Tay cần Jelco TK-950S MKll nâng cấp hoàn hảo cho các trải nghiệm đầu đĩa than

Nhắc đến nhà sản xuất OEM danh tiếng toàn cầu thì khó có thể bỏ qua hãng Jelco đến từ Nhật Bản. Đây được xem là thương hiệu nhà sản xuất OEM lớn nhất trên thế giới, với nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao. Một trong thiết kế mới được đánh giá cao nhất trong thời gian gần đây của Jelco phải kể đến là mẫu tay cần Jelco TK-950S MKII. Sản phẩm này được biết đến là một trong những model cao cấp nhất của thương hiệu này. Bằng chứng là TK-950S MKII được ứng dụng nhiều công nghệ và kỹ thuật làm âm thanh tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay.

Jelco TK 950S MKII

Chi tiết thiết kế của tay cần Jelco TK-950S MKII chính hãng

Tay cần Jelco TK-950S MKII được Jelco giới thiệu là phiên bản size S với kích thước 9 inch của model Jelco TK-950 MKII. Ngoài phiên bản này còn có một phiên bản size L có kích thước 12 inch. Người dùng có thể linh hoạt việc lựa chọn tay cần sao cho phù hợp nhất với thiết bị của mình. TK-950 MKII phù hợp với tất cả các kim đĩa than có mức độ tuân thủ thấp hoặc trung bình hiện nay.

Cơ chế hoạt động của tay cần Jelco TK-950S MKII theo 2 chế độ là Dynamic-balance / Static-balance vô cùng độc đáo. Sản phẩm này có thiết kế vòng bi cho phương thẳng đứng và được trang bị hệ thống KNIFE EDGE bằng kim loại thép độc quyền cho hoạt động rất ổn định và trơn tru. Bởi toàn bộ quá trình chế tạo KNIFE EDGE được làm thủ công với độ chính xác và độ ma sát rất thấp, chống lại những rung động không mong muốn. Nhời vậy mà trải nghiệm đĩa than của người dùng cũng êm ái, chính xác hơn.

Jelco TK 950S MKII doi

Ngoài ra, dây cáp bên trong của mẫu tay cần Jelco TK-950S MKII được làm bằng đồng nguyên chất PCUHD siêu bền và được mạ bề mặt một lớp bạc dày. Tại các đầu kim loại kết nối và chân kết nối cũng như đầu 5 chân đều được mạ Rhodium để tăng khả năng tiếp xúc tín hiệu nhanh nhạy và ít suy hao hơn. Mẫu tay cần này có hình dạng được thiết kế để thiết lập bằng cách sử dụng các phép tính Baerwald theo các khuyến nghị của IEC. Phần headshell ở thiết bị này sử dụng dây dẫn OFC Litz dệt bằng lụa nhằm tạo ra âm thanh tái tạo chính xác. TK-950S MKII sử dụng headshell tiêu chuẩn và có thể dễ dàng thay đổi bằng headshell tiêu chuẩn khác trong trường hợp người dùng muốn nâng cấp kim đĩa than. Thậm chí phần headshell này có thể điều chỉnh góc phương vị của cartridge. Cộng thêm đối trọng đa năng được cung cấp để sử dụng với kim đĩa than và headshell có trọng lượng tổng hợp từ 17 đến 35g, phù hợp với hầu hết đầu đĩa than trên thị trường hiện nay.

Jelco TK 950S MKII can

Cuối cùng, tay cần Jelco TK-950S MKII được trang bị hệ thống loại Hi-mass và vật liệu kim loại loại khác được sử dụng để chống rung với trọng lực rất thấp và âm thanh trọng lực thấp. Tuyệt vời hơn TK-950S MKII được trang bị đi kèm với bút đo áp suất kỹ thuật số (SG-1) để người dùng kiểm soát hoạt động của thiết bị hiệu quả với các chỉ số chính xác nhất.

Có thể nói, tay cần Jelco TK-950S MKII là một thiết kế tay cần tuyệt vời cho mọi trải nghiệm đầu đĩa than của người dùng. Mặc dù có mức giá bán ra tương đối đắt đỏ, thế nhưng nó hoàn toàn xứng đáng trước màn trình diễn đầy hiệu năng của mẫu tay cần này.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tổng quan về thương hiệu dây dẫn hàng đầu nước Mỹ – AudioQuest