Thay đổi cái nhìn về chất lượng DAC qua bộ giải mã DAC Metronome C8+

Hiện nay không khó để nhận ra rằng âm thanh digital đang ngày càng trở nên phổ biến, và thịnh hành hơn trước rất nhiều. Những sản phẩm giải mã dần quen thuộc với những người đam mê âm thanh. Khi nắm bắt được nhu cầu và xu hướng sử dụng thì các hãng âm thanh cho ra mắt những sản phẩm giải mã chất lượng nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao.

bo giai ma dac metronome c8 plus

Thương hiệu âm thanh cao cấp đến từ Pháp có tên làm Metronome Technologie cũng nằm trong số những hãng âm thanh rất được yêu thích và đánh giá cao về dòng sản phẩm giải mã. Các dòng sản phẩm mà hãng chuyên sản xuất đó là DAC, music center, network player… Trong đó có thiết bị bộ giải mã Metronome C8+ sở hữu ngoại hình ấn tượng, thiết kế gần gũi và tính năng cực hiện đại.

Thiết kế ấn tượng cùng những tính năng hiện đại của bộ giải mã DAC Metronome C8+

Model DAC Metronome C8+ được thiết kế dựa vào phiên bản bộ giải mã DAC C8, Không giống như các bộ DAC khác, mẫu C8+ này sở hữu tới hai thân máy, một là bộ chuyển đổi chính và chiếc còn lại là bộ nguồn Elektra. Ngoại hình bên ngoài của hai bộ phận này đều rất giống nhau, cùng sở hữu kích thước là 450mm x 115mm x 435 mm, cùng một thiết kế vỏ ngoài, với khung thân kim loại chắc chắn, mặt trước làm bằng nhôm rất dày dặn. Trọng lượng của máy chính nặng 7kg, trong khi bộ nguồn Elektra có khối lượng lên đến 15kg.

Cũng giống như các thiết kế khác của Metronome thì hai mặt trước được trang bị 4 switch gạt thực hiện mọi hoạt động của thiết bị. Mặt trước mát được trang bị một hệ thống các nút bấm chức năng cơ bản như: bật / tắt máy, lựa chọn cổng đầu vào, chọn tầng đầu ra đèn / bán dẫn và switch chọn tiếp địa,… tất cả chi tiết này đều được chú thích đầy đủ nhằm mang đến hiệu quả sử dụng tốt và dễ dàng nhất.

bo giai ma dac metronome c8 plus  ben trong

Mặt sau của bộ giải mã DAC Metronome C8+ được trang bị các cổng đầu ra analog gồm XLR và RCA. Các cổng đầu vào digital bao gồm coaxial, Toslink, AES/EBU và USB. Cổng USB được trang bị vốn là module Combo384 của Amanero, sử dụng giao tiếp I²S. Nguồn Elektra sẽ kết nối với máy chính thông qua một dây nguồn 4-pin. Đồng thời đi kèm với thiết bị là hai bộ chân cách li để loại bỏ triệt để mọi rung chấn có thể xảy đến.

Bộ nguồn Elektra sử dụng ba bộ lọc Schaffner với dãy tụ polypropylene, được trang bị ba biến áp nguồn xuyến đã được cách li khá cẩn thận. Các tụ lọc của bộ nguồn Elektra có điện dung tương đối cao, xấp xỉ 300000µF. Thông qua đó dòng điện sẽ lọc và chỉnh lưu nhờ 11 mạch điều chỉnh để mang đến dòng điện sạch và ổn định nhất cho thiết bị.

Nhà sản xuất còn trang bị cho model này một chip Texas Instruments SRC chuyển đổi tất cả tín hiệu đầu vào thành định dạng 24-bit/192kHz trước khi được các chip DAC 32-bit xử lý. Mạch DAC và mạch nâng tần số lấy mẫu được đặt trên các bảng mạch PCB riêng, lắp trên bo mạch chủ, cho phép người sở hữu thực hiện các nâng cấp cần thiết. Còn tầng DAC thì thiết bị sử dụng một cặp chip AK4490, loại chip DAC đầu bảng của dòng Verita do AKM sản xuất.

bo giai ma dac metronome c8 plus dep

Bộ giải mã DAC Metronome C8+ cũng được trang bị lọc tụ chuyển OSR để hạn chế hiện tượng suy giảm chất lượng âm thanh do nhiễu gây ra, với băng thông lên đến 200kHz. Thiết kế cho tầng DAC là thiết kế dual mono, với việc tách rời hai kênh trái phải để đảm bảo chất lượng tín hiệu. Loại Chip AK4490 trang bị cho máy có 5 bộ lọc digital để có thể tương thích với từng định dạng riêng, có thể hỗ trợ DSD64, 128 và cũng như PCM lên tới 384kHz.

Mỗi tầng của thiết bị sẽ được Metronome trang bị các tụ điện cao cấp của Kernel hay SCR. Ở tầng đầu ra bóng đèn, thiết bị sử dụng hai bóng JAN 6922 kết hợp với hai biến áp xuất âm Lundahl LL1545A, trong khi đó, tầng đầu ra dùng transistor sử dụng bốn op-amp tốc độ cao ẩn bên trong bốn hộp kim loại tí hon. Các cổng vào digital sở hữu mạch giải mã độc lập không qua giao tiếp TTL, còn các cổng đầu vào đều chấp nhận file PCM chuẩn từ 44.1kHz đến 192kHz.

bo giai ma dac metronome c8 plus hay

Phối ghép bộ giải mã DAC Metronome C8+ như thế nào ?

Audio Hà Nội sẽ thử nghiệm chất lượng bộ giải mã DAC Metronome C8+ thông qua việc phối ghép với hệ thống loa AudioSolutions Vantage M, kết hợp cùng ampli tích hợp Solista. Nguồn phát sẽ là máy tính MSI và MacBook dùng Foobar2000 cùng đầu CD Esoteric K-03. Với hệ thống phối ghép này sẽ thỏa mãn được đôi tai nghe khó tính nhất của người chơi âm thanh và mang đến những trải nghiệm âm nhạc khó quên.

Bộ giải mã DAC Métronome C8+ là một trong những DAC có chất âm cao cấp, tái hiện âm thanh chi tiết và ấn tượng nhất. Với mức giá bán ra tương đối cao thì không phải ai cũng có thể sở hữu mẫu sản phẩm giải mã này. Nếu muốn tìm hiểu về các sản phẩm nhà Metronome bạn có thể đến showroom Audio Hà Nội để tham khảo mức giá bán ra và tận hưởng những trải nghiệm thú vị mà sản phẩm mang lại.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây 

Đánh giá bộ giải mã T+A DAC 8 DSD

Mộc Yên