Power ampli Plinius Odeon mang sức mạnh âm tần bứt phá

Một trong những mẫu ampli công suất được xem là hoàn hảo nhất cho các trải nghiệm phim ảnh mà người dùng không thể bỏ qua đó chính là mẫu power ampli Plinius Odeon. Đây là một trong những sản phẩm khuếch đại công suất chất lượng cao đến từ thương hiệu Plinius của New Zealand. Với khả năng trình diễn tốt trong nhiều hoàn cảnh nghe, mẫu ampli này đã nhận được vô số sự yêu thích của người dùng âm thanh từ khắp nơi trên thế giới.

Để tận hưởng không gian âm thanh không khác gì ngoài các rạp chiếu phim hiện đại cùng power ampli Plinius Odeon thì người dùng có thể kết hợp mẫu ampli này với những mẫu loa hiện đại đến từ Pylon, AudioSolutions, Emotiva, Elipson,… cùng hệ thống dây dẫn đến từ AudioQuest để hoàn thiện mọi cung âm có độ sắc nét nhất. Hay người dùng cũng có thể thay thế Odeon bằng power ampli Bladelius Njord M để thiết lập một hệ thống âm thanh nghe nhạc lý tưởng với mức công suất ra loa tương đối lớn 300W mỗi kênh, ở mức trở kháng là 8Ohm cùng mạch class AB cho độ méo nhiễu thấp. Những ưu điểm về công nghệ đã giúp mẫu sản phẩm này vượt trội hơn hẳn những khối khuếch đại công suất trong cùng tầm giá.

power ampli plinius odeon mat truoc

Giới thiệu chung về hình thức của power ampli Plinius Odeon

Điểm độc đáo của power ampli Plinius Odeon nằm ở chính việc sản phẩm này được tích hợp tới 6 kênh khiến mọi người nghe phải choáng ngợp trước những màn tái tạo âm tần chi tiết của sản phẩm này. Đầu tiên, với trọng lượng lên đến 54kg/chiếc thì đây thực sự là một khối ampli công suất tương đối đồ sộ và nnhwug phòng nghe có không gian vừa và lớn mới là phạm vi thực sự thích hợp để sản phẩm này phô diễn toàn bộ sức mạnh âm thanh.

power ampli plinius odeon 05

Một thiết kế khác cũng được các chuyên gia âm thanh đánh giá cao ở power ampli Plinius Odeon đó chính là toàn bộ phần khung và bề mặt chassic của sản phẩm này đều được thiết kế tỉ mỉ từ chất liệu nhôm. Điểm đặc biệt là khối nhôm liền này tuy được thiết kế cực kỳ đơn giản nhưng lại nổi bật về độ dày chắc, ngăn nhiễu xạ, cộng hưởng tối ưu. Ngoài ra, ở mặt trước của ampli được bổ sung logo PLINIUS được khắc sắc nét, và 1 nút bấm có báo đèn led xanh để người dùng kiểm soát hoạt động của ampli một cách dễ dàng. Cộng thêm phần mặt trên của ampli được hãng thiết kế các khe rãnh tản nhiệt được tạo hình ngay ngắn thẳng hàng theo chiều dọc của ampli giúp giải phóng nhiệt lượng gần như hoàn toàn ra môi trường ngoài trong quá trình ampli hoạt động. Ngược lại, mặt sau của sản phẩm này lại chỉ gồm các cổng kết nối được sắp xếp khoa học, tiện lợi cho kết nối cũng như phối ghép.

Cuối cùng, để loại bỏ tối ưu rung chấn trong quá tình ampli vận hành thì power ampli Plinius Odeon đã được thiết kế với bộ chân đế được tận dụng ngay phần thân máy, còn bên chân phải ampli được hãng thiết kế khối chân đế hình trụ tròn gắn chặt với mặt đáy của ampli để cố định chắc chắn vị trí cho ampli. Hiện sản phẩm khuếch đại công suất Odeon chỉ có hai phiên bản màu là Black, và Sliver.

power ampli plinius odeon

Những đặc điểm chính về hiệu suất trình diễn của power ampli Plinius Odeon

Power Plinius Odeon không chỉ được thiết kế đẹp mặt mà nó còn ghi điểm bởi khả năng trình diễn âm thanh ấn tượng với chế độ hoạt động linh hoạt ở cả chế độ mono hoặc stereo. Điểm nhấn của sản phẩm này còn nằm ở mức công suất vô cùng mạnh mẽ, cụ thể với công suất 200W/kênh ở trở kháng 8Ohms, và 300W/kênh ở trở kháng 4Ohms khi chơi ở chế độ Mono đã giúp người dùng đắm chìm trong những cung âm nội lực nhất. Còn khi được chơi ở chế độ Stereo thì Odeon lại cho công suất ổn định  100W/2 kênh, với độ méo tiếng cực thấp dưới 0.05% với chất âm chi tiết, ít méo nhiễu nhất.

power ampli plinius odeon

Tiếp theo, power ampli Plinius Odeon còn sử dụng tụ điện của Auricap XO ở khu vực chính của mạch điện nên điện năng luôn được cung ứng với độ ổn định và chính xác hơn các sản phẩm thông thường. Trong khi đó, ở giai đoạn đầu ra của khối khuếch đại công suất này còn được trang bị dây nối Audio Quest X2 trong khi giai đoạn đầu vào lại được trang bị dây Auric OFC đã giữ lại trọn vẹn những tinh hoa trong tính hiệu âm thanh của file âm thanh gốc. Đây là một điểm vượt trội mà nhiều chuyên gia âm thanh đánh giá Odeon rất cao.

power ampli plinius odeon phoi ghep

Một thiết kế ấn tượng khác ở power ampli Plinius Odeon đó chính là sản phẩm này có khả năng thực hiện nhiều kết nối đa dạng, có thể kể đến như việc sản phẩm này tiếp nhận đầu vào kết nối cổng XLR, RCA. Nhưng các cổng kết nối XLR, RCA ở mẫu thiết bị này lại được hãng đặt hàng sản xuất từ các nhà sản xuất khác như cổng XLR của Neutrik và cổng RCA của WBT chứ Plinius không tham gia vào quá trình sản xuất này. Những thiết kế cao cấp này đã giúp ampli đạt được độ nhạy tín hiệu tối ưu với ít méo tiếng nhất. Sản phẩm này cũng được bổ sung công tắc chuyển đổi Ground Lift để giảm thiểu được tối đa hiện tượng can nhiễu mặt đất cho chất lượng âm thanh ổn định nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Power ampli Emotiva BasX A 5175

Thanh Anh