Phono Pre ampli VTL TP6.5 Signature: Trải nghiệm âm thanh tuyệt vời của model nhà VTL

Thương hiệu VTL là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng trên thế giới được biết đến với những mẫu sản phẩm chất lượng. Đặc biệt là dòng sản phẩm phono được người dùng rất chú ý với hiệu quả mà nó mang tới miễn chê. Không giống những nhà sản xuất khác, VTL hướng tới giá trị cốt lõi nhiều hơn thể hiện trên các thiết bị của mình.

phono pre ampli VTL TP6.5 Signature white

Phono Pre ampli VTL TP6.5 Signature là thiết bị tiền khuếch đại cho đầu đĩa than, thiết bị âm thanh này sở hữu nhiều công nghệ nổi trội từ nhà sản xuất kết hợp với hình thức hiện đại, mang đến cho người dùng một phong cách giải trí tuyệt vời nhất. Bài viết dưới đây Whathifi.vn sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc mẫu thiết bị phono pre ampli VTL TP6.5 Signature.

Giới thiệu về thiết kế và đặc trưng nổi bật phono pre ampli VTL TP6.5 Signature

Phono pre ampli VTL TP6.5 Signature là chiếc ampli phono tiền khuếch đại dành cho đầu đĩa than, chúng được đánh giá là một chiếc pre ampli hoàn thiện về cả thiết kế lẫn hiệu suất âm thanh đạt được.

VTL TP6.5 Signature được thiết kế với hai tông màu đen và bạc làm chủ đạo. Kích thước 120.6 x 444.5 x 444.5 mm và trọng lượng máy là 22.72 kg (tính cả thùng). Với kích thước khá gọn gàng này so với với một chiếc phono pre amp, thì người dùng có thể dễ dàng di chuyển cũng như setup máy được hiệu quả nhất.

Mặt trước của mẫu pre ampli này chỉ được trang bị một dãy nút bấm chức năng đơn giản, màn hình LED dễ nhìn, phía sau tích hơp đủ các cổng kết nối ra vào với thiết bị. Ngoài ra, TP6.5 Signature còn được tích hợp điều khiển từ xa tiện lợi, với đầy đủ các phím bấm chức năng. Tất cả những chi tiết này đều được hãng sản xuất chú thích đầy đủ để người dùng có thể dễ dàng sử dụng nhất.

Mẫu sản phẩm phono pre ampli VTL TP6.5 Signature được bao bọc bởi khung nhôm cứng cho EMI, RF. Tất cả cách mạch đều được ngăn cách nhau, tránh tối đa sự can nhiễu âm thanh và bức xạ nhiệt, đảm bảo hỗ trợ cho quá trình xử lý âm thanh một cách tối đa. Phần khung của thiết bị làm nhiệm vụ bảo vệ mọi linh kiện và bo mạch bên trong tránh được những tác nhận bên ngoài gây hại.

phono pre ampli VTL TP6.5 Signature mat sau

VTL còn trang bị cho mẫu sản phẩm TP6.5 Signature có hai đầu vào dạng single-end, với những thiết lập tải riêng biệt khác nhau. Người dùng hoàn toàn có thể tự điều chỉnh thiết lập kênh MC hay MM theo nhu cầu sử dụng của mình. Mạch xử lý JFET vẫn được VLT áp dụng cho TP6.5 Signature ở cả hai kênh MC và MM, hỗ trợ tối đa cho quá trình khuếch đại âm thanh.

Đặc biệt hơn là mức cường độ âm thanh khi pre ampli hoạt động ở trạng thái cân bằng là 68dB – 1. Thêm vào đó, TP6.5 Signature còn sở hữu 8 bóng đèn điện tử bao gồm 2 bóng đèn 12AU7 MC, 2 bóng đèn 12AX7, 2 bóng đèn 12AT7 MM, 2 bóng đèn 12AT7 những loại bóng đèn này hoạt động rất tích cực và hiệu quả, giúp đỡ cho pre ampli xử lý tốt các tín hiệu âm thanh dù nhỏ nhất.

Model TP6.5 Signature còn có quá trình cân bằng RIAA rất tốt, chia cực chính xác hơn, giúp xử lý âm thanh rõ ràng từ âm bass trầm cho đến âm treble cao, tạo một âm thanh có chiều sâu và đều đặn hơn, cân bằng hơn. Mặt khác, mạch cấu trúc Gain trong TP6.5 Signature cũng được nâng cấp đáng kể. Mạch Gain Trims giúp cho sự cân bằng âm thanh giữa các kênh được tốt hơn, tăng khả năng kháng nhiễu rung cho ampli.

phono pre ampli VTL TP6.5 Signature

Bộ lọc âm thanh RF được tăng khả năng tùy biến khi đóng chức năng như mạch RF Extensive, hỗ trợ tối đa khi ampli kết nối với dòng điện AC. Đồng thời cũng có chế độ RF Switchable hỗ trợ cho hai cổng vào âm thanh. Bên cạnh đó, model TP6.5 Signature được trang bị một biến áp hình xuyến, có bức xạ thấp, tích hợp mạch mono kép. Các mạch mono kép này hoạt động mạnh mẽ xuống từng mạch âm thanh riêng biệt, đồng thời bảo vệ các nguồn điện trở, cho tiếng ồn thấp, hiệu suất tần số âm thanh cao.

phono pre ampli VTL TP6.5 Signature dieu khien

So sánh với mẫu phono pre ampli Audia Flight FL thì model TP6.5 Signature có phần kém hơn đôi chút. Mẫu phono nhà Audia Flight là một khối phono tiền khuếch đại tương đối đặc biệt khi mà khối nguồn của thiết bị này được kế tách riêng so với phần thân máy chứ không được tích hợp phía trong như những mẫu ampli thông dụng trên thị trường. Mặt khác, khối nguồn này có chứa một biến áp xuyến 50V có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho nguồn tín hiệu analog, trong khi đó một biến áp xuyến 15 V còn lại là để cấp nguồn cho rơ-le và mạch điều khiển logic. Mẫu Phono pre ampli Audia Flight FL có thể đáp ứng hoàn hảo dải tần số 5Hz – 120KHz với trở kháng đầu vào của cartridge MM là từ 47pF cho đến 600 pF, còn cartridge MC lại là từ 7 ohm cho đến 980 Ohms.

VTL luôn mang đến những mẫu sản phẩm âm thanh chất lượng thu hút đông đảo sự quan tâm của giới audiophile thế giới. Phono pre ampli VTL TP6.5 Signature được hứa hẹn sẽ truyền tải được sức mạnh mà VTL hướng đến, và đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng âm thanh của người dùng trên thế giới.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây 

Đánh giá stereo pre ampli Emotiva BasX TA 100

Mộc Yên