Sự lựa chọn thông minh trong tầm giá 70 triệu đồng nên dành cho mẫu loa Pylon Audio Diamond 28

Loa Pylon Audio Diamond 28 tiếp tục là cặp loa floorstading trong dòng Pylon Diamond Line được giới chơi audio đánh giá cao trong nhiều năm trở lại đây. Pylon Audio Diamond 28 sở hữu bề ngoài đơn giản nhưng lại có khả năng bóc tách âm thanh chi tiết đầy ấn tượng.

Mặc dù ngay từ những ngày đầu thành lập Pylon Audio đã gặp phải không ít những khó khăn, nhưng cho đến thời điểm hiện tại các dòng sản phẩm của hãng đã chiếm được sự tin dùng và ưa chuộng của khách hàng không chỉ ở trong nội địa đất nước Ba Lan, mà nó còn vươn xa hơn ở nhiều nước khác trên thế giới. Có thể coi đây là 1 bước ngoặt thành công của hãng sản xuất này.

Tìm hiểu qua về dòng loa Pylon Diamond Line

Loa Pylon Audio Diamond 28

Dòng Pylon Diamond Line có tất cả 6 mẫu loa, Pylon Audio Diamond 28 là cặp loa đứng thứ hai đứng sau Pylon Audio Diamond 30. Nhiều người khó có thể nhận ra được hai mẫu loa trên, bởi hình thức thiết kế của chúng không có quá nhiều khác biệt. Nói cách khác Pylon Audio Diamond 28 chính xác là “bản sao” thu nhỏ của Pylon Audio Diamond 30.

Thùng loa của Pylon Audio Diamond 28 vẫn được xây dựng từ các tấm ván gỗ MDF, chúng được kết dính với mặt nhờ loại keo nhựa đường Bitum. Hơn nữa, chính thiết kế thùng theo thiên hướng hơi nghiêng cũng chính là điểm cộng để các dải tần âm thanh không còn gặp phải hiện tượng chênh pha quá lớn. Ngoài ra, để hệ thống drive có thể hoạt động tốt nhất, nhà sản xuất đã tiến hành chia thùng thành 3 khoang, chúng được phân cách với nhau bằng 1 thanh rằng ngang, phần dưới cùng của thùng, Pylon dải đầy lông cừu tự nhiên với mục đích hạn chế rung động, mang đến dải âm thanh đầy ngọt ngào.

Bên cạnh tấm ê căng lưới, cặp loa đứng Pylon Audio Diamond 28 còn được trang bị hệ thống bệ đỡ chân đế vô cùng chắc chắn.

Như các bạn đã biết, hãng sản xuất đến từ Ba Lan này còn có 1 cửa hàng sơn ở Jarocin do đó, ngoài 21 phiên bản màu có sẵn, người chơi có thể oder các phiên bản màu khác theo nhu cầu, sở thích và thiết kế nội thất trong không gian phòng nhà bạn.

Loa Pylon Audio Diamond 28 dep

Hệ thống driver của Pylon Audio Diamond 28 có gì đặc biệt

Pylon Audio Diamond 28 là cặp loa đứng 2,5 đường tiếng có khả năng cung cấp cho người nghe những giai điệu âm thanh ngọt ngào, đầy chi tiết trong khoảng dải tần từ 36Hz đến 20kHz nhờ hệ thống 3 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter, và cuối cùng là hai củ loa woofer được đặt hàng từ những nhà sản xuất Scan Speaker và Seas. Tuy nhiên 3 củ loa này đều được thiết kế theo đúng yêu cầu sử dụng của hãng.

Đầu tiên chịu trách nhiệm dải tần cao là củ loa tweeter PST 19.T (D2010/851300) nổi tiếng của Scan Speak. Được biết củ loa này đã ra đời cách đây khoảng 30 năm, và đem lại nhiều thành công cho nhiều cặp loa hiend. Màng củ loa được làm chủ yếu từ chất liệu giấy có đường kính 19mm, đem đến dải âm treble không quá cao nhưng đổi lại chất âm của nó lại có thiên hướng khá ấm, tự nhiên và hiện tượng cộng hưởng bề mặt gần như không xảy ra.

Loa Pylon Audio Diamond 28 tot

Hai củ loa woofer 18.8.CA (CA18RLY) có đường kính 180mm được giao nhiệm vụ bóc tách, thể hiện dải âm trung trầm của đôi loa đứng Diamon 28. Màng củ loa này được thiết kế dạng nón từ chất liệu cao cấp, mang đến dải âm trung trầm không những có được độ ấm, ngọt mà còn tái tạo âm bass xuống sâu, cho âm chất đầy chắc gọn.

Bộ phận phân tần trong đôi loa đứng Pylon Audio Diamond 28 được lắp ráp khá cẩn thận từ toàn bộ hệ thống linh kiện tốt, điển hình như bảng mạch được thiết kế theo phương pháp poit to poit thay vì PBC, 2 tụ điện Plypropylen, các cuộn dây được sắp xếp khá độc đáo có lõi không khí và độ dài tương đối lớn, do đó hạn chế đượcc ác tác động điện và cơ học lên các phần tử của mạch.

Loa Pylon Audio Diamond 28 không phải là cặp loa đứng kén ampli, bởi nó sở hữu độ nhạy 90dB, trở kháng 4Ohms, chỉ cần phối ghép với các mẫu ampli có công suất từ 120W – 250W.

Cặp loa đứng Pylon Audio Diamond 28 đang có mức giá rơi vào khoảng hơn 70 triệu đồng. Với mức giá cho 1 thiết kế đẹp, sang trọng sở hữu chất âm đầy nội lực này quả khá “hời”, hiếm có cặp đôi loa đứng nào cùng phân khúc làm được như Pylon Audio Diamond 28. Không tin mọi người hãy thử nghiệm song song với mẫu loa Chario Cynus đến từ Ý.

Loa Pylon Audio Diamond 28 chat

Khi nhập cuộc không khó để nhận ra rằng Pylon Audio Diamond 28 thể hiện được sự tinh tế, khôn khéo hơn trong việc xử lý các tạp âm. Ngoài ra, dải âm bass của Pylon Audio Diamond 28 thực sự chiếm được cảm tình của khách hàng, ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Bên cạnh đó, dải cao cũng là lợi thế nổi bật của mẫu loa đến từ Ba Lan này. Tuy Chario Cynus có phần yếu thế hơn, nhưng để bù lại thiết kế ngoại hình của model này lại có vẻ được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn.

Dù sao đi nữa, đối với cá nhân tôi, trong tầm giá khoảng 70 triệu đồng cặp loa đứng Pylon Audio Diamond 28 vẫn là sự lựa chọn thông minh nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

Thanh Hồng