Samsung sẽ ra mắt TV 8K đầu tiên của mình tại IFA 2018

Samsung được sáng lập bởi Lee Byung-chul vào năm 1938. Ở những ngày khởi đầu Samsung chỉ là 1 công ty buôn bán nhỏ. Nhưng đến 3 thập kỷ sau công ty này đã phát triển mạnh đứng đầu thế giới với đa dạng các ngành nghề bao gồm cả chế biến sản phẩm, dệt may, bảo hiểm, chứng khoán, và bán lẻ. Công ty tham gia vào lĩnh vực điện tử vào cuối thập kỷ 60, từ thập kỷ 90, Samsung lại một lần nữa mở rộng qui mô hoạt động trên toàn cầu, tập trung đẩy mạnh vào các lĩnh vực điện tử như sản xuất điện thoại, máy tính, TV, laptop,… và khá thành công trên con đường này. Minh chứng là trong nhiều năm gần đây hãng luôn đứng top đầu 1 trong số các thương hiệu chuyên sản xuất tivi điện thoại hàng đầu cả nước.

Samsung TV 8K

Các sản phẩm của Samsung luôn được đánh giá cao bởi chất lượng cũng như hình thức, mẫu mã đa dạng. Mới đây nhất thương hiệu này đã có những thông tin rò rỉ trong việc úp mở hé lộ việc sản xuất chiếc TV 8K đầu tiên. Với siêu phẩm đầy hiện đại này, Samsung sẽ thu về được nguồn lợi khổng lồ.
Nếu như đại đa số người tiêu dùng vẫn chưa kịp update TV chuẩn 4K tiên tiến thì Samsung đã âm thầm cho kế hoạch ra mắt chuẩn 8K. Tuy nhiên, TV chuẩn 8K mới chỉ được Samsung giới thiệu lần đầu tiên tại IFA 2018 chứ chưa thực sự được bày bán trên thị trường. Đây cũng chính là một điểm nhấn tuyệt vời mà Samsung mang đến cho người hâm mộ tại IFA 2018. Đi cùng với đó, công cuộc truyền thông của Samsung cũng khá rầm rộ với biển quảng cáo chiếc TV 8K bị che đi 1 nửa. Chính sách này kích thích tính tò mò của khách hàng nhiều hơn. Với chất lượng siêu nét, hình ảnh ánh sáng tuyệt vời, hình ảnh render về TV 8K đầu tiên khiến không ít khách hàng phải trầm trồ, dành luôn 1 lời khen đáng nể, đáng khâm phục cho công ty hàng đầu của Hàn Quốc này.

Samsung TV 8K dep

Trước khi IFA diễn ra, việc hé lộ ý định cho ra mắt TV chuẩn 8K hoàn toàn mới của Samsung đã được bật bí nhiều lần. Gần đây nhất, đó là tại triển lãm CES 2018, việc Samsung đưa ra chiếc TV Q8S cho người dùng chiêm ngưỡng cũng là 1 phần nằm trong kế hoạch dài hơi này. Cho tới nay, chiếc TV này vẫn chưa được bày bán trên thị trường.
Đồng hành cùng với Samsung trong công cuộc phát triển TV chuẩn 8K mới còn có thương hiệu LG. Samsung và LG luôn được nhắc đến như 2 hãng sản xuất đi đầu trong lĩnh vực này. Chiếc TV 8K đầu tiên mà LG giới thiệu đến người dùng có kích thước lên đến 88 inch. Đương nhiên, giống như Samsung, chúng chỉ là những sản phẩm được trưng bày và chưa được bày bán chính thức.
Điều đáng lo ngại của những người dùng vừa mới update chuẩn 4K cho chiếc TV của mình đó là bạn sẽ không thể nâng cấp TV 4K của mình lên 8K được. Để có thể trải nghiệm TV 8K việc duy nhất bạn có thể làm đó là thay TV mới.

Samsung TV 8K chat

Tuy nhiên, việc ra mắt sản phẩm TV 8K mới cũng sẽ khiến các mẫu TV 4K giảm giá mạnh hàng loạt, giúp nhiều người dùng có cơ hội để trải nghiệm chuẩn 4K hơn.
Mặc dù vậy thời gian cũng như giá bán của những chiếc TV 8K vẫn đang là 1 ẩn số lớn. Thời điểm hiện tại chỉ biết được chắc chắn chiếc TV 8K

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

Một Vòng Triển Lãm Nghe Nhìn AV Show Hà Nội 2016

An Hạ