Thiết kế làm “say” mọi ánh nhìn của loa Dali Zensor Vokal

Loa center là một trong những model không thể thiếu trong một bộ dàn nghe nhạc hoặc giải trí tại gia bởi đây là sản phẩm duy nhất có thể bóc tách được âm thanh thoại chi tiết và sắc nét. Nếu người dùng đang muốn sở hữu một model loa center ở tầm giá phổ thông thì loa Dali Zensor Vokal sẽ là một thiết kế hoàn chỉnh nhất cho những ưu cầu về hình thức đẹp và chất âm hay của người dùng.

loa dali zensor vokal white

Loa Emotiva Airmotiv C1 là một thiết kế loa center khác mà người dùng có thể lựa chọn để thay thế cho model loa Dali Zensor Vokal. Dải cao ở Airmotiv C1 ấn tượng hơn hẳn khi cso thể đạt ngưỡng 28kHz trong khi ở Zensor Vokal con số này chỉ ở mức 26.5kHz. Đại diện đến từ Mỹ Airmotiv C1 làm được điều này là do sở hữu củ loa tweeter kép với khả năng chuyển pha linh hoạt có thể là lưỡng cực, lưỡng cực nghịch đảo và được bằng khung cao su SBR độc quyền thông qua các đinh ốc chắc chắn. Đây là một thiết kế vô cùng tuyệt vời cho mọi trải nghiệm âm tần của người dùng.

Thiết kế ấn tượng của loa Dali Zensor Vokal

Loa Dali Zensor Vokal là một trong những thiết kế âm thanh được đánh giá cao về hiệu suất truyền tải âm tần của Dali. Sản phẩm này là một thiết kế cao cấp đén từ dòng Zensor Series, sở hữu thiết kế tinh xảo và khả năng truyền tải âm tần chuyên nghiệp đã giúp mẫu loa này chinh phục được mọi tín đồ âm thanh khó tính nhất.

loa dali zensor vokal

Bên cạnh việc được kế thừa công nghệ chế tạo các dòng loa cao cấp từ Dali, loa Dali Zensor Vokal còn ghi điểm với thiết kế gọn gàng với kích thước chỉ  161 x 441 x 288 mm và nặng 6.8 kg. Ưu thế về hình khối này giúp loa linh hoạt trong nhiều không gian âm thanh mà không chiếm nhiều diện tích setup.

Thùng loa Dali Zensor Vokal cứng chắc cũng là một trong những ưu thế giúp loa tránh được nhiễu xạ và cộng hưởng âm thanh. Cụ thể, thùng loa của thiết bị này được làm từ các tấm ván gỗ MDF cao cấp được cắt chính xác bằng kỹ thuật CNC vô cùng tinh tế và hoàn mỹ. Độ dày của cách vách loa còn hạn ché cong vênh và tránh được mọi va đập cộng hưởng gây móp méo và ảnh hưởng đến quá trình truyền tải âm tần của loa.

loa dali zensor vokal hay

Loa Dali Zenso Vokal là loa center theo cấu trúc hai đường tiếng, có khả năng mở rộng dải tần âm thanh đáp ứng từ 47 Hz – 26.5 kHz với độ nhạy 88.5 dB và trở kháng 6 Ohm. Những khối khuếch đại âm tần tích hợp và công suất từ Bladelius, Viva Audio, Audia Flight, Emotiva,… sẽ là thiết kế hoàn mỹ nhất cho mẫu loa center này.

Những tính năng nổi bật của loa Dali Zensor Vokal

Do được thừa hưởng rất nhiều cải tiến và công nghệ làm âm thanh hiện đại từ những dòng sản phẩm trước đây của Dali mà loa Dali Zensor Vokal hai đường tiếng có khả năng hoàn chỉnh những nốt âm tròn trịa và chi tiết nhất. Hệ thống trình diễn âm tần của model loa này gồm có một củ loa tweeter đường kính 25 mm và hai củ loa woofer kích thước 133mm.

loa dali zensor vokal dep

Đầu tiên, loa Dali Zensor Vokal có thể thực hiện dải cao hoàn hảo với chất âm bay bổng nhờ một củ loa tweeter có màng loa dome lụa kết hợp với cụm nam châm ferrite. Ưu điểm lớn nhất của thiết kế củ loa này chính là âm treble có sự mở rộng về tần số đáp ứng và cho màng loa trong quá trình hoạt động tần số cao với tốc độ nhạy và cường độ mạnh.

Trong khi đó, hai củ loa woofer kích thước 133mm lại có màng loa được làm từ sợi gỗ nhẹ cho âm thanh dải trầm được đáp ứng nhanh chóng mà vẫn đảm bảo hiệu suất trình diễn ổn định. Âm bass ở mẫu loa center Dali Zensor Vokal ghi điểm với chất âm ấm áp và mạnh mẽ cùng uy lực sâu lắng. Đặc biệt hơn cả là củ loa woofer này được bổ sung thêm nam châm tuyến tính SMC có khả năng dẫn từ tốt đông thời có điện trở cao gấp 10.000 so với sắt. Do vậy mà âm thanh dải trầm có sự cân bằng tuyệt vời hơn. Hiện tượng mất cân bằng thường thấy trong quá trình di chuyển của màng loa đã đượ loại bỏ một cách tối ưu. Hơn nữa, hiện tượng trễ tiếng trong quá trình tích và xả từ trường cũng được khắc phục vô cùng hoàn hảo.

loa dali zensor vokal tot

Loa Dali Zensor Vokal phù hợp với cả hệ thống âm thanh stereo và hệ thống âm thanh đa kênh giúp người dùng có những trải nghiệm âm thanh đa dạng nhất. Giá tiền để swor hữu sản phẩm này cũng ưu đãi hơn so với chất lượng âm tần mà nó đạt được trong các trải nghiệm nghe.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 5

Thanh Anh