Sự cải tiến đầy hiện đại của mẫu preamp Brinkmann line-stage Marconi Mk II

Sản xuất thiết bị âm thanh là một trong những ngành công nghiệp đòi hỏi sự thay đổi và cải tiến liên tục để sản phẩm của mình không bị lỗi thời. Trong khi đó, Marconi lại lựa chọn con đường không thay đổi trong vòng 15 năm. Hãng âm thanh Marconi chấp nhận sự lỗi thời của mình trong 1 thời gian dài như bước chạy đà cho 1 tác phẩm kiệt tác mới chuẩn bị ra đời mang tên preampli Marconi Mk II có chất lượng Super Hi End. Marconi Mk II được đánh giá là mẫu pre ampli tiền khuếch đại giúp Marconi định lại “tiêu chuẩn” về sự xuất sắc trong chất lượng âm thanh của mình.

Giới thiệu chung về preamp Brinkmann line-stage Marconi Mk II

Pre ampli Brinkmann line-stage Marconi Mk II

Preamp Brinkmann line-stage Marconi Mk II có kích thước ba chiều lần lượt là 420 x 95 x 310 mm sử dụng phần đế làm bằng đá granite và khối lượng đạt 12kg. Hệ thống cổng kết nối đầu vào của pre ampli Brinkmann line-stage Marconi Mk II bao gồm 2 đầu vào Balanced và 4 đầu vào dạng Single End. Ở mặt sau của Brinkmann line-stage Marconi Mk II được trang bị 1 công tắc để lựa chọn đầu vào tín hiệu, sử dụng đầu vào unbalanced hoặc đầu vào balanced. Sau khi lựa chọn đầu vào, đầu vào chỉ định sẽ được hiển thị thông tin trên màn hình LED ở mặt trước để người dùng dễ theo dõi. Bộ khuếch đại kết nối với nguồn điện thông qua 1 công tắc rơ le bật tắt dễ dàng. Mọi chi tiết trên sản phẩm đều được thiết kế khá chỉn chu và tỉ mỉ, đem đến chất lượng hoàn thiện cao, đầy chính xác.

Những tính năng chính của preamp Brinkmann line-stage Marconi Mk II

Pre ampli Brinkmann line-stage Marconi Mk II dep

Vai trò của bộ tiền khuếch đại này bao gồm 3 đầu mục chính, đó là lựa chọn đầu vào âm thanh, hiệu chỉnh âm lượng ở mức thấp và điều khiển các bộ khuếch đại liên kết. Điểm ấn tượng của preampli Brinkmann line-stage Marconi Mk II đó là khả năng hoàn thành 3 nhiệm vụ trên mà không làm thất thoát tín hiệu, phát lại âm thanh 1 cách đầy chi tiết và toàn vẹn nhất.

Marconi MKll được tích hợp bộ phận volume control điện học. Theo đó, người dùng có thể cái đặt sẵn độ nhạy (gain) cho mỗi input (tộng cộng 6 input), để duy trì độ âm lượng tương đồng khi đổi giữa các nguồn nhạc khác nhau.

Để đáp ứng được tiêu chí số 3 nêu trên, Marconi MKll được bố trí các bo mạch cân bằng tín hiệu. Theo đó, tín hiệu của mỗi kênh nhạc sẽ được xử lý ở định dàng thông thường, cùng với định dạng đảo pha 180 độ. Kết quả là tín hiệu nhiễu được triệt tiêu hoàn toàn. Brinkmann sử dụng bo mạch bóng đèn cho công đoạn đảo pha, vì bóng đèn có thể đảo pha ở tốc độ cao hơn, không gây ra sự trì hoãn giữa hai đường tín hiệu thông thường và đảo pha.

Pre ampli Brinkmann line-stage Marconi Mk II chat

Nếu bạn muốn chơi nhạc từ đầu đĩa than, cần lựa chọn 1 mẫu pre ampli tiền khuếch đại được trang bị sẵn cổng phono. Đây là một trong những thiết kế mà Phono Pre ampli Audia Flight FL có nhưng Preamp Brinkmann Line-stage Marconi Mk II thì không. Chính vì thế, mẫu pre ampli tiền khuếch đại Audia Flight Fl mới là 1 sự lựa chọn đa năng hơn cho người dùng, so với Marconi Mk II.

Ưu điểm của thiết kế đặc biệt này, được chính Audia Flight giải thích là để tăng cường độ “tĩnh” cho khối ampli khi hoạt động. Mặt khác, khối nguồn này có chứa một biến áp xuyến 50V có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho nguồn tín hiệu analog, trong khi đó một biến áp xuyến 15 V còn lại là để cấp nguồn cho rơ-le và mạch điều khiển logic. Ngoài ra, thì bên trong phono pre ampli Audia Flight FL còn được bổ sung nguồn điện mofset nhiễu ồn thấp (+/-28V) và một nguồn phụ (+/-15V).

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

An Hạ