Ống kính Tamron 28-75mm F/2.8 Di III RXD thách thức mọi không gian

Tin vui dành cho những ai sử dụng máy ảnh mirrorless Sony là mơi đây hãng Tamron đã cho ra mắt mẫu ống kính Tamron 28-75mm F/2.8 Di III RXD ngàm E. Sản phẩm mới này được mệnh danh là ống kính “đa tiêu cự một khẩu” ưu việt cho những trải nghiệm chụp ảnh của người dùng với chất lượng ảnh tốt nhất và giá thành tốt nhất cho những tín đồ của “Sony”.

ong kinh Tamron 28-75mm F/2.8 Di III RXD

Được thiết kế dành riêng cho mẫu máy ảnh mirrorless Full-Frame của Sony, ống kính 28-75mm F2.8 Di III RXD nổi bật với một loạt những ưu điểm mà người dùng không thể bỏ qua đó là chất lượng thấu kính tốt, tính di động linh hoạt và khả năng lấy nét có độ “tĩnh” siêu mượt mà giúp mọi trải nghiệm hình ảnh của người dùng tốt nhất.
Về mặt cấu tạo hình thức thì ống kính Tamron 28-75mm F2.8 Di III RXD có chiều dài đạt là 11,6 cm đi kèm, trong khi trọng lượng chỉ 550 gram. So với nhiều mẫu ống kính tiệu cự khác thì sản phẩm này có thiết kế khá nhỏ và rất tiện lợi trong việc cầm nắm và di chuyển thiết bị bên mình. Sở dĩ khối lượng của ống kính này được giảm xuống là do nhà sản xuất đã thay thế phần vỏ ống kính bằng kim loại bằng chất liệu nhựa polycarbonate màn vẫn đảm bảo hai yếu tố là kháng ẩm mốc và chống chịu thời tiết ở mức khá.

ong kinh Tamron 28-75mm F/2.8 Di III RXD dep

Còn về mặt cấu tạo quang học, Tamron 28-75mm F2.8 Di III RXD gồm 15 thành phần thấu kính chia làm 12 nhóm. Trong 12 nhóm này được chia ra thành nhiều thành phần thấu kính khác nhau, đó là thấu kính XLD (extra low dispersion – tán sắc siêu thấp), thấu kính LD (Low Dispersion – tán sắc thấp), GM (Glass Molded Aspherical – thấu kính hình cầu) và hai thấu kính lai khác được sắp xếp và thiết kế theo quy chuẩn hiện đại có khả năng giảm thiểu tối đa quang sai. Thiết kế này còn hạ kích thước của sản phẩm xuốn, giúp chúng trở nên tiện lợi và linh hoạt hơn.
Khả năng lấy nét tự động của ống kính Tamron 28-75mm F2.8 Di III RXD cũng khiến nhiều người phải bất ngờ bởi cơ chế lấy nét tự động mới RXD (Rapid Extra-silent stepping Drive). Một thiết kế hiện đại khác xuất hiện ở mẫu thiết bị này là một motor lấy nét điện tử cho tốc độ bắt nét cực nhanh mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất.

ong kinh Tamron 28-75mm F/2.8 Di III RXD chat

Ngoài ra, ống kính này hoạt động với cơ chế siêu êm, không phát ra tiếng động khi yêu cầu hệ thống bắt nét liên tục theo chủ thể chuyển động của video.
Đây là một thiết kế ống kính nhận được rất nhiều đánh giá cao từ phía người dùng. Sản phẩm này quả là thiết kế hoàn hảo dành cho máy ảnh mirrorless Sony.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Yên Vũ