Phono pre ampli VTL TP2.5 Series II: Đánh thức mọi giấc mơ âm thanh trung thực

Những mẫu mâm đĩa than luôn dành được sự quan tâm của các audiophile bởi nó cho chất âm tự nhiên, hài hòa và rất mộc mạc. Tuy nhiên nếu như người chơi có thể sử dụng mâm đĩa thanh được hiệu quả thì phải cần có sự hỗ trợ của các thiết bị phono để giúp âm thanh đạt được độ chu tiết và chất lượng hơn. VTL được biết đến là một hãng âm thanh chuyên sản xuất những thiết bị phono chất lượng cũng giống như Metronome, Bladelius,… Trong đó điển hình có mẫu phono pre ampli VTL TP2.5 Series II hiện đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Phono pre ampli VTL TP2.5 Series II có chất lượng tình diễn âm thanh ấn tượng cùng khả năng tái tạo âm thanh tuyệt vời mà rất ít mẫu sản phẩm cùng phân khúc đạt được. Whathifi.vn sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc mẫu sản phẩm phono pre ampli VTL TP2.5 Series II đến từ thương hiệu VTL.

phono pre ampli VTL TP2.5 Series II white

Tính năng và thiết kế ấn tượng của mẫu phono pre ampli VTL TP2.5 Series II

Phono pre ampli VTL TP2.5 Series II là một trong những thiết kế ampli tiền khuếch đại phono mới nhất đến từ hãng âm thanh VTL, mẫu sản phẩm này được nâng cấp chất lượng hơn so với những model trước đó. Nếu như phiên bản trước không cung cấp lựa chọn thay đổi độ lợi và tải nên người dùng không thể sử dụng với nhiều loại kim MM hay MC đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Và ở phono pre ampli VTL TP2.5 Series II là thì điều này đã được khắc phục gần như hoàn toàn.

Phono pre ampli VTL TP2.5 Series II sở hữu kích thước tầm trung rất gọn nhẹ với độ dài các chiều có kích thước là 482 x 355 x 95mm và trọng lượng máy là 11kg. Phần khung máy được thiết kế với khung thân kim loại cực kỳ chắc chắn kết hợp cùng đường nét hiện đại giúp sản phẩm này tương thích với nhiều không gian âm thanh khác nhau, lại có khả năng ngăn chặn nhiễu xạ ảnh hưởng đến chất lượng tình diễn âm thanh, cũng như bảo vệ các bo mạch và hệ thống linh kiện phía trong được an toàn.

phono pre ampli VTL TP2.5 Siries II mat tren

Mặt khác ở mẫu phono pre ampli VTL TP2.5 Series II còn được thiết kế với bộ chân chống rung để đảm bảo rung chấn không ảnh hưởng tới sự ổn định của chất lượng âm thanh thu được. Đặc biệt, VTL TP2.5 Series II được thiết kế riêng để hướng tới những đối tượng nghe trẻ tuổi thế nên giá thành sản phẩm cũng không quá cao như nhiều sản phẩm âm thanh khác của VTL. Đây là một thiết kế đủ sức cạnh tranh với những preamp bán dẫn khác trên thị trường âm thanh hiện nay.

Để đảm bảo sự tiện ích trong khâu sử dụng thì mặt trước của phono pre ampli VTL TP2.5 Series II được thiết kế đơn giản với hai cặp jack đầu vào, có đánh dấu MM và MC rất rõ ràng cùng jack ground để nối đất đảm bảo nhiều kết nối âm thanh đa dạng. Ngoài công tắc nguồn còn có một nút gạt ba nấc để chuyển đổi chế độ Mute, Operating và Rumble. Một nút gạt được trang bị cho mẫu sản phẩm này giúp chất lượng âm thanh trung thực hơn.

phono pre ampli VTL TP2.5 Siries II  mat sau

Khi phono pre ampli VTL TP2.5 Series II hoạt động ở chế độ rumble giúp tương thích với cả những đĩa than bị cong, vênh, loại bỏ đáp tuyến trầm mà vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh ấn tượng nhất hiện nay. Nhà sản xuất đã sử dụng rất nhiều ốc vít đóng quanh thân máy TP2.5 Series II nhằm nâng cấp độ chắc chắn của hệ thống thanh giằng cố định bên trong thân máy luôn vững chãi để bảo vệ cho biến áp xuyến của máy.

Phono pre ampli VTL TP2.5 Series II có có thể thay đổi các jumper ở bên trong bảng mạch để điều chỉnh tải của kim MC. Thế nên mức tải của sản phẩm này cũng vô cùng đa dạng, gồm có 100 Ohms, 250 Ohms, 470 Ohms, 1k Ohms, 4k7 Ohms và 47k Ohms cho kim MC. Trong khi, kim MM có hai mức là 47k Ohms and 100k Ohms. Còn đối với các kim có tải là số lẻ, ví dụ như 473.56 Ohms thì người dùng buộc phải đem máy đến chỗ nhà phân phối để lắp thêm điện trở sao cho thích hợp nhất với hoạt động của kim để đạt được chất lượng âm thanh ấn tượng nhất.

phono pre ampli VTL TP2.5 Siries II ben trong

Với cơ chế hoạt động của một ampli đèn, phono pre ampli VTL TP2.5 Series II có sẵn một bóng 12AU7 để đánh với kim MC, hai bóng 12AX7 và một bóng 12AT7 để đánh với kim MM. Riêng mạch MC còn có một sò JFET để xử lý tín hiệu một cách vô cùng linh hoạt. Do độ nhiễu ồn của sò JFET cũng rất thấp, nên nếu dùng sò JFET ở tầng đầu tiên kết hợp với bóng đèn 12AU7 được biết đến với độ tuyến tính caođộ nên khuếch đại của phono sẽ đạt khoảng 20dB. Nếu kim MM độ lợi công suất chỉ duy trì ở một mức duy nhất42dB thì kim MC có độ lợi từ 56dB lên 62dB do jumper có thể chỉnh được.

Bạn có thể thay thế bằng mẫu sản phẩm phono pre ampli Viva Audio Fono, là một ampli đèn SET, tức sử dụng đèn điện tử ba cực và mạch single-ended, Fono sử dụng một lượng bóng đèn khá lớn, gồm 2 bóng 6C45P, 2 bóng 12AX7LPS và 2 bóng 2A3. Đồng thời phần nguồn của thiết bị cũng sử dụng 2 bóng đèn 2A3 để làm bóng chỉnh lưu. Việc thay đổi các bóng 300B ở phiên bản cũ sang bóng 2A3 tuy có giảm công suất đi nhưng đổi lại, độ chi tiết cho các dải âm sẽ được thể hiện tốt hơn hẳn, một điều vốn rất quan trọng khi chơi đĩa than. Viva Fono là thiết bị chuyên dụng cho kim MC, với độ lợi lên đến 60dB. Ngoài ra model này còn được hỗ trợ một bộ set-up transformer để có thể khuếch đại mức output 0.05mV/20Hz của kim MC lên hàng chục nghìn lần. Do đó, không có gì lạ khi với tất cả những điều trên, giá của Viva Fono cực kỳ cao và cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi chất lượng âm thanh của thiết bị này thực sự ở đẳng cấp hi-end đúng nghĩa, khiến cho rất nhiều người nhận định đây là một trong những ampli đèn có chất âm hay nhất hiện nay.

phono pre ampli VTL TP2.5 Siries II

Mẫu thiết bị phono pre ampli VTL TP2.5 Series II tuy là một sản phẩm âm thanh có mức giá bán ra phải chăng và rất được ưa chuộng trên thị trường thiết bị âm thanh hiện nay, đồng thời chất lượng trình diễn âm thanh của model này vô cùng ổn định và đảm bảo âm chất tự nhiên, trung thực đến mọi đôi tai nghe khó tính nhất.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây 

Đánh giá stereo pre ampli Emotiva BasX TA 100

Mộc Yên