“Peppermint” – Bộ phim với nội dung đề cao tính nữ quyền

Đả nữ là chủ đề hết sức quen thuộc tại Hollywood. Và sau thành công vạng dội của bom tấn “Wonder Woman”, rất nhiều fan hâm mộ mong chờ những bộ phim riêng về các nữ anh hùng. Và mới đây để tôn vinh người phụ nữ và chứng minh cho phái mạnh rằng khi phụ nữ nổi giận thì họ cũng đáng sợ không kém, điện ảnh Mỹ đã cho ra rạp bộ phim “Peppermint” (có tựa đề Tiếng Việt là “Thiên Thần Công Lý”).

phim Peppermint

Bộ phim xoay quanh cuộc chiến đòi lại công lý, trừng trị những kẻ xấu ở trong bộ máy chính quyền của Riley North. Trong quá khứ cô từng là một người phụ nữ hiền lành, dễ gần và yêu thương chồng con. Và vào ngày sinh của con gái, cả gia đình cô cùng nhau đi chơi và thưởng thức những món ăn ngon. Thế nhưng đây cũng là lần sum vầy cuối cùng khi chồng và con cô bị sát hại bởi một nhóm mafia. Cô đã may mắn hơn và chỉ bị thương, ngay sau đó, cô đã nhận dạng những kẻ sát hại gia đình mình. Tuy nhiên, không một ai đứng ra đòi lại công bằng cho cô bởi vì họ đã nhận tiền của mafia và đứng ra bảo lãnh cho những hành vi sai trái của chúng. Thậm chí cô còn bị đẩy tới bệnh viện tâm thần nhưng cô may mắn trốn thoát và mất tích. 5 năm sau, cô đột nhiên quay trở lại tuyên chiến với cả thế giới, trả thù cho gia đình mình và bảo vệ những người dân vô tội ở khu ổ chuột.

phim Peppermint dep

Bộ phim hội tụ những pha đấu súng, chém giết kinh hoàng nhưng người xem không hề cảm thấy ghê rợn, thậm chí còn hả hê vì đây chính là những hình phạt thích đáng dành cho những kẻ đã sát hạt gia đình của Riley. Một mình chống lại cả thế giới theo đúng nghĩa đen và khiến cho bọn tội phảm phải cẩm thấy nơm nớp lo sợ. Mặc dù bị chính phủ truy nã và coi như một tội phạm nguy hiểm nhưng cô lại chính là vị anh hùng của những cư dân ở khu ổ chuột.
Ấn tượng nhất trong dàn diễn viên góp mặt trong phim chính là Jennifer Garner. Từ hình tượng một người phụ nữ chân yếu tay mềm cho đến một đả nữ mạnh mẽ khiến bao kẻ phải sợ hãi được cô thể hiện một sách xuất sắc. Không chỉ có thân hình khỏe khoắn, khả năng diễn xuất của cô cũng rất ấn tượng. Từ những pha hành động mạnh mẽ cho tới những phân cảnh đòi hỏi phải lột tả hết cảm xúc của nhân vật đều được cô hoàn thành một cách hoàn hảo.

phim Peppermint chat

Phần âm thanh – hình ảnh trong phim cũng được đánh giá rất cao. Những cảnh quay chiến đấy điên cuồng đều rất chân thực. Hình ảnh trong phim có hơi hướng thiên tối càng thêm hiệu ứng kịch tích, hồi hộp chop him. Âm thanh được xử lý tốt kết hợp với những pha hành động mạnh mẽ khiến mọi thứ thật hơn bao giờ hết.
Không chỉ là một bộ phim hành động đơn thuần, “Thiên Thần Công Lý” còn nói lên tình trạng bất công trong xã hội gây nên bởi đội ngũ lãnh đạo cầm quyền, những góc khuất trong bộ máy chính quyền, sự lộng quyền của lãnh đạo, … Có lẽ cái kết của phim phần nào giúp người xem cảm thấy thỏa mãn và hài lòng.
Nhìn chung “Thiên Thần Công Lý” là một bộ phim hành động đáng để khán gải phải ra rạp vào cuối tuần.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Phono Pre ampli Audia Flight FL Phono

Mộc Yên