Sự lựa chọn hoàn hảo cho thú chơi hoài cổ – Phono pre ampli Viva Audio Fono

Viva Audio hãng sản xuất âm thanh lừng danh của Ý mới đây đã giới thiệu đến cộng đồng âm thanh mẫu phono pre ampli Viva Audio Fono. Ngay từ khi xuất hiện, phono pre ampli Viva Audio Fono nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng bởi nó không những sở hữu ngoại hình tinh xảo hoàn mỹ, mà nó còn cung cấp cho người chơi tín hiệu âm thanh chuẩn xác, đầy trung thực, giữ lại trọn vẹn nguồn tín hiệu mà nó tiếp nhận.

Thiết kế chuẩn hoàn mỹ của phono pre ampli Viva Audio Fono

Phono pre ampli Viva Audio Fono

So với mẫu pre ampli Viva Audio Line, phono pre ampli Viva Audio Fono có khá nhiều điểm tương đồng. Bởi chúng đều được xây dựng từ những qui chuẩn, triết lý chung mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh ấn tượng. Bên cạnh vẻ đẹp hình thức bắt mắt, Fono còn ghi điểm với người chơi bởi khả năng truyền tải âm thanh.

Viva Audio xứng danh là hãng sản xuất đậm chất Ý mang đến cho người chơi không chỉ 1 tác phẩm nghệ thuật có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố hiện đại pha chút yếu tố cổ điển, mà các dòng sản phẩm của hãng còn thể hiện được đúng cốt cách của 1 thiết bị âm thanh thực thụ.

Phono pre ampli Viva Audio Fono sở hữu thiết kế đơn giản, nhưng toát lên vẻ sang trọng, phần khung thân được làm bằng nhôm chống từ, không chỉ loại bỏ rung chấn khi ampli hoạt động mà còn triệt tiêu lượng nhiễu xạ từ phòng nghe ảnh hưởng đến sự ổn định trong quá trình tái tạo âm thanh của khối tiền khuếch đại này. Nhờ những đường bo tròn góc cạnh tinh tế mà pre ampli Viva Audio Linea trông thon gọn hơn so với kích thước thực tế của sản phẩm.

Phono pre ampli Viva Audio Fono dep

Ưu điểm trong thiết kế của của mẫu pre ampli phono này chính là phần thân máy được phủ những lớp sơn mài cao cấp.

Chi tiết kỹ thuật của mẫu phono pre ampli Viva Audio Fono chính hãng của Ý

Là mẫu phono pre ampli đèn, tức sử dụng đèn điện tử ba cực và mạch single-ended, do đó nguyên lý hoạt động của phono pre ampli Viva Audio Fono sẽ dựa vào hệ thống bóng đèn. Viva Audio đã sử dụng cho mẫu phono này 2 bóng 6C45P, 2 bóng 12AX7LPS và 2 bóng 2A3, ngoài ra tại phần nguồn của máy cũng sử dụng 2 bóng đèn 2A3 để làm bóng chỉnh lưu.

Ở phiên bản mới nhất này, nhà sản xuất đã điều chỉnh và thay đổi bóng 300B sang bóng 2A3 tuy có giảm công suất nhưng đổi lại, ampli lại tăng cường được độ chi tiết cho các dải âm. Cụ thể hơn, các dải âm của nguồn tín hiệu sẽ được thể hiện chi tiết hơn, chân thực hơn.

Phono pre ampli Viva Audio Fono tot

Phono pre ampli này được thiết kế mạch với hai tầng chủ động. Ưu điểm của thiết kế này giúp cho đường truyền tín hiệu diễn ra ngắn nhất, sử dụng ít linh kiện điện tử nhất, tiết kiệm chi phí sản xuất.

Ngoài ra, phono pre ampli Viva Audio Fono chỉ phù hợp cho kim đĩa than chuẩn MC, với độ lợi lên đến 60dB. Hơn nữa, hãng sản xuất còn trang bị cho phono Viva Audio Fono một bộ biến thế thượng (step-up transformer) để có thể khuếch đại mức output 0.05mV / 20Hz của kim MC lên hàng chục nghìn lần. Bên cạnh đó, Fono còn có biến thế xuất âm được thiết kế khá đặc biệt từ hầu hết các vật liệu cao cấp đem đến khả năng trình diễn tốt nhất cho thiết bị. Biến thế xuất âm được áp dụng ở Fono không có sẵn, nó được thiết kế theo đúng thông số do Amedeo Schembri yêu cầu, mặt khác, toàn bộ dây đấu bên trong thiết bị đều được thực hiện theo phương pháp thủ công point-to-point.

Phono pre ampli Viva Audio Fono chat

Mặc dù Fono có mức giá khá cao, nhưng một khi người chơi có được cơ hội trải nghiệm tôi tin chắc rằng bạn sẽ bị nó mê hoặc. Viva Audio liên tục đổi mới các dòng sản phẩm của mình để đáp ứng được nhu cầu chơi nhạc của giới audiophile.

Mua phono pre ampli Viva Audio Fono chính hãng giá tốt ở đâu?

Trên thị trường audio Việt Nam, người chơi có thể tìm đến showroom của Audio Hà Nội để trải nghiệm chất âm của phono pre ampli Viva Audio Fono nói riêng và các sản phẩm của Viva Audio nói chung. Audio Hà Nội đơn vị được phân phối độc quyền toàn bộ các sản phẩm của Viva Audio hân hạnh được đón tiếp và phục vụ khách hàng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

Thanh Hồng