Power ampli VTL S-400 Series II Reference: Bức họa âm thanh hài hòa với cung bậc cảm xúc toàn vẹn

Trên thị trường âm thanh hiện nay có rất nhiều thương hiệu âm thanh cao cấp và nổi tiếng phủ sóng rộng khắp và được giới audiophile ưa chuộng chuyên sản xuất các thiết bị âm thanh là ampli, đầu đĩa… như Viva Audio, Bladelius, Audia Flight… đây đều là những thương hiệu âm thanh ghi điểm tuyệt đối trong mắt người dùng nhờ những màn trình diễn tái tạo âm thanh chi tiết và sắc nét ở mọi thể loại âm thanh. Bên cạnh đó có thương hiệu VTL rất được yêu thích bởi những bộ khuếch đại âm thanh chất lượng trong đó có mẫu stereo power amp VTL S-400 Series II Reference là để lại ấn tượng đậm sâu nhất.

Mẫu power ampli VTL S-400 Series II Reference được hoàn thiện để mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh cao cấp, với những cung âm sắc nét và hoàn chỉnh nhất. Power ampli VTL S-400 Series II Reference cho chất lượng trình diễn âm thanh tương đương với nhiều thiết kế âm thanh cao cấp đến từ các thương hiệu âm thanh lừng danh thế giới. Bài viết dưới đây Whathifi.vn sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc mẫu thiết bị âm thanh stereo power amp VTL S-400 Series II Reference đến từ nhà VTL.

power ampli vtl s 400 series ii reference mat truoc

Thiết kế nổi bật và những tính năng của mẫu stereo power ampli VTL S-400 Series II Reference

Trong số những thiết kế cao cấp của VTL là power ampli VTL S-400 Series II Reference, sản phẩm này sở hữu công suất tối ưu mạnh mẽ ở mức vượt trội hơn rất nhiều so với nhiều sản phẩm ampli khác trong cùng tầm giá. So với mẫu monoblock Siegfried Series II Reference đầu bảng của VTL, power amp VTL S-400 Series II Reference sở hữu khá nhiều công nghệ nổi bật và có mức giá thành nhẹ nhàng hơn hẳn.

Model power ampli VTL S-400 Series II Reference được VTL với phần khung thân dựng thẳng đặc trưng của Siegfried. Chất liệu làm thân được làm bằng kim loại chắc chắn giúp loại bỏ nhiễu xạ bề mặt cũng như bảo vệ an toàn hệ thống mạch và linh kiện bên trong trước những va đập có thể gây móp méo, biến dạng bề mặt. Điểm mới ở model này là phần thân máy power amp VTL S-400 Series II Reference thiết kế thẳng đứng bởi các bộ phận tạo nhiều nhiễu ồn nhất như biến áp và tụ cộng hưởng được giảm thiểu và đẩy hẳn xuống phần đáy, đồng thời thiết lập một đường nối đất trực tiếp. Nhờ thế mà thu được chất lượng tín hiệu âm thanh luôn đảm bảo tính ổn định và độ chính xác.

Power ampli VTL S-400 Series II Reference white

Bộ sản phẩm power amp VTL S-400 Series II Reference còn sở hữu bộ cánh tản nhiệt được thiết kế hiệu năng ấn tượng, giúp tán đều nhiệt lượng trong thân máy ra môi trường người để đảm bảo thiết bị không bị hư hỏng và ảnh hưởng tuổi thọ bởi nhiệt. Model này sở hữu kích thước tương đối lớn là 290mm x 610mm x 610mm và khối lượng lên tới 113kg, đây là không gian nghe thực sự lớn mới phòng nghe lý tưởng nhất để setup mẫu ampli này.

Power ampli VTL S-400 Series II Reference cũng không mang nhiều điểm khác biệt so với những mẫu thiết bị khác cùng nhà sản xuất VTL. Sản phẩm khuếch đại công suất này sở hữu mức công suất rất cao, thậm chí có phần vượt trội hơn hẳn so với những mẫu ampli thông thường. Đầu tiên là công suất có thể lên đến 300 watt/ kênh ở chế độ bốn cực, và 150W /kênh ở chế độ ba cực. Có được công suất này là nhờ vào sự hoạt động hiệu năng của rất nhiều bóng đèn công suất, trong đó có 12 bóng công suất 6550 chia đều ra cho hai kênh, mỗi kênh sáu bóng, hai bóng 12AT7 và hai bóng 12BH7. Đặc biệt hơn cả là người dùng có thể nâng cấp bóng công suất 6550 lên thành KT-88 để đạt được chất âm ấn tượng hơn.

Power ampli VTL S-400 Series II Reference tot

Thiết kế cao cấp trong power ampli VTL S-400 Series II Reference còn là mạch vi sai với thiết kế cân bằng toàn phần kết hợp cùng hồi tiếp toàn cục bằng 0. Thiết kế này đã thay thế hoàn toàn cho mạch mạch balanced thông thường vón là loại mạch có đầu vào balanced kết nối với bộ chia pha và tầng đầu ra single-ended. Nhờ đó, chất lượng âm thanh cũng được cải thiện rõ rệt về độ chính xác. Ngoài ra, vòng hồi tiếp nội bộ dạng balancedcũng được thiết ngắn hơn, cộng thêm hệ số tắt dần có tới 3 mức LOW, MED và HI đều khác nhau và có thể linh hoạt theo những trải nghiệm âm thanh của người dùng.

Đặc biệt với sự bổ sung của biến áp đầu ra cân bằng toàn phần thì power ampli VTL S-400 Series II Reference có khả năng cải thiện chất lượng âm thanh với mức nhiễu ồn được triệt tiêu hiệu quả, đồng thời độ động cũng được cải thiện đáng kể. Không chỉ dừng lại ở đó, các tụ lá bạc của Mundorf ở trên đường tín hiệu và tụ bypass dạng film ở nguồn cấp điện tạo nên một cuộc “cách mạng” về trình diễn âm thanh trung thực và hiệu quả.

Power ampli VTL S-400 Series II Reference hay

Với sự thể hiện của power ampli VTL S-400 Series II Reference, model này đã thể hiện được những màn trình diễn âm thanh hiện đại và hứa hẹn sẽ cung ứng được mọi nhu cầu sử dụng âm thanh. Đây được coi là lựa chọn hoàn hảo cho dàn âm thanh tại gia.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây 

Power ampli Bladelius Ymer Mk2 – Ampli công suất đến từ Châu Âu

Mộc Yên