Tay cần Jelco TS-550L MKII thiết kế êm ái cho mọi trải nghiệm đĩa than

Tay cần Jelco TS-550L MKII là một trong những thiết kế mới nhất đến từ thương hiệu Jelco của Nhật Bản, được đánh giá cao ở thiết kế cũng như khả năng vận động êm ái, ít rung động. Nhờ vậy mà trải nghiệm âm thanh với đầu đĩa than của người dùng với chất lượng chính xác, chi tiết và giàu cảm xúc nhất. Tay cần này được xem là nâng cấp tonearm thông minh và hiệu quả cho mọi trải nghiệm âm thanh analog cổ điển của người dùng.

Jelco TS 550L MKII

Thiết kế chi tiết và cấu tạo của tay cần Jelco TS-550L MKII chính hãng

Trong cấu tạo hoàn chỉnh của một mẫu đầu đĩa than hoàn chỉnh, thì tay cần đĩa than được xem là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng, góp phần tạo nên chất âm chính xác và hoàn hảo cho mọi trải nghiệm âm thanh analog với đầu đĩa than. Tay cần cần Jelco TS-550L MKII được biết đến là phiên bản size L với chiều dài 12 icnh của mẫu tay cần Jelco TS-550 MKII cũng của Jelco. Sản phẩm này là một tonearm kiểu Static-balance oil damping, với khả năng báo động giảm chấn, giúp đĩa than hoạt động với ít rung động nhất. Đặc biệt, mẫu tay cần này được tích hợp hệ thống treo chéo 1 điểm kết hợp cùng hệ thống chống dầu nhằm cải thiện hiệu suất âm trầm, bảo vệ đĩa than không bị hư hỏng trong trường hợp kim đĩa than gặp sự cố.

Bên cạnh đó, tay cần Jelco TS-550L MKII còn có phần dây cáp bên trong làm từ đồng nguyên chất siêu bền PCUHD mạ bạc khá dày. Chính vì vậy mà âm thanh của đầu đĩa than cũng được tái tạo với độ tinh khiết và chính xác tốt hơn. Ngoài ra, TS-550L MKII còn được thiết kế với hình dạng tối ưu, cho phép căn chỉnh Baerwald theo khuyến nghị của IEC.

Jelco TS 550L MKII dep

Cuối cùng, phần headshell tiêu chuẩn được lắp sẵn của tay cần Jelco TS-550L MKII lại được thiết kế với phần dây dẫn OFC Litz dệt bằng lụa. Và người dùng hoàn toàn có thể thay đổi bằng headshell khác. Song song với đó là loại đối trọng phổ thông ở tay cần này có thể được sử dụng với trọng lượng kim đĩa than từ 17 đến 34 grs bao gồm cả headshell.

Có thể thấy, tay cần Jelco TS-550L MKII là một thiết kế tonearm chất lượng cao mà mọi audiophile không nên bỏ qua khi muốn nâng cấp các trải nghiệm âm thanh với đầu đĩa than của mình. Đây cũng là một trong những thiết kế được đánh giá cao và yêu thích nhất của thương hiệu Jelco.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tầm quan trọng của dây tín hiệu Audioquest đối với một hệ thống nghe nhạc