Ống kính Samyang AF 85mm f1.4 được thiết kế riêng cho Canon

Samyang được biết đến là một trong những thương hiệu có khả năng cung cấp đến người dùng những ống kính máy ảnh chất lượng dù cho bạn đang sở hữu một mẫu ảnh đến từ thương hiệu nào, đó có thể là Sony, hoặc cũng có thể là Canon. Sau một thời gian chuyên cung cấp các mẫu ống kính dành cho body máy ảnh của Sony, thì mới đây Samyang đã quay lại địa hạt của Canon và tung ra một ống kính Samyang AF 85mm f1.4 để tương thích riêng cho những thiết kế máy ảnh Canon của người dùng.

ong kinh Samyang AF 85mm f1.4

Cụ thể hơn về mặt thiết kế thì Samyang AF 85mm f1.4 thiên hướng đến kiểu dáng gọn gàng, thuận lợi mang theo bên mình. Sản phẩm này là một một ống kính có tiêu cự 85mm, khẩu độ lớn tới f1. Để có thể thấy rõ độ gọn nhẹ và tiện lợi của mẫu ống kính ngày, người dùng có thể thấy thiết kế rất gọn gàng so với Canon 85 f1.4L IS và Sigma 85 f1.4 ART.
Về khối lượng thì ống kính Samyang AF 85mm f1.4 khá nhẹ chỉ 485g và dài khoảng 72mm. Đây là kích thước hoàn hảo dành cho máy ảnh Canon Full-frame và APS-C.

ong kinh Samyang AF 85mm f1.4 dep

Còn phần cấu tạo bên trong của ống kính này cũng được thiết kế rất chi tiết và tỷ mỷ với 9 thành phần kính chia thành 7 nhóm được tráng lớp phủ Ultra Multi Coating và thành phần phi cầu giúp nâng cao độ phân giải sắc nét và tránh ảnh hưởng của mọi hiện tượng tán sắc.
Với khả năng lấy nét tự động, ống kính Samyang 85mm f1.4 được bổ sung thêm hệ thống mô-tơ LSM giúp tốc độ lấy nét được đẩy lên rất nhanh mà không tạo ra tiếng, giúp mọi trải nghiệm chụp ảnh hay quay video đều không bị ảnh hưởng.

ong kinh Samyang AF 85mm f1.4 chat

Sản phẩm ống kính Samyang 85mm f1.4 thích hợp nhất để người dùng chụp ảnh chân dung, ảnh đời thường với khoảng cách lấy nét gần nhất là 90cm. Tuyệt vời hơn cả là mẫu ống kính này vẫn cho hình ảnh sắc nét dù điều kiện chụp ảnh thiếu sáng nhờ khẩu độ lớn f1.4 cho chất lượng vùng mờ (bokeh) mượt mà.
Ống kính Samyang 85mm f1.4 được bán với giá 18,1 triệu đồng, so với mức giá này thì đây quả thực là một món hời đối với người dùng Canon.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

Yên Vũ