Nikon đi đầu trong việc dự kiến phát triển cảm biến đo cảm xúc người dùng

Nếu như Nikon đưa cảm biến đo cảm xúc người dùng vào trong những thiết kế máy ảnh của mình sẽ tạo ra một “cuộc cách mạng” mới trong nền công nghiệp chế tạo máy ảnh. Vì hiện nay, có thể nói chưa từng có thương hiệu máy ảnh làm làm được điều này. Mặc dù chưa xuất hiện, nhưng thông tin này đủ khiến nhiều người yêu thích việc quay phim, chụp ảnh đứng ngồi không yên.

Cam bien do cam xuc

Điểm đặc biệt của những mẫu máy ảnh thế hệ mới này đó chính là khả năng bắt trọn được cảm xúc của chủ thể tỏng một đoạn phim hay bức ảnh, thậm chí mẫu máy ảnh tương lai này còn có thể “tóm chặt” cảm xúc của cả người chụp ảnh.
Nếu như Canon hiện đang phát triển một nút bấm tích hợp cảm biến vân tay dành cho những dòng máy ảnh thế hệ mới của hãng đã làm rầm rộ cả giới “phó nháy”. Thì nếu Nikon phát triển công nghệ cảm biến này sẽ là một bước tiến vượt bậc của hãng này khi đo được chính xác cảm xúc của người dùng. Công nghệ này được độc quyền bởi Nikon vì hãng đã phát hành bằng sáng chế độc quyền tên (JP2017-143581).

Cam bien do cam xuc dep

Công nghệ này được miêu tả như một chiếc máy DSLR sử dụng một cảm biến nhỏ đặt ở chỗ ngón cái người dùng là đã có thể biết được nhịp tim, áp lực máu, nhịp thở, nhiệt độ cơ thể và cả lực cầm nắm máy của người cầm trên tay máy chụp hình.
Và thông qua những số đo mà cảm biến này đo được từ ngón cái của người dùng sẽ cho ra cảm xúc của người dùng mà chiếc máy ảnh này “đoán” được qua các chỉ số tiếp nhận. Nikon cũng cho biết, tuy máy ảnh không thể đo chính xác 100% cảm xúc của người dùng nhưng hầu hết các trạng thái của người dùng như bình thường, vui vẻ, yêu, xấu hổ, nôn nóng, đau đớn, ngạc nhiên, bất an, lạ thường, bực tức và đau buồn đều được nhận diện một cách khá chính xác.

Cam bien do cam xuc chat

Theo thông tin từ Nikon, công nghệ này vẫn còn đang nằm trên mặt giấy và chưa có thông báo chính thức về việc phát hành cảm biến này. Nếu có, những cảm xúc của người dùng có thể sẽ được thêm vào file EXIF thông tin ảnh.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Phono pre ampli Vista Audio Phono 1 Mk II

Yên Vũ