Những mẫu Smart TV của Samsung được chứng nhận HDR10+

Samsung hiện là một trong những ông lớn bán ra thị trường nhiều TV nhất hiện nay. Để duy trì vị trí này, hãng luôn phải cải tiến nhiều công nghệ cho sản phẩm của mình, mang tới những trải nghiệm thú vị cho người dùng, một trong số đó phải kể đến là HDR10+.
Samsung đã chính thức có những sản phẩm Smart TV đầu tiên được chứng nhận HDR10+.

Đôi điều về chứng nhận HDR10+

Smart TV cua Samsung

HDR10+ được đánh giá là một trong những công nghệ quan trọng bậc nhất dành cho các Smart TV. HDR10+ giúp cho trải nghiệm TV của người dùng được sắc nét và hình ảnh chân thực nhất. Bên cạnh đó, ngành sản xuất phim và đạo diễn phim ảnh không thể thiếu công nghệ này.
Vai trò cụ thể của công nghệ HDR10+ đó là tối ưu độ sáng tối đa để tạo ra các điểm nhấn sáng tối tăng chiều sâu cho hình ảnh. Nhờ đó, trải nghiệm hình ảnh trên Smart TV của người tiêu dùng sẽ chân thực hơn bao giờ hết. Chứng nhận HDR10+ là một bước đột phát mới của Samsung trong lĩnh vực Smart TV của mình.
Khác với Dolby Vison, nhà sản xuất và các hàng phim phải trả tiền để có quyền kiểm soát và triển khai định dạng này, nhưng HDR10+ là định dạng mở và miễn phí, mọi công ty, kể cả đối thủ của Samsung đều có thể điều chỉnh và triển khai nó.

Các đối tác của Samsung được gán chứng nhận HDR10+

Smart TV cua Samsung dep

Trong thời gian gần đây, Samsung đã công bố 2 sản phẩm được chứng nhận HDR10+ của mình, đó là TV Premium UHD và QLED thế hệ 2018.
Samsung được cho là sẽ bắt tay với TP Vision để ra mắt định dạng HDR10+ trong thời gian tới. Cụ thể hơn, TP Vision đã nghiên cứu và chính thức cho ra mắt định dạng này trên toàn bộ các sản phẩm Smart TV của mình trong năm 2019. Định dạng này cũng dễ dàng được tìm thấy tại triển lãm IFA 2018, được thử nghiệm bởi V-Silicon.
Tại thị trường Smart TV châu Âu, Samsung cũng đẩy mạnh quan hệ đối tác để cung cấp các nội dung giải trí chất lượng có, có chứng nhận HDR10+. Và đối tác mà Samsung nhắm đến tại thị trường Châu Âu chính là Rakuten TV. Rakuten được biết đến là nhà cung cấp dịch vụ VIDEO theo yêu cầu nổi tiếng tại chấu Âu.
Ngoài các thương hiệu kể trên, một công ty sản xuất phim ảnh khác cũng bắt tay với Samsung để sản xuất nội dung phim với chất lượng hình ảnh chứng nhận HDR10+, đó là Warner Bros. Warner Bros hứa hẹn sẽ đưa nội dung HDR10+ tới gia đình trong năm 2018.

Smart TV cua Samsung tot

Hơn nữa, Samsung cũng đã hợp tác thành công với tập đoàn phim ảnh lớn nhất nhì, đó là Twentieth Centery Fox. Sự hợp tác này đánh dấu bước chuẩn hóa công nghệ HDR10+ tới các nội dung phim của hãng một cách hiệu quả cao nhất. Thông qua đó, các trải nghiệm phim ảnh của người dùng cũng được cải thiện đáng kể. Twentieth Century Fox hiện đang khai thác một số đầu phim để phát hành và có kế hoạch công bố ra mắt trong những tuần tới.
Đối với những mẫu TV cũ của Samsung, điển hình là TV HDR 2017 thì đều có thể có HDR10+ thông qua việc cập nhật firmware để kích hoạt tính năng này. Tương tự như vậy, TV 2017 cao cấp của Panasonic với 3 mẫu: EZ1002, EZ952, EX750 cũng có thể nâng cấp firmware để cập nhật tính năng HDR10+ này.

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

Showroom Luxman của Audio Hà Nội tại triển lãm AV Show 2016

An Hạ