Thiết kế hoàn hảo của ống kính Samyang AF 24mm f2.8 FE

Samyang là một trong những thương hiệu phụ kiện máy ảnh “hot” nhất hiện nay. Bằng chứng là rất nhiều dòng sản phẩm của thương hiệu này được người dùng đánh giá cao ở khả năng cung cấp hình ảnh sắc nét và phù hợp với nhiều dòng máy ảnh khác nhau. Và mới đây, hãng này đã cho ra mắt mẫu ống kính Samyang AF 24mm f2.8 FE cho máy ảnh không gương lật Sony E Mount. Đây tiếp tục là một sản phẩm có khả năng lấy nét tự động và mang đến cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh ấn tượng nhất.

ong kinh Samyang AF 24mm f2.8 FE

Đặc biệt, đối với những máy ảnh của Sony, Samyang luôn dành một sự ưu ái nhất định khi hãng này rất tích cực đưa ra các dòng sản phẩm ống kính dành cho máy ảnh không gương lật của Sony. Và ống kính Samyang AF 24mm f2.8 FE là một ví dụ điển hình cho sự hợp tác giữa Samyang và Sony. Ngay ở tên gọi người dùng đã có thể nhận biết được đây là mẫu ống kính có khẩu độ lớn nhất là f2.8.
Về mặt hình thức thiết kế thì ống kính Samyang AF 24mm f2.8 FE được thiết kế ngắn chỉ 3,7cm, cân nặng 93g. Đây là một hình khối được đánh giá nhỏ gọn và rất tiện lợi cho người dùng. Sản phẩm này cũng rất dễ cầm tay, mang theo khi người dùng di chuyển mà không gây cảm giác nặng nền.

ong kinh Samyang AF 24mm f2.8 FE dep

Tuy vậy, phần cấu tạo bên trong của ống kính này lại được thiết kế rất tỷ mỷ bao gồm 7 thành phần kính được chia thành 7 nhóm. Trong 7 nhóm này có 3 thành phần phi cầu và 2 thành phần siêu khúc xạ. Đặc biệt với lớp tráng phủ Ultra-Multi Coating là một điểm sáng giúp ánh sáng không bị tán xạ, đồng thời tạo ra những đường viền tím và xanh lá.
Còn về chất lượng hình ảnh được thực hiện bởi ống kính Samyang AF 24mm f2.8 FE cũng khiến người dùng khá bất ngờ ở hệ thống lấy nét nhanh và yên tĩnh giống ống kính AF 35mm f2.8 đã từng bán ra rất thành công trên thị trường phụ kiện máy ảnh trước đây. Mục đích sử dụng ống kính này cũng rất đa dạng, người dùng có thể chụp phong cảnh ngoài trời hay chụp tập thể người đều được bởi sản phẩm này có khả năng lấy nét gần tới 24mm. Đặc biệt, người dùng cũng có thể sử dụng mẫu ống kính này để chụp close-up.

ong kinh Samyang AF 24mm f2.8 FE hay

Hiện nay, Samyang AF 24mm f2.8 được thiết kế riêng cho ngàm FE của Sony. Và mức giá bán của sản phẩm này cũng tương đối “dễ chịu” với nhiều người dùng ở mức giá £279.99 (7,5 triệu đồng).

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

Yên Vũ