Ống kính lấy nét tự động Fujifilm f1.0 là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu mến chất lượng hình ảnh của ống kính Fujifilm

Fujifilm tuyên bố hãng sẽ tung ra thị trường mẫu ống kính lấy nét tự động Fujifilm f1.0 dự kiến sẽ làm chao đảo giới mê quay phim chụp ảnh bởi chất lượng hình ảnh sống động như thật. Được biết đây là thiết kế dành riêng cho mẫu máy mirrorless đầu tiên trên thế giới, và nó được áp dụng rất nhiều kỹ thuật thiết kế đã cải tiến hiện đại hơn của Fujifilm.

ong kinh Fujifilm f1.0

Để chiếm lĩnh thị trường những dòng ống kính thì cùng một lúc Fujifilm đã ra mắt liền một lúc 2 ống kính là 200mm f/2 và 8-16mm f/2.8 khiến dân tình đam mê công nghệ đứng ngồi không yên. Hãng cũng đưa ra một bảng lộ trình ra mắt sản phẩm mới hứa hẹn sẽ rút trọn “hầu bao” của mọi người dùng. Tuy nhiên, chắc chắn một điều sẽ không ai phải hối hận với chất lượng trong trừng sản phẩm của Fujifilm.
Đặc biệt nhất trong công bố mới của Fujifilm đó chính là ống kính XF 33mm f1.0. Sản phẩm này được thiết kế dành cho máy ảnh không gương lật với khẩu độ lớn tới f1.0. Do đó người dùng có thể tha hồ bắt trọn từng khung hình mà mình mong muốn. Tuy nhiên, 56 f1.2 mới là sản phẩm ống kính chủ lực của Fujifilm bởi nó là ống kính với khẩu độ lớn nhất với hãng máy ảnh danh tiếng này.

ong kinh Fujifilm f1.0 dep

Người dùng sẽ phải đợi Fujifilm tới năm 2020 thì hãng mới cho ra mắt sản phẩm ống kính nói trên. Trong khi đó, Nikon đã cho ra mắt hệ thống máy ảnh không gương lật mới, với ngàm Z-mount với chất lượng hình ảnh siêu nét. Đặc biệt với nhưũng cải tiến kỹ thuật thì ngàm này của Nikon có độ mở lớn, để làm tiền đề cho việc ra mắt ống kính với khẩu độ lớn hơn cả f1.0. Nikon khẳng định vị thế vững vàng của mình khi tung ra thị trường mẫu ống kính 52mm f0.9 với đăng kí bản quyền thương hiệu “Noct”.
Không làm người dùng phải chờ đợi lâu, mới đây Fujifilm đã công bố sẽ tung ra 16mm f2.8 và 16-80mm f4 OIS trong thời gian sớm nhất là đầu năm sau. Điểm thú vị là chiếc XF 16mm f/2.8 R WR được thiết kế với tiêu cự tương đương với 24mm trên máy ảnh Full-frame, giúp người dùng thỏa mãn đam mê chụp ảnh phong cảnh và ảnh du lịch.

ong kinh Fujifilm f1.0 chat

Trong khi đó, XF 16-80mm f/4 R OIS WR lại được thiết kế là ống kính siêu zoom, với dải tiêu cự tương đương là 24-122mm cho phép người dùng có thể chụp được nhiều loại ảnh khác nhau.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Yên Vũ