Oracle Audio tự hào giới thiệu đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV

Đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV là sản phẩm thuộc dòng đầu CD do Oracle Audio sản xuất. Model này được phát triển dựa trên những thành tựu kỹ thuật của những sản phẩm tiền nhiệm, cùng những nâng cấp đáng kể để tạo nên một đầu phát CD Player kiêm DAC đáng sở hữu nhất hiện nay.

Oracle CD2500 MkIV

Đặc điểm thiết kế của đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV chính hãng

Được thành lập từ năm 1979, Oracle Audio không chỉ thành công trong lĩnh vực sản xuất đầu đĩa than, mà thiết kế đầu CD cũng rất xuất sắc với những sản phẩm được nhiều audiophile lựa chọn. Là chiếc đầu CD Player duy nhất trong dòng, CD player Oracle Audio CD2500 MkIV không chỉ đẹp, độc đáo mà còn cung cấp khả năng đọc đĩa CD, cũng như giải mã nhạc số siêu đỉnh.

Đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV có hình dáng không quá đồ sộ, nhưng đủ nổi bật trong mọi không gian giải trí nhờ tạo hình độc đáo, cùng cách hoàn thiện chất lượng cao. Kích thước tổng thể của nó là 425 x 150 x 363 mm và nặng 16kg.

Theo đánh giá từ chuyên gia, chiếc đầu CD player này có tạo hình giống như một chiếc máy bay chiến đấu dũng mãnh và bền bỉ. Toàn bộ phần khung máy đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chắc chắn cả bộ cơ đọc đĩa, cùng hệ thống linh kiện điện tử khác. Vì thế, nhà sản xuất Oracle Audio đã lựa chọn vật liệu nhôm nguyên khối để chế tạo, đảm bảo sự bền bỉ và cứng cáp nhất nhằm hạn chế rung động.

Oracle CD2500 MkIV can

Để đạt được lớp hoàn thiện tự nhiên hoàn hảo trên hầu hết các bộ phận được gia công, các công cụ cắt kim cương được sử dụng để chế tác chiếc đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV. Mỗi thành phần nhôm được chải bằng tay và phủ một lớp sơn mài polyester có độ bóng cao để bịt kín và giữ được vẻ ngoài đẹp tự nhiên.

Thiết kế ổ đĩa dạng “top-loading” với bộ cơ Laser CD: Philips CD PRO 2LF được ứng dụng trên thiết kế này. Bởi vì CD rung nhẹ do tốc độ quay cao của cơ chế CD, vấn đề rung này hoặc tiếng kêu phải được giải quyết. Oracle Audio đã tạo ra một hệ thống giao diện giúp kiểm soát hiệu quả rung động không mong muốn này thông qua sự kết hợp sáng tạo giữa các vật liệu và sự tương tác của chúng.

Một vỏ nylon được đặt bên trong khoang máy chứa bộ cơ, giúp loại bỏ các tần số cao. Chặn đĩa được trang bị đi kèm hoạt động để loại bổ tiếng kêu bằng từ tính, kết hợp với hệ thống chân làm từ vật liệu Urethane. Hệ thống cột Delrin tách rời ổ đĩa giúp loại bỏ các nhiễu tần số trung bình và cao từ vùng lân cận của cơ chế ổ đĩa.

Bởi vì thế giới xung quanh đầu đĩa CD player Oracle Audio CD2500 MkIV rung động nên nhà sản xuất đã trang bị hệ thống treo độc quyền của Oracle để ngăn chặn sự xâm nhập của chúng đến thiết bị âm thanh. Phần khung nhôm được treo và cách ly khỏi các rung động trong phòng bằng cách sử dụng bốn tháp treo. Mỗi cụm tháp treo kết hợp không ít hơn 12 thành phần khác nhau toàn bộ thiết bị. Hệ thống treo là một thiết bị rất tinh vi kết hợp 7 bộ lọc cơ học khác nhau, tất cả đều hoạt động như một tổng thể để kiểm soát hiệu quả các rung động không mong muốn.

Tính năng tiên tiến của đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV

Đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV càng ghi điểm mạnh trong mắt người dùng nhờ được tích hợp sẵn một bo mạch DAC Burr Brown PCM1792. Đầu vào kỹ thuật số của thiết bị này cho phép nhận và xuất dữ liệu digital ở bất kỳ định dạng âm thanh có độ phân giải cao nào, bao gồm các tệp gốc 24 bit/192 kHz như WAV và bất kỳ bản gốc phòng thu PCM nào không có độ phân giải nén hoặc hạ cấp để cho phép chúng hoạt động.

Oracle CD2500 MkIV dep

Đầu đĩa CD sử dụng bốn mô-đun analog độc lập và hoàn toàn rời rạc, mỗi mô-đun này cho một tín hiệu analog từ PCM1792. Các mô-đun analog này đã được cải thiện hơn nữa so với các phiên bản trước, là trung tâm của chất lượng tái tạo âm nhạc. Oracle Audio CD2500 MkIV có thể được sử dụng làm DAC tham chiếu của bạn cho các nguồn kỹ thuật số khác vì nó có đầu vào tín hiệu kỹ thuật số SPDIF.

Các kỹ sư của hãng đã thiết kế lại hoàn toàn tầng cấp nguồn cho chiếc đầu phát CD này, để góp phần mang lại sự năng động hơn và người dùng sẽ tiến gần đến âm thanh giống như analog đích thực hơn bao giờ hết.

Với đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV, audiophile sẽ không chỉ thưởng thức âm nhạc từ kho đĩa CD của mình mà có thể nghe nhạc số từ các nguồn nhạc số phổ biến hiện nay một cách dễ dàng. Hơn nữa, kiệt tác audio này sẽ trở thành điểm nhấn nổi bật trong không gian giải trí.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Khi nào cần thay thế và nâng cấp bóng đèn trong ampli đèn điện tử?