Phong cách và màu sắc âm thanh Ý: Ampli Viva Audio Egoista 845

Viva Audio là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Ý, nơi đây là cái nôi sinh ra nhiều thương hiệu âm thanh nổi tiếng trên thế giới. Thương hiệu Viva Audio này nổi tiếng với các dòng sản phẩm như loa, ampli đèn, đầu than….Trong đó, hãng có một dòng sản phẩm chuyên về headamp rất phát triển được giới audiophile rất yêu thích và mang lại những công dụng và ưu điểm tuyệt vời.

ampli viva áudio egoista 845 vang

Trong bài viết này Whathifi.vn sẽ cùng quý bạn đọc tìm hiểu mẫu headphone amp hàng đầu đến từ thương hiệu Viva Audio với tên gọi là Egoista 845 rất được các audiophile quan tâm. Vậy đâu chính là điểm mà ampli Viva Audio Egoista 845 được đánh giá cao ? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cùng tìm hiểu chung về mẫu ampli Viva Audio Egoista 845

Thương hiệu Viva Audio là một cái tên cũng rất quen thuộc với các tín đồ âm thanh trên thị trường thiết bị điện tử, hãng đã xuất hiện ngay từ đầu những năm 1990, với những dòng sản phẩm chất lượng từ loa đến ampli. Riêng dòng sản phẩm headphone amp khá là đặc biệt của hãng với số lượng không nhiều. Trong đó có mẫu ampli Viva Audio Egoista 845 mang đậm phong cách thiết kế và dấu ấn riêng của Viva Audio.

ampli viva áudio egoista 845 tot

Năm 2004, Viva Audio cho ra mắt mẫu sản phẩm headphone amp Egoista 845 nhằm thay thế những mẫu sản phẩm trước đó, tích hợp cả chế độ tai nghe hiện đại. Mẫu sản phẩm Viva Egoista 845 sở hữu một thiết kế tiêu chuẩn và không quá đồ sộ là 430mm x 250mm x 520mm và trọng lượng máy lên tới 65kg. Với kích thước này người chơi âm thanh vẫn có thể dễ dàng seup và bài trí mẫu ampli này được hiệu quả nhất. Đồng thời phần khung được làm bằng nhôm nguyên khối, chất liệu này rất chắc chắn, nó đóng vai trò bảo vệ hiệu quả hệ thống linh kiện điện tử và bo mạch trong máy tránh được các tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Viva Audio thiết kế cho mặt trước của mẫu ampli Viva Audio Egoista 845 một công tắc bật tắt nguồn, núm âm lượng và bộ chọn đầu vào cho tổng số 5 vị trí  cùng các đầu ra của tai nghe, tất cả đều được chú thích đầy đủ giúp cho người chơi âm thanh có thể dễ dàng sử dụng được hiệu quả. Mặt trước và sau của ampli này đều được thiết kế bằng màu đen khác biệt so với các mặt còn lại với những màu sắc nổi bật như đỏ, vàng…. bề mặt được Viva áp dụng công nghệ sơn cao cấp như sử dụng trong những chiếc siêu xe hàng đầu. Người chơi sẽ thấy biểu tượng chữ V cũng là tên gọi của nhà sản xuất nơi thiết kế của ampli này. Ở phần đáy của chữ V bạn sẽ thấy các ống và không có lưới bảo vệ dưới bất kỳ hình thức nào.

ampli viva áudio egoista 845 chi tiet

Trong hãng Viva Audio hiện nay, ampli tích hợp Solistino có thiết kế và ứng dụng kỹ thuật tương đối giống với Egoista nhất. Cả Solistino và Egoista đều có chung một thiết kế, sử dụng một bóng 6N1P double triode của Nga để làm bóng lái, đánh với một bóng 6SN7 GTB khác, sử dụng hai bóng công suất 845 làm bóng đầu ra. Nhiệm vụ chỉnh lưu giao cho cặp bóng EH 5U4GB. Công suất đầu ra của Egoista 845 là 15W/ kênh, khá giống với Solistino. Phần kết nối của ampli thuần analog hoàn toàn, không hề có sự góp mặt của bất cứ kết nối digital nào. Egoista 845 sở hữu 4 cặp cổng đầu vào RCA, một cặp cổng direct input để bypass tầng preamp của thiết bị. Đầu ra của Egoista 845 có hai cổng XLR mono, hai cổng XLR 4-pin stereo và hai jack 6.3mm.

Nhà sản xuất trang bị cho mẫu ampli Egoista 845 là ampli class A, thiết kế mạch Single-ended triode và không sử dụng kỹ thuật hồi tiếp âm. Model headphone amp này được đấu dây bằng phương pháp thủ công point – to – point và sở hữu biến áp xuất âm, chứng tỏ đây chính là một mẫu ampli cao cấp đáng giá nhất của Viva Audio.

ampli viva áudio egoista 845 dep

Ampli Viva Audio Egoista 845 sở hữu những ống Triode có chất lượng cùng thiết kế tuyệt vời, xuất hiện từ năm 1932. Những ống này có công suất 75 Watts và hoạt động với 1250V, được làm nóng trực tiếp 845 với cấu trúc liên kết phản hồi âm bằng 0, dây nối điểm và máy biến áp đầu ra. Ampli Viva Audio Egoista 845 là một mẫu ampli tai nghe đặc trưng. Khi thưởng thức âm nhạc cùng ampli này mang lại chất lượng tuyệt hảo đặc biệt là bạn sử dụng để lắng nghe các ca sĩ nữ, nhạc piano và nhạc jazz sẽ có cảm giác chân thực và sống động.

Ngoài mẫu ampli đến từ thương hiệu Viva Audio thì người chơi cũng có thể kiếm tìm chó mình những mẫu sản phẩm có mức giá cả rẻ hơn mà chất âm vẫn rất chất lượng như là  Emotiva, Vista, Bladelius, Audia Flight… Một số ampli chất lượng cao của hãng phải kể đến đó chính là Emotiva BasX A-100, ampli Vista Audio Spark …

ampli viva áudio egoista 845 hay

Ampli Viva Audio Egoista 845 sở hữu chất lượng hàng đầu với phong cách thiết kế mang đậm chất Ý, đậm chất Viva Audio. Chính vì thế để mua được mẫu sản phẩm này chính hãng với mức giá tốt nhất bạn có thể liên hệ Audio Hà Nội sớm nhất để nhận được những ưu đãi này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm hiểu Ampli đèn PrimaLuna EVO 100

Mộc Yên