Ống kính Yongnuo 50mm f1.8 II cho trải nghiệm “siêu bokeh”

Mới đây thì hãng phụ kiện máy ảnh Yongnuo đã chính thức ra mắt ống kính Yongnuo 50mm f1.8 II được hãng này gọi với cái tên ống kính “siêu bokeh”. Sản phẩm này không còn mang hình thức tương đồng so với những thiết kế của Canon, mà sở hữu những đặc trưng rất riêng, rất “Yongnuo”.

ong kinh Yongnuo 50mm f1.8 II

Ống kính Yongnuo 50mm f1.8 lần đầu được Yongnuo giới thiệu vào năm 2014. Tuy nhiên, nó luôn bị đánh giá là có quá nhiều điểm giống với các sản phẩm tương tự đến từ Canon. Và để khẳng định chất riêng của mình, thì mới đây Yongnuo đã quyết định nâng cấp và cải tiến mẫu ống kính 50mm f1.8 của mình lên một đẳng cấp cao hơn.
Sản phẩm ống kính 50mm f1.8 II có tiêu cự 50mm cùng khẩu độ f1.8 giống với tên gọi của nó. Đặc biệt, Yongnuo cũng lý giải vì sao ống kính 50mm f1.8 II được gopij là “siêu bokeh” bởi sản phẩm này sở hữu hệ thống 7 lá khẩu giúp tạo ra vùng mờ siêu mịn và mượt mà.

ong kinh Yongnuo 50mm f1.8 II dep

Về mặt cấu tạo, ống kính 50mm f1.8 II được tích hợp hệ thống kính gồm 6 thành phần chia thành 5 nhóm tương đồng với phiên bản trước của nó. Tuy nhiên, ở phiên bản mới này các lớp tráng phủ mới đã giúp cho chất lượng hình ảnh ấn tượng và sắc nét hơn cùng hệ thống lấy nét mới, ít tạo tiếng động cho trải nghiệm quay chụp siêu yên tĩnh. Ngoài ra, mẫu ống kính này có độ phóng đại 0.21x, đường kính filter 58mm và cân nặng 162g thích hợp cầm tay mà không gây trở ngại nặng nề.

ong kinh Yongnuo 50mm f1.8 II chat

Tuy nhiên, ống kính 50mm f1.8 II chỉ được thiết kế cho ngàm EF của Canon với giá $75 tương đương 1.7 triệu đồng. Còn ai đang sở hữu máy ảnh Nikon mà muốn sở hữu ống kinh này thì cần phải chờ thêm một thời gian nữa, hãng sẽ chính thức tung ra thị trường ống kính riêng cho hãng máy ảnh này.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Ampli Bladelius Brage

Yên Vũ