Power ampli Audio Research VT80: Đẳng cấp thiết kế ấn tượng của Audio Research

Audio Research là một công ty chuyên sản xuất các thiết bị âm thanh đặc biệt là ampli từ khá lâu, có một chỗ đứng vững chãi trên thị trường thiết bị âm thanh hiện nay. Hãng nổi tiếng với power ampli chất lượng cao đã góp phần nâng cao danh tiếng của hãng. Trong đó mẫu power ampli Audio Research VT80 là một thiết kế âm thanh sở hữu những nâng cấp cải tiến áp dụng công nghệ.

Cũng giống như các thương hiệu âm thanh nổi tiếng là Emotiva, Vista Audio,…thì Audio Research cũng sản xuất những mẫu power ampli được ưa chuộng như power ampli Audio Research VT80. Audio Hà Nội sẽ giới thiệu đến bạn đọc tính năng và thiết kế của VT80 trong bài viết dưới đây.

power ampli audio research vt80

Trải nghiệm âm thanh tự nhiên nhờ mẫu power ampli Audio Research VT80

Power ampli Audio Research VT80 sở hữu kích thước và thiết kế khung được đánh giá là đạt tiêu chuẩn của một sản phẩm power ampli dạng ống. Model này được thiết kế có công tắc nguồn và đèn hoa tiêu được thiết kế ở mặt trước, các ống được đặt cách nhau đủ xa đủ xa và từ các máy biến áp để tránh tích tụ nhiệt, và mặt phía sau được dán nhãn rõ ràng với các đầu nối cách nhau đủ các dây loa lớn nhất có thể được cài đặt an toàn và dễ dàng.

Thiết kế khung của power ampli này được thiết kế rộng rãi, còn có các lỗ thông gió xung quanh của mỗi ống. Điều này đảm bảo làm mát đồng đều và giúp tăng hiệu quả thời gian tuổi thọ của các ống. Power ampli Audio Research VT80 sở hữu cả đầu vào RCA hoặc cân bằng XLR đảm bảo rằng power ampli sẽ hoạt động với bất kỳ thiết bị nào khác bạn có thể chọn. Bên cạnh đó nếu như có sự cố xảy ra với bộ khuếch đại mặc dù có các điều khiển bên trong, mỗi ống có cầu chì riêng. Điều này có nghĩa là nếu một trong số chúng bị hỏng thì điện áp tăng sẽ không làm hỏng bất kỳ ống nào khác.

power ampli audio research vt80  tot

Bên cạnh đó ở mặt sau người dùng còn có thể thông qua màn hình hiển thị HOURS cho bạn biết các ống của bạn đã hoạt động được bao lâu. Khi tái hiện âm thanh điều mà người dùng dễ dàng nhận ra chính là các âm tần cao power ampli Audio Research VT80 chỉ tốt mà không tuyệt vời. Âm thanh của power ampli Audio Research VT80 tái hiện tốt và mang đến những dải âm tần tự nhiên, hài hòa.

Power ampli sử dụng bộ chỉnh lưu trạng thái rắn để cung cấp năng lượng thay vì ống chỉnh lưu phổ biến hơn. Thiết kế này giúp power ampli hiệu quả hơn với trở kháng thấp hơn, cũng như bộ chỉnh lưu trạng thái rắn sẽ không quá nhanh như một ống chỉnh lưu, và đáng tin cậy hơn nhiều.

power ampli audio research vt80 sau

Power ampli Audio Research VT80 được cung cấp nguồn, có chu kỳ tự động tắt tiếng 30 giây để cho phép mạch ổn định đúng cách và có một cảm biến điện áp thấp tự động tắt tiếng bộ khuếch đại khi điện áp cung cấp giảm xuống dưới 95V. VT80 sở hữu có mạch phân cực tự động mới theo dõi tất cả các ống đầu ra. Mạch phân cực tự động của Audio Research sẽ tự động theo dõi các ống và điều chỉnh độ lệch của từng ống để đảm bảo không xảy ra suy giảm âm thanh. Bộ vi xử lý cũng có sẵn để tự động tắt power ampli Audio Research VT80 sau một khoảng thời gian. Bằng cách đó, nếu bạn đi làm, quên tắt power ampli thì power ampli sẽ tự tắt, tiết kiệm cả điện và thời gian sử dụng ống cho bạn. Bạn cũng thể thay đổi cài đặt này thông qua công tắc bật ở phía sau của VT80.

Khi kế hợp power ampli Audio Research VT80 với những mẫu loa đến từ thương hiệu Emotiva hay Pylon Audio chắc chấn người chơi âm thanh sẽ phải bất ngờ với sự phối kết hợp hoàn hảo này. Chất lượng âm thanh thu được được đánh giá cao cùng những trải nghiệm thú vị chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.

Power ampli Audio Research VT80 có thiết kế tuyệt vời sử dụng các linh kiện có chất lượng cao cấp được nhà sản xuất chọn lựa kỹ lưỡng, cũng như khả năng kiểm soát âm trầm ấn tượng. Đặc biệt mức giá rẻ hơn người dùng vẫn có nhiều sự lựa chọn power ampli khác có chất lượng âm thanh cao hơn đến từ Emotiva, Tangent….các thiết bị đến từ những thương hiệu này hiện nay đang được phân phối chính hãng tại Audio Hà Nội với mức giá rất tốt.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tại sao phải lựa chọn ampli công suất Emotiva BasX A 5175 cho DÀN ÂM THANH HAY

Doãn Phương