nằm úp dưới đáy của thùng loa, nên việc kê đặt loa sao cho đạt được tiếng bass hay là điều quan trọng, đầy lùi được hiện tượng méo tiếng. Màng loa Jamo D 590 được chế tạo từ các sợi thủy tinh đã qua chế tạo, sau đó được định hình bằng một hợp làm từ chất nhựa, giúp màng loa nhẹ và cứng hơn nhiều, từ đó màng loa sẽ di chuyển nhanh hơn. Hiệu quả mang lại là tái tạo âm thanh một cách trung thực và chi tiết hơn. Loa tweeter dome có đường kính là 25mm, màng loa làm bằng lụa với kỹ thuật Anti-Diffraction Waveguide và DTT cho âm tần số cao phù hợp với góc toả âm rộng hơn, giảm độ méo tiếng. Đây được coi là mẫu sản phẩm hàng đầu cung cấp chất âm tuyệt vời và gắn liền với tên tuổi của Jamo.

loa jamo c 109 dep

Cuối cùng là mẫu loa Jamo C 109 được thiết kế thẩm mỹ, đẹp mắt hơn với những chất liệu sang trọng cùng củ loa thế hệ mới. Củ loa tweeter dome lụa, củ loa mid và woofer với màng loa làm bởi hợp chất bằng sợi gỗ và nhôm, titan, nhẹ và cứng. Củ loa tweeter dome có đường kính là 25mm, màng loa được làm bằng lụa với kỹ thuật Anti-Diffraction Waveguide và DTT cho âm tần cao hài hoà với góc toả phát âm rộng hơn, độ méo tiếng thấp hơn. Tiếp đến là loa Mid có đường kính là 177.8 mm, màng loa làm với công nghệ HCCC bằng kỹ thuật Long Displacement Surround. Hai loa bass có đường kính là 177.8 mm, màng loa công nghệ HCCC với kỹ thuật Long Displacement Surround. Ngoài ra còn có công nghệ Anti-Diffraction Waveguide (ADW) cung cấp tuyến ngoài trục cải thiện với độ mở rộng tần số cao, và cả 2 dải tần số trung và thấp có khuynh hướng lấn lướt dải tần số cao. Loa tweetercủa Jamo 109 được thiết kế với kỹ thuật WaveGuide, có họng loa to và dẹt ra, hướng sóng âm thanh tỏa ra có góc rộng hơn, giúp giảm tối đa độ nhiễu,  tăng độ mạnh cho dải treble thấp. Điều này có nghĩa là cần ít công suất hơn khi đánh và độ méo tiếng thấp hơn. Mặt khác còn có DTT, đây là kỹ thuật để cách ly loa tweeter với thùng loa. Với tất cả những ưu điểm trên thì model này chính là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho người chơi âm thanh để bổ sung vào hệ thống âm thanh gia đình. Bên cạnh đó loa Jamo C 109 chính là nhân tố đóng góp quan trọng vào sự nổi tiếng của Jamo.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Emotiva Airmotiv T1

Mộc Yên