Samsung đã nhường cho LG miếng bánh OLED

Như mọi người đã biết, LG đã hưởng lợi lớn từ việc Samsung từ bỏ cơ hội chiếm lấy mảng TV OLED. Và sau đó LG đã rất thành công với mảng này đồng thời thu về khoản lợi nhuận khổng lồ. Theo các con số thống kê, lợi nhuận mà LG thu được từ mảng TV OLED là thực sự rất khả quan trong 3 tháng vừa qua. Điều này cho thấy Samsung đã phần nào có những tính toán sai lầm và để LG vượt mặt mình trong mảng kinh doanh này.

TV OLED

Các con số thì không biết nói dối. Thật vậy, LG đã thu được nguồn lợi nhuận lên tới 1,03 tỷ USD trong tổng doanh thu 14,1 tỷ mà LG phải chi ra trong 3 tháng đầu năm 2018. Đây là một tin hết sức vui mừng đối với LG nhưng không hề vui chút nào đối với Samsung. Cụ thể hơn, điểm nhấn giúp nhảy vọt doanh thu của LG trong 3 tháng đầu năm, không gì khác lại chính là miếng bánh TV OLED mà Samsung đã từng quyết bỏ qua. Những người đứng đầu LG rất vui mừng vì tin này và cho biết rằng thị trường TV OLED đang tăng trưởng rất mạnh và họ sẽ tiếp tục phát triển ngày càng lớn mạnh. Một trong những động thái lớn nhất cho thấy LG đã dần phá vị trí độc tôn của Samsung trong lực này chính là việc hợp tác với Apple trở thành nhà cung cấp màn hình OlLED cho những chiếc điện thoại của họ.

TV OLED dep

Được biết iphone X trước đó Samsung là nhà cung cấp màn hình cho Apple, tuy nhiên chiếc iphone kế tiếp sẽ có màn hình được cung cấp bởi LG và rất có thể những chiếc màn hình iphone X trước đó khi thay thế màn hình sẽ được sử dụng màn hình đến từ nhà sản xuất này. Sự hợp tác này nhằm giảm bớt sự phụ thuộc của Apple vào Samsung, bởi năm ngoái họ cũng đã phải mất một khoảng thời gian dài mới cho ra mắt mẫu iphone X và một trong những lý do dẫn tới việc này là do “chờ” hãng sản xuất đến từ sứ sở kim chi này. Mặc dù gần đây xuất hiện vài thông tin cho rằng LG sẽ không thể cung cấp đủ số màn hình mà Apple yêu cầu, nhưng cho dù vậy thì việc có ý định hợp tác với LG cũng cho thấy Samsung chắc chắn không còn ở thế độc tôn trong thị trường màn hình OLED nữa. Samsung không hẳn là mất bóng hoàn toàn trong mảng này, Samsung cũng có 1 số model tiêu biểu đứng cùng với những chiếc TV OLED của Samsung. Tuy nhiên lợi nhuận mà Samsung thu được trong 3 tháng đầu năm là không khả quan chút nào so với những gì LG đã làm được. Trong thời gian tới, thời gian mà Wordcup 2018 sẽ diễn ra, Samsung và LG sẽ còn phải cạnh tranh rất nhiều để đem về nguồn lợi nhuận lớn nhất cho mình.

TV OLED chat

Hiện nay, trên thế giới, các sản phẩm TV OLED của hãng LG được đánh giá tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất. Không những thế, LG còn là hãng cung cấp các phụ kiện để sản xuất cho các hãng khác. Cụ thể hơn, LG là hãng phân phối các tấm nền cho các hãng khác trên thế giới. Đây cũng chính là một điểm thuận lợi mà LG có được giúp các sản phẩm của LG giảm giá đáng kể so với mặt bằng chung. Người hưởng lợi chắc chắn là những người tiêu dùng thông thái. Những bước đi đứng đắn của LG đã ngày càng chứng tỏ Samsung đã sai lầm khi nhả ra miếng bánh ngon.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

An Hạ