“Shin – Cậu Bé Bút Chì” – Bộ phim gắn liền với câu chuyện tuổi thơ

Không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả những 8x, 9x không thể quên được cậu nhóc Shin trong loạt truyện tranh nổi tiếng “Shin – Cậu Bé Bút Chì”. Bộ truyện tranh do họa sĩ Yoshito Usui sáng tác kể về chú nhóc 5 tuổi Shin với những câu chuyện phiêu lưu đầy thú vị, hài hước và hơi lầy cùng gia đình và bạn bè của mình. Những nhân vật trong bộ truyện này đều được xây dựng rất đơn giản, tạo được vẻ đáng yêu trong mắt người đọc. Và vào tháng 9 vừa qua, phần phim điện ảnh thứ 26 của “Shin – Cậu Bé Bút Chi” đã ra mắt khán giả Việt với tựa đề Tiếng Việt là “Kungfu Boys – Mì Ramen Đại Chiến”.

Phim Shin – Cau Be But Chi

Câu chuyện trong phim lấy bối cảnh ở thành phố Kasukabe. Một ngày đẹp trời, bỗng dung người dân ở thành phố trở nên cuồng ăn mì Ramen một cách thái quá. Mọi người sẽ trở nên nóng giận và đánh lẫn nhau nếu không được ăn mì Ramen. Nhưng có một điều rất kỳ lạ, đó là họ chỉ thích mì ở quán Gấu Đen. Mọi người ở thành phố trong đó có gia đình của Shin như bị quán yểm bùa chú.
Và để giải quyết vấn đề này, cậu nhóc Shin đã nhờ tới sự trở giúp của Ran – Sư tỷ của Shin ở võ đường nơi cậu đang theo học đồng thời cũng là người đang nghiên cứu về món mì Ramen ở tiệm Gấu Đen. Sau những lần nghiên cứu thất bại cùng sự tò mò của mình, Shin và các bạn quyết định đột nhập vào nhà máy sản xuất của Gấu Đen, tại đậy họ đã phát hiện ra nguyên nhân dẫn tới sự việc người dân bị mê hoặc.

Phim Shin – Cau Be But Chi dep

Và như mọi khi, họ bị phát hiện và bị truy đuổi. Trước tình thế ngàn cân treo sợi tóc, Shin tới Trung Quốc đề lĩnh hội mọi tinh hoa của môn võ Mềm Mại Đại Pháp với hi vọng nó sẽ giúp cậu đánh bại được kẻ thù. Nhưng cái kết của bộ phim sẽ khiến rất nhiều khán giả phải bất ngờ đó nhé.
Do được chuyển thể và không hề thay đổi tình tiết từ nguyên tác truyện tranh nên nhiều người xem có thể dễ dàng nắm bắt nội dung bộ phim vì đã xem qua loạt truyện tranh.
Tuy nhiên, những tình huống lầy lội trong phim vẫn khiến khán giả được bao phen cười khoái chí. Nhưng khán giả Việt cần cân nhắc kỹ trước khi cho con em mình trải nghiệm bộ phim này vì nhiều ngôn từ trong phim khá … nhé.
Các nhân vật lồng tiếng trong phim đã thực hiện tốt vai trò của mình khi đã truyền tải đầy đủ cảm xúc của nhân vật . Những bài hát trong phim có giai điệu dễ nghe tuy nhiên có mọt chút lỗi nhỏ trong phần phát âm tên của nhân vật. Nhưng những tiếng cười mà bộ phim tạo nên đã khỏa lấp lỗi nhỏ này.

Phim Shin – Cau Be But Chi chat

Phần hình ảnh trong phim, đặc biệt là các nhân vật được xây dựng rất giản đơn không hề cầu kì như những bộ phim hoạt hình khác. Nhưng màu sắc trong phim rất đẹp mắt và thu hút được nhiều khán giả nhỏ tuổi. Âm thanh lồng ghéo trong phim cũng khá tốt. Do ứng dụng kỹ thuật âm thanh vòm nên nhiều pha hành động của Shin khi đối đầu với kẻ địch rất hấp dẫn người xem.
Là một bộ phim hoạt hình vui nhộn và hài hước, “Shin – Cậu Bé Bút Chì: Kungfu Boys – Mì Ramen Đại Chiến” là một món quà dành cho những fan hâm mộ của Shin từ khi đọc truyện tranh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Mộc Yên