Sự lựa chọn thông minh cho hệ thống dàn âm thanh với mẫu dây loa AudioQuest Dragon

Slogan của AudioQuest là cụm từ “DO NO HARM” (không gây tổn hại), slogan được tuân thủ ngay từ những ngày đầu thành lập, do đó các sản phẩm của hãng từ dây loa, cho đến dây nguồn, dây tín hiệu, dây cáp HDMI… luôn đảm bảo được sự trung thực, nguyên vẹn nhất của tín hiệu. Vào đầu tháng 10 năm 2018 AudioQuest giới thiệu tới cộng đồng audio mẫu dây loa thế hệ mới có tên dây loa AudioQuest Dragon . Vậy mẫu dây loa thế hệ mới này có gì nổi bật? Trong bài viết này, tôi và các bạn cùng đi tìm hiểu về nó.

Dây loa AudioQuest Dragon hiện thân của 1 thiết kế mới, chứa đựng những cải tiến vượt bậc

day loa AudioQuest Dragon

AudioQuest Dragon là mẫu dây loa thuộc dòng loa thế hệ mới có tên Mythical Creature – Sinh vật thần thoại. Ngay khi có thông tin dòng dây loa này được ra đời, AudioQuest đã chia sẻ nó còn cao cấp hơn hẳn so với dòng dây loa Tree đầu bảng của hãng.

Audioquest Dragon đang nắm giữ vị trí đầu bảng trong dòng Mythical Creature. Do đó nó chắc chắn sẽ được trang bị những công nghệ, tính năng tiên tiến bậc nhất của hãng. Sản phẩm là sự hiện thân của 1 thiết kế hoàn toàn mới, chứa đựng những cải tiến vượt bậc. Ngoài ra, dây loa này còn sở hữu ngoại hình đầy ấn tượng. Lớp vỏ được bện chéo giống như xác rắn và được bao phủ bằng 1 phiên bản màu sắc duy nhất là màu đen. Ngoài ra, người chơi sẽ dễ nhận biết được sản phẩm của AudioQuest bởi tên sản phẩm được in trên phần kết nối jack cắm của dây loa cùng logo hình con Rồng.

Phần jack cắm của dây loa AudioQuest Dragon được thiết kế dạng bắp chuối theo công nghệ hàn nguội (Cold-Welded), đầu cắm được mạ bạc.

day loa AudioQuest Dragon dep

Đặc điểm nổi bật của mẫu dây loa AudioQuest Dragon

Dây loa Audioquest Dragon có phần dây dẫn được làm từ chất liệu bạc PSS để chế tạo sợi dẫn dạng rắn. Sự kết hợp giữa Bạc PSS và sợi dẫn dạng rắn giúp ngăn chặn hiệu quả tương tác sợi, hạn chế tối đa sự biến dạng của cáp dẫn. Ngoài ra, bạc PSS còn được ứng dụng công nghệ bề mặt hoàn hảo có độ tinh khiết cao giảm thiểu biến dạng gây ra bởi danh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, nhờ đó mà những hiện tượng méo tiếng được loại bỏ, và tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét hơn so với những dây dẫn bằng đồng OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác. Mặt khác, dây loa này được trang bị 2 lõi, mỗi lõi có 4 sợi dẫn được đan chéo vào nhau khá giống với cấu trúc Double Star-Quad, do đó sản phẩm chỉ hỗ trợ kết nối tín hiệu dải bass và dải midrange.

Bên cạnh đó, dây loa AudioQuest Dragon được trang bị công nghệ ZERO không có trở kháng đặc trưng, do đó, trong bất kỳ quá trình truyền dẫn âm thanh nào từ ampli đến loa cũng được đảm bảo tính toàn vẹn.

day loa AudioQuest Dragon tot

Cũng giống như đại đa số các dòng sản phẩm được ra đời trước đây của hãng, dây loa này cũng được sử dụng công nghê triệt tiêu nhiễu ồn NDS độc quyền. Chúng ta cùng tìm hiểu qua về công nghệ NDS của hãng sản xuất lừng danh của Mỹ này nhé!

NDS chính xác được làm từ các lớp carbon và lá kim loại, chúng được xếp lớp tạo nên 1 màng lá chắn biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng và tiêu hao chúng một cách triệt để. Do đó, đường truyền tín hiệu của dây loa có thể hạn chế được tối đa nhiễu sóng radio xâm nhập. Để tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định, nhà sản xuất đã áp dụng cho mẫu dây loa AudioQuest Dragon thiết bị từ hóa điện môi DBS đã được cấp bằng sáng chế của AudioQuest. Ngoài ra, thiết bị DBS này còn được trang bị công nghệ RF Trap có tác dụng không nhỏ trong việc giảm tiếng ồn tần số radio. Quá trình làm rà dây cũng được rút ngắn lại nhờ thiết bị DBS. Người dùng có thể sử dụng thiết bị DBS trong nhiều năm nhờ pin 72V và có nút kiểm tram, đèn LEB báo hiệu.

day loa AudioQuest Dragon chat

Dây loa AudioQuest Dragon khác biệt như thế nào so với dây loa AudioQuest Dragon ZERO

Dây loa AudioQuest Dragon được trang bị công nghệ Griund-Noise Dissipation (GND) trong khi AudioQuest Dragon ZERO thì không. Nhắc đến công nghệ Griund-Noise Dissipation (GND) người chơi sẽ nhớ đến các mẫu dây nguồn và các thiết bị Niagara. Dụng ý của nhà sản xuất khi trang bị công nghệ Griund-Noise Dissipation (GND) cho mẫu dây loa AudioQuest Dragon chính là loại bỏ hiện tượng nhiễu ồn tín hiệu.

AudioQuest Dragon xứng đáng là 1 trong số các mẫu dây loa có chất lượng tốt nhất trên thị trường audio hiện nay, ngay cả dòng Norse 2 cũng không dễ dàng đánh bại.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Cookie

Thanh Hồng