Sự phối hợp ăn ý của mẫu loa Viva Audio Agile trong hệ thống âm thanh

Chất âm của Viva Audio Cello được hãng âm thanh nước Ý tái hiện hoàn hảo trong phiên bản loa bookshelf Viva Audio Agile với kích thước nhỏ gọn, và sở hữu mức giá thành “mềm”.
Cho đến nay, Viva Audio vẫn là một trong những thế lực, đóng góp không nhỏ vào sự thành công của âm thanh nước Ý. Tuy nhiên, loa Viva Audio nói chung và Viva Audio Agile nói riêng chưa được biết đến rộng rãi trên thị trường âm thanh thế giới. Để lý giải cho điều này, Viva Audio từng tiết lộ về việc thiết kế những cặp loa mang đậm phong cách “Ý” nhưng lại không hề đi theo một lối mòn hay sử dụng 1 tiêu chuẩn nào làm tham chiếu. Chất âm mà Viva Audio Agile hướng đến, đó chính là sự tự nhiên và hài hòa được đánh giá là giống với thanh âm thật của con người nhất.

Mẫu loa Viva Audio Agile chính hãng có gì đặc biệt?

Loa Viva Audio Agile

Cho đến thời điểm hiện tại, Viva Audio chỉ mới tung ra thị trường tổng cộng 5 model loa cao cấp của mình. Trong đó, Viva Audio Agile là cặp loa bookshelf duy nhất nằm trong số đó. Ngoài sự khác biệt về kích thước và thiết kế, dường như Agile được thừa hưởng tất cả những gì được xem là tinh túy nhất từ những cặp loa đứng sàn Viva Audio khác.
Viva Audio Agile được vận dụng nhiều công nghệ thiết kế tiên tiến, được kiểm chứng chất lượng trên thị trường, có thể kể đến đó là công nghệ phủ sơn cao cấp theo công nghệ chế tạo ô tô cho phần thùng loa. Không những thế, ngay cả những thiết kế nhỏ như phần chân đế và phần đinh cũng được thiết kế tuân thủ theo tiêu chuẩn chống rung nghiêm ngặt. Tất cả thiết kế này giúp loa hướng đến sự chân thực nhất về chất âm. Mỗi chiếc loa Agile có kích thước chiều rộng, chiều cao và chiều dài là 250mm × 410mm × 460 mm. Như vậy có thể thấy Agile khá lớn so với một cặp loa bookshelf thông thường.

Những đặc điểm chính của loa Viva Audio Agile sản xuất tại Ý

Loa Viva Audio Agile dep

Mặc dù được thiết kế dưới dạng 1 mẫu loa bookshelf, nhưng Viva Audio Agile vẫn được thiết kế tới 3 đường tiếng bao gồm 3 củ loa giúp tái tạo âm thanh chân thực trong toàn bộ khoảng dải tần âm thanh mà loa đáp ứng, từ 50Hz đến 20kHz. Trong số 3 củ loa mà hãng âm thanh nước Ý trang bị cho Agile có tới 2 củ loa woofer và 1 củ loa tweeter. Hai củ loa woofer này sẽ đảm nhiệm vai trò tái tạo âm thanh ở cả 2 khoảng dải tần âm thanh trung và trầm. Bên cạnh đó, dải âm cao sẽ được đảm nhiệm bởi củ loa tweeter được thiết kế dạng vòm ngược với độ méo tiếng cực thấp. Thiết kế tweeter dạng vòm ngược giúp cho Viva Audio Agile có được độ tỏa âm rộng kết hợp với độ méo tiếng thấp.
Ngoài ra, hai củ loa woofer cũng là một điểm nhấn trong thiết kế hệ thống Driver của Agile. Nhờ có cặp driver này, Agile có thể tái tạo âm thanh dải trung mượt mà và dải bass sâu, đều trong khoảng dải tần từ 50Hz đến 100Hz.

Loa Viva Audio Agile tot

Việc lựa chọn phối ghép, Viva Audio có thể chơi tốt với nhiều dòng ampli khuếch đại khác nhau trên thị trường từ ampli bán dẫn cho đến ampli đèn. Thiết kế hệ thống driver với tweeter vòm ngược là một trong những yếu tố quan trọng giúp Viva Audio Agile trở thành mẫu loa bookshelf cao cấp mà không hề kén chọn ampli.
Trong cùng tầm giá Viva Audio Agile, người chơi có thể tìm hiểu thêm mẫu loa Sonus Faber Olympica I đến từ nhà sản xuất Sonus Faber của Ý để đưa ra sự lựa chọn xác đáng nhất. Mặc dù mẫu loa kệ Viva Audio Agile sở hữu mức giá cao hơn so với Sonus Faber Olympica I nhưng nếu như có cơ hội được trải nghiệm mẫu loa này người chơi sẽ thấy được khả năng tái tạo, bóc tách âm thanh của mẫu loa Viva Audio Agile quả thực không kém cạnh gì so với bất cứ cặp loa đứng nào trên thị trường và vượt mặt các mẫu loa bookshelf trong cùng tầm giá.

Loa Viva Audio Agile chat

Về mặt hình thức, có thể cặp loa Viva Audio Agile không làm hài lòng được đại bộ phận giới chơi nhạc, nhưng những đường nét đầy cá tính, hiện đại lại đem đến cho không gian phòng nghe 1 điểm nhấn vô cùng bắt mắt. Ngoài ra, củ loa tweeter được xây dựng dạng vòm ngược có tác dụng không nhỏ trong việc tạo được độ tỏa âm rộng, cho độ méo tiếng thấp.
Ngoài ra, cặp loa bookshelf đến từ thương hiệu Viva Audio còn ghi điểm bởi bề mặt hoàn thiện thùng loa sẽ được làm theo nhu cầu và sở thích của chính khách hàng. Do đó người chơi sẽ không còn gặp phải nỗi lo khi màu loa không phù hợp với lối thiết kế, đồ trang trí nội thất trong không gian phòng khách của gia đình mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thanh Hồng