Smartphone Vsmart lộ diện

Vào khoảng giữa tháng 6/2018, VinGroup “bất ngờ” tuyên bố từ nay sẽ chính thức triển khai kế hoạch sản xuất các thiết bị điện tử với bước đi “đầu tiên” sản xuất smartphone mang thương hiệu Vsmart. Tuyên bố này khiến giới công nghệ khá ngạc nhiên bởi trước đó tập đoàn này chưa từng hé lộ sẽ tham gia thị trường đang dần bão hòa với thị phần lớn thuộc về 2 “ông hoàng” Apple và Samsung.
Tuy nhiên công ty Vinsmart đã được thành lập huy động vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng hoạt động trong 2 lĩnh vực chính: 1 là sản xuất thiết bị điện tử thông minh mở đầu là smartphone thương hiệu Vsmart, 2 là nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

Smartphone Vsmart

Cũng theo như lời chia sẻ của đại diện tập đoàn Vingroup, hiện tập đoàn đang làm việc với các công ty tư vấn hàng đầu thế giới để tìm kiếm chuyên gia giỏi, mua bán quyền thiết kế, dây chuyền thiết bị để sản xuất điện thoại. Chính những việc làm cụ thể này cho thấy Vingroup cũng đang rất quyết tâm hướng tới lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao và phức tạp như mảng sản xuất điện thoại thông minh này.
Tính cho đến thời điểm hiện tại, Vingroup khá thành công khi trình làng dòng series Bphone, dựa trên tiền đề này, Vingroup đẩy mạnh hơn nữa trong lĩnh vực này bằng việc cho ra mắt dòng Vsmart đầu tiên do Việt Nam sản xuất dựa trên bản demo thiết kế của Châu Âu.
Vsmart thể hiện được độ tinh tế ngay ở khâu thiết kế và đóng gói vỏ hộp, rất chuyên nghiệp. Hình ảnh vỏ hộp của dòng smartphone Vsmart được lộ diện cho thấy những thông tin khá hấp dẫn về chiếc điện thoại di động thông minh này. Máy được làm từ khung kim loại khá chắc chắn, mặt lưng của máy có thể được làm từ nhựa bóng hoặc kính, hệ thống viền trên dưới của máy khá dày.

Smartphone Vsmart dep

Ngoài ra, viền trên của smartphone Vsmart cũng được trang bị hệ thống camera, loa thoại, cảm biến như các mẫu điện thoại thông minh thông thường đến từ các hãng sản xuất khác.
Mặt sau của máy có in logo thương hiệu Vsmart và biểu tượng của công ty. Thiết kế khá chỉn chu, hiện đại smartphone Vsmart hứa hẹn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi, giải trí và làm việc của mọi đối tượng khách hàng trong mức giá cực kỳ hợp lý.
Bên cạnh đó, smartphone Vsmart còn được áp dụng chip Qualcomm. Thiết kế cấu hình bên trong máy, cho đến linh phụ kiện toàn bộ đều được thiết kế ở Châu Âu, nhưng chúng lại được mang về Việt Nam sau đó tiến hành lắp ráp.
Ngay từ thời gian đầu đã có thông tin Vinsmart sẽ hợp tác với công ty BQ của Tây Ba Nha trong lĩnh vực phát triển và sản xuất smartphone do đó dòng series smartphone Vsmart không tránh được thiên hướng hao hao giống mẫu smartphone Aquaris x2 pro của BQ.

Smartphone Vsmart chat

Không như các thương hiệu khác, VinGroup đã có tính toán rất kỹ trên từng bước đi của mình, do đó họ đã nhanh chóng thâu tóm xong chuỗi bán lẻ Viễn thông A với rất nhiều chi nhánh lớn trên toàn quốc vì vậy khâu phân phối của tập đoàn này có lợi thế hơn hẳn so với Bphone của BKAV. Hy vọng trong thời gian tới đây, khách hàng sẽ được cầm trên tay nhiều sản phẩm của VinGroup dưới mác thương hiệu Vinsmart. Liệu nó có vượt mặt được Samsung, hay Apple? Thời gian sẽ trả lời cho câu hỏi này.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Thanh Hồng